Chạy đọc mã Id smartkey Honda Yamaha làm chìa khóa smartkey Hà Nội

Smartkey honda là một loại khoá thông minh do Honda sản xuất, được trang bị trên một số dòng xe cao cấp của hãng như Sh300i, Honda SHVN 2017,Honda PCX 2017, Honda Shmode 2017, Honda Lead 2018, 2019, 2020 và 2021

Khoá smartkey Honda là gì?

Smartkey Honda được biết đến như một loại khóa chống trộm thông minh và hoàn hảo nhất hiện nay trong lĩnh vực chống trộm dành cho xe máy.

Smartkey Honda là khóa chống trộm được sản xuất bởi chính hãng Honda và được tích hợp trên những dòng xe cao cấp của hãng.

Bằng việc thay thế hoàn toàn ổ khóa và chìa khóa truyền thống bằng một cụm khóa thông minh kết hợp với núm xoay, Smartkey honda nâng cao tính bảo mật của xe máy và giúp hạn chế nhiều trường hợp trộm cắp xe máy ở nước ta.

Cấu tạo khoá smartkey Honda

Hệ thống khoá thông minh Smartkey Honda gồm:

 • Thiết bị điều khiển FOB
 • Cụm khoá thông minh
 • Bộ điều khiển khóa (SMT – ECU) được kết nối với bộ vi xử lý trung tâm của xe
 • Khóa mở yên/chìa khóa khẩn cấp trong trường hợp thiết bị điều khiển FOB bị mất, thất lạc hay không sử dụng được.

Nguyên lý hoạt động của smartkey Honda

Hoạt động dựa trên cơ chế đối chiếu mã xác nhận (ID) giữa thiết bị điều khiển FOB – Bộ điều khiển khóa thông minh và bộ vi xử lý trung tâm, vì vậy Smartkey Honda có nhiều ưu điểm so với hệ thống khóa truyền thống thông thường:

 • Chỉ cần chủ xe bỏ remote trong người lên xe là mở núm và khởi động đi bình thường.
 • Ngược lại nếu không có remote thì không ai có thể mở được núm điều khiển xe, cho dù cố tình phá thì IC đánh lửa cũng khoá khởi động.
 • Đặc biệt smartkey honda có phiên bản chống cướp: Khi xem đang nổ máy, chỉ cần chủ xe cầm remote ra xa khỏi xe 2m, sau 20s xe sẽ hú còi báo động và tắt động cơ xe. Rất tốt cho việc phòng chống nạn chặn đường dàn cảnh cướp xe.
 • Vì không dùng chìa khoá nên hoàn toàn tránh được việc kẻ gian dùng chìa vạn năng bẻ khoá trộm xe.

Ưu nhược điểm của smartkey Honda

Ưu điểm của smartkey Honda

Được nghiên cứu và sản xuất trên nền công nghệ hiện đại và tiên tiến bậc nhất hiện nay nên Smartkey sở hữu không ít những ưu thế cũng như ưu điểm tuyệt vời, mang đến cho người dùng một hiệu quả phòng chống trộm cắp cực kỳ cao.

 • Smartkey Honda dùng được cho mọi loại xe kể cả các loại xe của các hãng khác như Yamaha, Suzuki…
 • Nhờ vào cơ cấu đặc biệt của núm khóa điện, nếu không được kích hoạt bằng thiết bị điều khiển FOB, dù kẻ trộm có cố tình vặn cả ổ khóa sẽ chỉ xoay tròn. Điều này cũng triệt tiêu nguy cơ người sử dụng bỏ quên chìa khóa tại ổ khóa.
 • Khi một người nào đó có ý định khởi động xe mà không có chìa khóa, núm xoay trên ổ sẽ chỉ xoay tròn và không có tác dụng gì. Hệ thống chìa khóa thông minh tích hợp chức năng báo động khi có ngoại lực tác động vào xe như rung lắc, hoặc di chuyển, hoặc khi có người lạ có ý định xấu.
 • Ngoài ra, hệ thống cũng tích hợp tính năng xác định vị trí xe, khá tiện lợi khi người sử dụng gửi xe ở các bãi đông và rộng.
 • Đơn giản hoá quá trình sử dụng xa máy.
 • Nâng cao tính bảo mật và giúp xe máy được bảo vệ một cách an toàn tuyệt đối.
 • Nhiều tính năng thông minh, là một “trợ thủ đắc lực” của người dùng và cả xe máy.
 • Giá thành rẻ.
 • Dễ dàng lắp đặt và sửa chữa.
 • Tuổi thọ cao.

