10 phút có mặt

Giảm 30K 13-16/04

Quên tắt khóa smartkey không tắt núm chìa khóa smartkey Cách mở rất dễ

Bạn đang tìm mẹo mở khóa thông minh xe máy khi hết bình ắc quy, hoặc bạn lỡ quên tắt ổ khóa smartkey để qua đêm, giờ không biết phải làm sao, thì bạn đã tìm đúng chỗ, Sửa Khóa Hiệp Nghĩa – nơi chia sẻ mọi bí mật ổ khóa smartkey.

Quên tắt núm smartkey xe bị gì

Chuyện gì xãy ra khi quên tắt núm smartkey xe máy:

 • Xe cạn ắc quy, ổ khóa không nhận tín hiệu
 • Bấm tìm xe không kêu do xe hết điện
 • Nối giắc khẩn cấp đèn ổ khóa không sáng

Khóa thông minh xe máy Honda, Yamaha gồm có bộ thu tín hiệu, ổ khóa núm và chìa khoá smartkey. Xe hết điện bộ thu tín hiệu không hoạt động thì xe Honda không mở được khóa smartkey.

Đối với trường hợp xe còn điện, tuy nhiên bình ắc quy yếu không cấp đủ điện để nam chân điện hút chốt mở khóa lên. Lúc này bạn nhấn núm smartkey để ý không nghe tiếng mở khóa kêu tạch.

Sửa khóa Hiệp Nghĩa công việc hằng ngày là sửa khóa và bên cạnh đó là giải đáp hàng tá cuộc gọi mỗi ngày gọi đến tư vấn về khóa, trong đó xe không lên điện, không mở được smartkey thì làm sao

Nguyên nhân nhiều lắm trong đó đa phần đều không tắt remote smartkey, tuy nhiên không hẳn lỗi ở việc không tắt remote smartkey. Xe sản xuất để chạy chứ ko phải để bật tắt remote smartkey suốt ngày.

Bài viết này cũng trả lời câu hỏi: Không tắt chìa khoá smartkey có sao không?

Mình sẽ phân tích cách hoạt động của ổ khóa smartkey mọi người hiểu và trả lời được câu hỏi cho chính mình là: Không tắt remote smartkey thì xe thường cạn bình, hết điện ắc quy và không mở núm start/stop, không đề được.

Nguyên lý hoạt động của ổ khóa remote smartkey

Ổ khóa thông minh xe máy, smartkey xe ô tô hoạt động phải có điện bình ắc quy. Xe hết điện không thể nào mở được. Giống như Tivi không cắm điện. Không tài nào dùng remote bấm nó lên được.

khóa smartkey là gì? Nó là một hệ thống điện tử thông minh cho phép chủ nhân chỉ cần bỏ chìa khoá túi là mở khóa, khóa và khởi động xe. Tóm lại nó là hệ thống nhận diện chìa khoá không dây, chìa khoá để gần xe trong 1 mét là mở ổ khóa vặn lên được.

Hệ thống khóa thông minh (ổ khóa smartkey) rõ ràng thông minh, nó chỉ ngu trên các dòng xe máy Honda, Yamaha. Xin phép chửi nhà sản xuất 1 chút, tại vì trên thực tế remote smartkey không tắt mà để gần xe thì hay bị hết bình ắc quy.

Mỗi lần quên tắt chìa khoá mà để gần xe thì sáng ra lại nhẩm vài câu cầu nguyện đừng có hết bình nha mạy, vì hết bình chẳng làm ăn được gì trước khi đẩy nó đi sạc hoặc gọi dịch vụ sạc bình xe máy tại nhà

Thợ khóa Hiệp Nghĩa có phục vụ 24/24 cho các trường hợp xe hết điện, hay xe máy bị hư lỗi không mở được, hư ổ khóa xe máy cần thợ cứu hộ sửa chữa khẩn cấp LH: 0904 027 021

Nguyên tắc cơ bản để không tắt remote smartkey

Ổ khóa thông minh smartkey nhận diện chìa khoá ở gần thông qua một trong nhiều anten ở thân xe của chiếc xe và một máy phát xung vô tuyến trong xe.

Theo lý thuyết và nguyên tắc cơ bản trong sản xuất ổ khóa thông minh smartkey ban đầu áp dụng trên xe ô tô Mercedes-Benz vào năm 1998 thì chìa khoá chỉ được nhận diện khi có người kéo tay nắm cửa.

Chiếc xe hoàn toàn không dùng điện cho hệ thống smartkey trong xe, cũng như hệ thống anten phát hiện chìa khoá cho đến khi nắm vào tay cầm kéo mở cửa, khi nào một nút hoặc cảm biến trên tay cầm cửa nhận ra có người muốn mở thì mới kích hoạt hệ thống smartkey lên.

Việc ngắt điện hệ thống smartkey và không cho phép nó dò tìm chìa khoá xung quanh bán kính 1 mét là nguyên tắc để xe không bị hết điện.

Bạn tưởng tượng bỏ xe trong garage 1 tháng mới lấy đi siêu thị thì cả tháng trời hệ thống smartkey cứ ngồi đợi chờ cái chìa khoá lại gần 1 mét thì nó toi cái bình ắc quy rồi.

Xem thêm: Xe máy bị cạn bình bao nhiêu lần thì hư phải thay mới

Vì sao mỗi lần đi đều nhấn vào xe thay vì vặn

Bạn thắc mắc xe máy Honda, Yamaha mỗi lần đi xe cũng nhấn vào núm (hoặc nhấn vào nút đề) nó tương tự như chạm vào tay nắm cửa trên xe ô tô, đảm bảo nguyên tắc cơ bản rồi nhưng tại sao xe vẫn hết điện.

Một điều đáng tiếc mà mình vẫn không hiểu nổi, mỗi lần nhấn núm (nhấn nút đề) xe mới mở điện cho hệ thống smartkey, là khi đó mới dùng điện ắc quy, nhưng cứ để remote smartkey gần xe vài chục tiếng là xe hết điện.

Có lẽ kỹ sư sản xuất chỉ dùng nút nhấn ổ khóa smartkey để giải quyết tình trạng cục nam châm điện nhảy lộc cộc, mà quên xử lý vấn đề kích hoạt, ngắt điện cho hệ thống smartkey của mình.

Giả sử lại xe cứ vặn lên là đi (không nhấn núm) thì lúc đó mỗi lần lại gần xe thì nam châm điện lại nhảy lộc cộc mở chốt chặn ổ khóa. Đó là không hợp lý, cứ mỗi lần lại gần xe lại kêu lộc cộc, do vậy cần nhấn núm kích hoạt, có nhấn núm thì có kích nam châm điện.

Không tắt remote smartkey không sao với điều kiện

Không tắt remote smartkey không sao với điều kiện kỹ sư đã thiết kế đúng nguyên tắc cơ bản trong sản xuất ổ khóa smartkey. Là họ thiết kế mạch điều khiển nhận diện khóa đi ngủ (chế độ sleep) không dùng điện cho đến khi được kích hoạt bởi 1 nút nhấn.

Không tắt remote smartkey có sao không thì thực tế bạn cứ thử, để gần xe như vậy 1 ngày và trải nghiệm, nếu hết bình thì mình đi sạc. Ắc quy cạn bình 1 lần chưa hư ngay, nó ảnh hưởng 1 phần đến tuổi thọ.

Không tắt remote smartkey dễ bị mất xe

Với thói quen không tắt remote smartkey thì đồng nghĩa với việc bạn luôn mở khóa khi ở gần xe. Trong những lúc đi mua hàng lề đường bạn ở gần xe mà không quan sát, kẻ trộm chớp cơ hội nhấn núm vặn ổ khóa lên và phóng xe đi.