Nhược điểm của Smartkey Honda

 • Hệ thống khoá thông minh Smartkey không hoạt động đúng cách trong những trường hợp khi pin chìa khóa yếu, ở gần tháp truyền hình, nhà máy điện, trạm phát thanh, sân bay và các thiết bị khác phát sóng vô tuyến mạnh hoặc nhiều tiếng ồn, để chìa khóa cùng với các thiết bị liên kết mạng không dây, chìa khóa tiếp xúc hoặc bị vật kim loại đè lên.
 • Khi điều khiển FOB vẫn trong phạm vi 2m thì khi quên chìa khóa thì kẻ gian có thể lấy cắp được xe một cách dễ dàng.
 • Bộ điều khiển FOB là một thiết bị cực kỳ quan trọng, khi mở máy xe mà không có thì không thể sử dụng được xe, do đó nhiều người dùng thường vô tình làm rơi FOB dù đã có cảnh báo đèn nhưng người dùng thường không để ý tới đèn nháy bên trên mặt đồng hồ.
 • FOB là thiết bị điều khiển điện tử, do đó nên tránh lưu trữ thiết bị này trong môi trường nhiệt độ cao, ẩm ướt hay nhiều từ trường.
 • Nhiều người dùng khi có thói đóng yên xe thường mặc định suy nghĩ là yên tâm không bị mở nếu không có chìa, tuy nhiên nếu núm xoay không đưa về vị trí OFF thì dù xe đã khóa nhưng vẫn bị mở ra bởi bất kỳ ai.

Giá khoá smartkey Honda

Loại xeGiáThiết bị chống cướp
Honda SH VN (2012-2016)3.500.000 đ1.500.000 đ
Honda SH Ý (2008-2011)4.500.000 đ1.500.000 đ
Honda Winner4.500.000 đ1.500.000 đ
Honda PCX đời cũ và đời mới3.500.000 đ1.500.000 đ
Honda Airblade các đời2.100.000 đ1.500.000 đ
Honda Click Vario3.500.000 đ1.500.000 đ
Honda Sh Mode3.500.000 đ1.500.000 đ
Yamaha Exciter 1504.500.000 đ1.500.000 đ
Vision 20143.500.000 đ1.500.000 đ
Giá lắp khóa smartkey xe Honda Yamaha chính hãng tại Hà Nội

Hướng dẫn sử dụng smartkey Honda

Khởi động xe

 • Bước 1: Bạn hãy tiến hành tìm xe bằng cách bấm vào nút có biểu tượng chiếc xe trên smartkey. Tiếp theo, bạn ấn vào nút có biểu tượng chiếc chìa khóa trên smartkey để khởi động xe. Sau vài giây đèn tín hiệu trên bộ điều khiển cầm sẽ chuyển từ đèn đỏ sang đèn xanh.
 • Bước 2: Khi đã tìm thấy xe, bạn cần bấm vào nút đề trên xe. Âm thanh sẽ báo tút 2 lần nếu chiếc Honda của bạn vẫn hoạt động bình thường. Khi đó hệ thống nút vặn trên xe bắt đầu sáng đèn.
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần xoay nút vặn về trạng thái on. Đồng thời kéo ga để bắt đầu sử dụng xe.

Tắt máy xe

Để tắt máy xe, bạn có thể lựa chọn phương tắt máy tạm thời hoặc tắt máy an toàn. Trong đó cách tắt máy an toàn thường được các chuyên gia khuyên dùng nhiều hơn.

Phương pháp tắt máy an toàn

Để tắt máy an toàn, bạn cần xoay núm vặn về đích O. Sau đó đồng thời ấn giữ nút có biểu tượng chiếc chìa khóa trên bộ điều khiển cầm tay cho đến khi đèn báo chuyển từ xanh về đỏ.