Không ai nhanh bằng ăn trộm xe ở VN, thật vậy chỉ cần vài giây là bọn họ bẻ ổ khóa phóng đi như một mũi tên. Xe khóa smartkey khi không tắt remote thì cũng dễ bị mất hơn là tắt remote đều đặn.

Sạc bình ắc quy bằng 2 cộng dây điện

Quên tắt chìa khoá thông minh xe Honda, dẫn đến hết bình ắc quy phải làm sao để nổ máy? Sửa khóa Hiệp Nghĩa xin trả lời: chỉ có 2 cách để lựa chọn, đó là sạc bình ắc quy và thay bình ắc quy.

Cách sạc bình ắc quy xe máy hết điện bằng 1 xe máy còn điện:

 • Để 2 chiếc xe chạm sườn xe vào nhau
 • Tháo hộc đựng bình ắc quy cả 2 xe
 • Nối cực dương ắc quy 2 xe lại với nhau
 • Nhấn núm, vặn ổ khóa lên và đề máy

Cách mở khóa cổ xe Honda smartkey

Bạn muốn mở khóa cổ xe Honda khi xe hết điện hay thực hiện theo hướng dẫn bên dưới đây. Mở khóa cổ xe Vision smartkey, mở khóa cổ xe Lead smartkey, mở khóa cổ xe Ab smartkey, mở khóa cổ xe SH smartkey đều thực hiện được bằng cách này.

Cách mở khóa cổ xe Honda smartkey không cần chìa khoá

 • Thò tay tháo giắc cắm cục SCU để cấp điện
 • Sử dụng pin, sạc dự phòng, nguồn 9 – 12V
 • Cắm nguồn vào vị trí 29 và 32 trên giắc SCU

Quên vặn núm chìa khoá smartkey về vị trí OFF lỡ nhấn lên vặn về khóa cổ thì khó khăn trở nên chồng chất vì không thể vặn vít mở mặt nạ xe, thì không thể tháo ổ khóa smartkey, không thể mở khóa cổ.

Hướng dẫn mở khóa cổ xe Honda Smartkey bằng cách cấp nguồn vào giắc 29 và 32 ở cục SCU là vô cùng hữu hiệu, bạn mở được khóa xe nhanh chóng, mà không làm hư xe.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 lượt, 4,40/5)

Bạn cần tư vấn, đóng góp và chia sẻ thông tin tại đây

17 Bình luận

Avatar của người bình luận Khách

Khóa smartkey vặn về off, nhưng điều khiển ko bấm tắt về màu đỏ, mấy hôm sau ra mở ko đè đc xe. Vậy khắc phục như thế nào ađ? Cảm oen

Trả lời
  Avatar của người bình luận Sửa Khóa Hiệp Nghĩa

  Dạ. do ko bấm tắt, xe vẫn tương tác đều đều với remote nên xe bị sập nguồn. Giống như tivi ko cắm điện thì remote bấm ở tivi ko được. Xe đang hết điện thì remote bấm gì cũng ko được. Chỉ có cách sạc điện cho xe thôi. Thợ tới sạc điện hoặc đẩy xe đi sạc.

Avatar của người bình luận Khách

Xe mình. Vision smartkey, đi về quên không vặn núm về off, để qua 1 ngày. Nhưng hôm sau vẫn đề bình thường, vậy có ảnh hưởng gì đến acquy không ạ? Và khi xe hoạt động thì có tự sạc lại bình acquy không?

Trả lời
  Avatar của người bình luận Sửa Khóa Hiệp Nghĩa

  Có tùy xe sử dụng ắc quy nhiều ít. Có khi sử dụng cạn ắc quy, có khi không. Nên tắt hoặc lắp thêm thiết bị ngắt nguồn khi đá chân chống xuống. Xe tự sạc lại tùy bạn chạy tốc độ như thế nào. Chạy tốc độ cao thì sạc đầy và xe lắp thêm đèn xenon, các hệ thống dùng nhiều điện thì ắc quy hao nhiều, còn xe bình thường thì ko đáng kể. Có thể đề máy, nổ máy ở nhà để xe tự sạc đầy được.