Phương pháp tắt máy tạm thời

Cách tắt máy tạm thời chỉ nên áp dụng khi có ai còn ngồi trên xe phòng trường hợp kẻ gian lợi dụng trộm xe. Đầu tiên, bạn cần xoay núm vặn về đích O. Lúc đó bộ điều khiển cầm vẫn hiện đèn xanh. Chiếc Honda của bạn sẽ ngắt tạm sau 20 giây.

03 Cách lấy lại mã ID cho Smartkey Honda

ID Smartkey Honda là một đoạn mã gồm các ký tự số ngẫu nhiên 0-9, đây chính là mật khẩu để mở ổ khoá thông minh trong trường hợp khẩn cấp như mất remote chẳng hạn.

Ngoài ra đoạn mã này cũng được dùng để lập trình lại ID Smartkey Honda và làm lại remote mới ( nếu không có mã ID thì làm lại chìa khoá mới sẽ rất khó khăn).

Mã số ID của Smartkey Honda được cấp cùng với chìa khoá xe máy khi bạn mua xe. Mã số này thường được khắc lên một miếng kim loại hoặc in trên thẻ nhựa trắng.

Do tính nhạy cảm của thiết bị, bạn nên bảo quản và bảo mật thật tốt , tránh để kẻ xấu biết được đoạn mã này sẽ dễ bị trộm cắp xe.

Sau đây, Thợ khóa Hiệp Nghĩa sẽ chia sẻ với bạn một số phương pháp để lấy lại mã ID Smartkey Honda nhanh chóng, hiệu quả:

1. Cách lấy lại ID Smartkey Honda khi bị mất thẻ ID nhưng vẫn còn Remote

Việc mất ID Smartkey Honda, hay do sử dụng lâu ngày nên mã số ID bị mờ ( đặc biệt hay gặp với thẻ ID của SH) mà bạn lại không thể nhớ chính xác dãy số của ID.

Trường hợp bạn đã ghi lại mã số ID ra giấy hoặc còn hình ảnh chụp thẻ ID thì việc rất đơn giản rồi, chỉ việc lôi ra và sử dụng khi cần thôi.

Còn nếu bạn chỉ còn Remote thì để tra mã ID bạn cần tháo Remote ra, bên trong nhà sản xuất có dán một tờ giấy nhỏ có chứa mã ID và mã QR.

Ngoài ra với các dòng xe máy như SH, SH Mode hay PCX nhà xản xuất có hỗ trợ nhận tối đa 6 ID tương ứng với 6 Remote. Nên nếu mất ID mà vẫn còn Remote, để làm lại bạn thực hiện các bước sau:

 1. Cắm giắc 2P
 2. Chuẩn bị một Remote mới và để ở chế độ tắt ( đèn báo màu đỏ)
 3. Bật Remote cũ ( đèn báo màu xanh)
 4. Ấn nút trên Smartkey Honda để đèn khoá sáng
 5. Tắt Remote cũ ( đèn chuyển từ xanh sang đỏ)
 6. Bật Remote mới ( đèn chuyển từ đỏ sang xanh)
 7. Vặn núm ổ khoá sang vị trí ON, khi thấy đèn LED trên Remote nháy 4 lần, đèn LED trên đồng hồ xe máy nháy 5 lần, là quá trình đổi ID thành công và xe đã nhận Remote mới.
 8. Tháo rắc cắm 2P
 9. ID mới giờ đây là ID trên Remote mới.

2. Cách lấy lại ID Smartkey Honda khi mất cả ID và Remote

Nếu không may bạn mất cả ID và Remote thì việc tìm lại mã ID sẽ gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên khó không có nghĩa là hết cách. Dưới đây là 02 cách thông dụng bạn có thể thử áp dụng:

Sử dụng phần mềm chuyên dụng để dò mã ID của Smartkey Honda

Bạn là một người am hiểu về máy móc, cấu tạo của xe máy cũng như có điều kiện để mua thiết bị dò mã + đã cài phần mềm giải mã (decode) trên máy tính thì cách này thực sự hữu hiệu.

Đây cũng là cách được các chuyên viên kỹ thuật của Thợ khóa Hiệp Nghĩa áp dụng khi khách hàng có nhu cầu dò tìm lại mã ID để làm Remote mới.

Như đã nói ở trên, để thực hiện cách này ngoài sự am hiểu về máy móc, cấu tạo xe máy, và ổ khoá Smartkey Honda thị bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ, thiết bị sau:

 • Một Smartkey Honda mới
 • Một máy tính/ Laptop đã cài sẵn phầm mềm Decode
 • Một thiết bị giả lập mạch điện xe máy (dùng để cắm SCU xe máy) có nguồn điện bằng ắc quy.

Sử dụng phương án đoán mã ID Smartkey Honda

Khi sử dụng phương án đoán mã ID Smartkey Honda, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • ID Smartkey Honda ( SH, PCX, Airblade…) có 9 ký tự số bao gồm các số ngẫu nhiên từ 1 đến 9
 • Smartkey Honda cho SH, PCX chỉ có quy trình xoá mã, xoá remote bằng tay.
 • Smartkey Honda cho SH, PCX có thể chứa tối đa 6 mã ID tương ứng với 6 Remote

Sau khi nắm được thông số + độ dài ID các dòng xe thì bạn có thể đoán mã ID Smartkey Honda bằng cách sử dụng tính năng nổ máy khẩn cấp. Bạn sẽ thử nhập lần lượt các tổ hợp số. Ví dụ thử từ: 000000001 – 999999999.

Nếu bạn nhớ được một vài ký tự số trong đoạn mã thì thời gian đoán mã sẽ được rút ngắn lại, còn nếu không thì sẽ mất khá nhiều thời gian, cũng như phải có sự may mắn thì mới dò được mã ID.

Khi bạn nhập sai mã ID nhiều lần thì hệ thống Smartkey Honda sẽ không cho nhập tiếp. Để làm lại, bạn cần rút cọc bình, tháo ắc quy, sau đó dò tiếp nhé

Liên hệ với đơn vị uy tín để nhờ lấy lại ID cho Smartkey Honda

Trong trường hợp bạn mất hết cả ID lẫn Smartkey, thậm chí bạn không thể nhớ được bất kỳ con số nào trong ID đã mất, và cũng đã thử qua tất cả những cách nêu trên mà vẫn không được ( bao gồm cả đoán mã số – quá mất thời gian và bạn không đủ kiên nhẫn để làm tất cả những phép thử).

Giải pháp tốt và nhanh nhất là bạn tìm đến một đơn vị uy tín chuyên về các dòng Smartkey Honda như Thợ khóa Hiệp Nghĩa để được hỗ trợ kịp thời.

Thợ khóa Hiệp Nghĩa cam kết lấy lại ID gốc ( chính xác mã của hệ thống Smartkey, bảo mật và an toàn tuyệt đối. Thời gian nhanh chóng, phục vụ mọi lúc, mọi nơi.

Nếu bạn ở quá xa thì có thể tháo bộ điều khiển thông minh ( cục SCU), bạn có thể tự tháo hoặc nhờ thợ sửa xe máy tháo giúp.Sau đó bạn gửi qua đường bưu điện tới Thợ khóa Hiệp Nghĩa.

Chúng tôi sẽ dò lại mã ID, cấp lại Remote mới cho ổ khoá, tất cả được thực hiện trong vòng 24h tính từ thời điểm nhận được bưu kiện.Khi hoàn thành, Thợ khóa Hiệp Nghĩa sẽ tiến hành test kĩ lưỡng, dám tem bảo hành và gửi lại bưu kiện cho bạn.

Bạn chỉ cần lắp lại bộ điều khiển thông minh là có thể sử dụng bình thường, không phải thao tác gì thêm.

Nếu bạn ở các khu vực trung tâm hoặc trong khu vực đó có kỹ thuật viên của Thợ khóa Hiệp Nghĩa thì chúng tôi sẽ di chuyển tới tận nơi để hỗ trợ bạn.

Để chắc chắn, bạn có thể trực tiếp đem xe tới cửa hàng của Thợ khóa Hiệp Nghĩa, và theo dõi quá trình chúng tôi xử lý dò mã ID.