Avatar của người bình luận Khách

Xe mình là scoopy 2021 em quên khóa xe nhưng vẫn ở chế độ mở cốp chứ ko mở hết. Vậy cho em hỏi xe có bị gì không ạ

Trả lời
Avatar của người bình luận Khách

Xe mình quên không vặn về of,mình vặn chưa hết cỡ chỉ ở cái nấc để mở cốp với xăng ấy,nhưng vẫn tắt smart key thì có sao không ad,tại mình bị 1 hôm vẫn đang đi bình thường nhưng lo quá.

Trả lời
Avatar của người bình luận Thanh Ly

cho mình hỏi xe vision 2021 để qua đêm có chuyển về nút nguồn nhưng không tắt nguồn chìa khoá, sáng vẫn nổ máy được có bị sao k ạ?

Trả lời
Avatar của người bình luận Nga

Cho mình hỏi, mình mua chiếc grande phiên bản mới nhất ra mắt cuối năm 2022, 1 tuần mình mới chạy 1 lần, khi không chạy thì tắt về off và khóa cổ, chìa khóa để xa hơn 1m. Nhưng đến đầu tháng 7/2023, xe mình không nổ máy được, liên hệ đại lý, họ kiểm tra và bảo hết bình mang ra đại lý sạc lại thì chạy bình thường và phía đại lý dặn là 2,3 ngày phải nổ máy. Một tuần kể từ lúc sạc mình cũng làm y vậy, cuối tuần có 1 ngày không đề thì lại không nổ máy được. Trong khi đó là máy tắt hoàn toàn, khóa cổ, tắt luôn remote. Sau đó có ra hãng bảo hành và được thay bình mới, chạy 2 ngày liên tục, nhưng 2 không chạy lại hết bình. Chưa được 1 tuần kể từ khi thay bình mới. Vậy cho em hỏi, tình trạng hết bình này là do bình, hây do mình không chạy thường, hay do hệ thống điện của xe có vấn đề ạ.?

Trả lời
Avatar của người bình luận Khách

Bác cho e hỏi là e đi con vision 2021 rất hay quên tắt chìa bấm về màu đỏ. Chìa với xe thì cách nhau khoảng 3-4m. E đã phải thay bình rất nhiều. Khi đi ra hãng honda thì họ bảo nên tắt chìa về màu đỏ để không hết bình, nhưng đi ra mấy thợ sửa chữa bên ngoài thì họ bảo cái này ko ảnh hưởng gì. Họ cứ bảo xe nhà a cứ để suốt có sao đâu. Nhiều thợ cũng bảo là vặn tắt ở xe là xe đã ngắt hết các nguồn điện rồi. E hoang mang quá. Xe mới mua 2 năm mà thay 4 lần bình rồi, mang ra quán họ bảo ko phải do quên tắt, chắc con này đang bệnh gì rồi :((

Trả lời

Bài viết liên quan

Gửi yêu cầu của bạn, chúng tôi gửi tin nhắn báo giá và hỗ trợ liền

làm remote cửa cuốn giá rẻ chuyên nghiệp

Fanpage Cửa Hàng Sửa Khóa Hiệp Nghĩa

sửa khóa cửa tại nhà tphcm giá rẻ

KIẾN THỨC VỀ KHÓA

Giá làm chìa
khóa xe máy
Thay vỏ chìa
khóa xe ô-tô
Lắp khóa tủ
bàn văn phòng
Giá mở khóa
cửa nhà
Thay ổ khóa
xe máy
Thay ổ khóa
cửa kính
Thay khóa xe
máy chống bẻ
Thay ổ khóa
cửa nhà
Mở thay sửa
khóa két sắt
Mở khóa cửa
sửa khóa cửa
Mở khóa ô-tô
xe tải
Làm remote
cửa cuốn
Gọi ngay
Số phụ 24/24
Messenger
Zalo 24/24
Hỗ trợ 24/24 Click ngay vô bên trên
0904.027.021