Sau khi hoàn thành, bạn được test Smartkey thoải mái, thiết bị hoạt động ổn định bạn mới phải thanh toán phí dịch vụ.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 lượt, 5,00/5)

Bạn cần tư vấn, đóng góp và chia sẻ thông tin tại đây

Bài viết liên quan

 • Sửa khóa từ xe máy không mở được Làm khóa từ xe máy mất chìa smartkey

  Thợ khóa chuyên nhận sửa khóa từ xe máy bị hư hỏng lỗi, sửa mọi loại khóa từ xe máy đặc biệt sửa khóa smartkey xe máy không mở được, hư lỗi khóa từ chống trộm xe máy Sửa khóa từ xe…
  Đăng từ 6 Th12, 2021 Đăng bởi Hiệp Nghĩa Th12, 2021
 • Chìa khóa smartkey bị vô nước phải làm sao Sửa được không

  Làm chìa khóa smartkey Sửa khóa thông minh xe máy giá rẻ Mặc dầu chìa khóa thông minh (smartkey) xe máy xe hơi có roang chống nước nhưng chìa khóa vẫn bị vô nước và hư. Chìa khóa bị vô nước cũng…
  Đăng từ 30 Th9, 2021 Đăng bởi Hiệp Nghĩa Th9, 2021
 • Bán bộ tìm xe máy Lắp remote Làm chìa khóa tìm xe trong bãi giá rẻ

  Bộ điều khiển chìa khóa tìm xe trong bãi Yamaha chính hãng Cửa hàng Hiệp Nghĩa bán bộ khóa tìm xe trong bãi tương thích mọi dòng xe, có hướng dẫn chi tiết. Quý khách hàng cần lắp bộ tìm kiếm xe…
  Đăng từ 25 Th8, 2021 Đăng bởi Hiệp Nghĩa Th8, 2021
 • Tổng hợp các dòng xe máy có tích hợp khóa thông minh smartkey

  Khóa thông minh xe máy ra đời đã lâu tuy nhiên chỉ có vài dòng xe có phiên bản smartkey. Đa phần sẽ có tùy chọn phân khúc cho người tiêu dùng và cũng một dòng xe đó, đúng năm đó mà…
  Đăng từ 12 Th5, 2021 Đăng bởi Hiệp Nghĩa Th5, 2021
 • Làm lại chìa khóa smartkey xe SH AB Vision mất remote mất mã ID

  Chuyên làm chìa khóa Smartkey cho xe Honda Yamaha Suzuki khi bị mất hết chìa khoá thông minh và mã số ID. Cấp lại chìa khoá Smartkey và ID chìa khoá khóa thông minh chính hãng, làm thêm chìa khoá Smartkey nhanh…
  Đăng từ 24 Th8, 2020 Đăng bởi Hiệp Nghĩa Th8, 2020
 • Làm chìa khóa Smartkey xe Vario Click giá bao nhiêu mất ID được không

  Có làm lại chìa khóa smartkey xe Vario 2018, 2019, 2020, 2021, 2022, 2023 được không khi mất mã số. Xin trả lời: Mất mã số chìa khóa smartkey vẫn làm lại được chìa khóa smartkey như ban đầu Hãng xe, Head…
  Đăng từ 9 Th4, 2019 Đăng bởi Hiệp Nghĩa Th4, 2019
 • Làm chìa khóa thông minh smartkey xe AirBlade 2018 2019 2020

  Làm chìa khoá thông minh xe AirBlade 2018 tốt hơn thay phụ tùng mới. Người sử dụng làm mất chìa khoá smartkey Air Blade 2018, 2019 bản cao cấp, bản đặc biệt, khi xe không nổ máy được, HEAD Honda buộc khách…
  Đăng từ 9 Th4, 2019 Đăng bởi Hiệp Nghĩa Th4, 2019
 • Làm chìa khóa thông minh (smartkey) xe PCX mất ID

  Bán chìa khoá thông minh PCX giá rẻ nhất 650K. Hãng xe độc quyền, đại lý làm khó dễ bắt thay ổ khóa, hãy hỏi thợ khóa và hàng ngàn khách hàng bị mất smartkey và ID xe PCX. Bạn chỉ cần…
  Đăng từ 9 Th4, 2019 Đăng bởi Hiệp Nghĩa Th4, 2019

Gửi yêu cầu của bạn, chúng tôi gửi tin nhắn báo giá và hỗ trợ liền