Hướng dẫn mở khóa từ xe AirBlade khi mất chìa 100% làm được kể cả smartkey

Vô thẳng vấn đề mở khóa xe AB như sau: dùng mẹo để mở khóa AB thường khó thực hiện, còn hướng dẫn của chúng tôi là đấu điện mở khóa nổ máy xe AB. Chắc chắn 100% làm được.

Mô tả cấu tạo ổ khóa xe máy 2 dây, đó chỉ là công tắt để nối điện nguồn cho xe

Ổ khóa vặn ON/OFF giống như công tắt điện bật MỞ/TẮT, nó chỉ là chập (nối) 2 tiếp điểm và hở (không nối) 2 tiếp điểm.

Xem: Làm lại chìa khoá xe máy bao nhiêu tiền

Đối với ổ khóa thông minh (smartkey) xe AB nếu mất chìa có thể mở khóa bằng mã ID, xem video ở cuối bài viết.

Với xe AB ổ khóa cơ, khi không có chìa khoá để vặn ổ khóa thì câu tắt, chập 2 tiếp điểm ổ khóa lại với nhau là có điện đề nổ máy.

Cách mở khóa xe máy Air Blade khi mất chìa khoá

Ổ khóa xe máy AB khác 1 chút so với hình ảnh mô tả ở phía trên là ổ khóa xe AB kiêm cả việc cấp điện nguồn và cấp điện hệ thống FI. Điều này có nghĩa là vặn ổ khóa xe AB tương tự vặn 2 cái công tắc.

Vậy thay vì nối 2 dây thì để mở khóa xe máy Air Blade chúng ta nối 2 cặp 2 dây như vậy, và vừa có điện nguồn và vừa có điện FI để khởi động FI nổ máy.

Ổ khóa xe AB 2013 trở về trước là ổ khóa 2 dây, xe AB 2014 về sau thì ổ khóa 4 dây, để mở khóa điện xe AB không cần chìa chỉ cần chập 2 dây hoặc chập cả 4 dây điện sau ổ khóa lại với nhau.

Các bước mở khóa xe AB khi bị mất hết chìa khoá

Để mở khóa xe AB khi mất hết chìa khoá mà không bị khóa cổ thì thực hiện theo các bước sau:

 • B1: vặn 2 vít tháo mặt nạ trước xe AB
 • B2: chập 2 dây hoặc cả 4 dây điện sau ổ khóa
 • B3: xe có điện đồng hồ là để nổ máy được

Trường hợp xe AB bị mất hết chìa khoá và trong tình trạng khóa cổ, không còn cách nào khác là tháo ổ khóa ra khỏi cổ xe hoặc gọi thợ sửa khóa đến làm lại chìa khoá như ban đầu mà không phải tháo hay thay thế ổ khóa.

Tháo ổ khóa xe AB bằng cách tháo dàn áo và vặn ổ cổ để mở dễ dàng ổ khóa AB

Tháo ổ khóa xe AB khoảng 30 phút cần có đồ nghề mở mặt nạ, mở dàn áo bên và mở cổ. Sửa Khóa Hiệp Nghĩa làm lại chìa khoá xe AB khoảng 5 – 10 phút.

Cách mở khóa cốp xe AB khi bị mất chìa khoá cơ

Có nhiều cách mở khóa cốp xe AB khi bị mất hết chìa khoá, trong có có cách khó thực hiện phải có kỹ năng.

Có cách mở cốp xe AB người thực hiện phải là thợ có nghề, có cách tương đối dễ người bình thường mở được nhưng hên xui, và cách chúng tôi vừa hướng dẫn ở đầu bài viết là cách mở mà bất cứ ai cũng làm được.

Bạn có thể nhận ra, ổ khóa xe AB hay khóa xe Honda có nút mở cốp bên cạnh ổ khóa rất dễ bị kẻ gian dùng cây móc hình chữ L chọt vào đẩy nút mở cốp vào trong mặc dù nó bị chặn bởi ổ khóa.

Nếu ai đó cần gấp mở cốp có thể phá tung nút mở cốp, chọc thủng nút mở cốp để kéo sợi cáp yên.

Để khắc phục tình trạng kém an toàn của nút mở cốp xe AB thì Sửa Khóa Hiệp Nghĩa có giải pháp cho bạn, đó là nhấn nút còi là mở cốp (khi xe chưa đề) và nút còi trở về chức năng bóp còi khi xe đã nổ máy.

Hãng xe thật thiếu sáng suốt khi không biết tận dụng nút còi để mở cốp khi xe chưa nổ máy

 • Xe chưa vặn chìa khoá nhấn nút còi không tác dụng
 • Xe vặn chìa khoá lên nhấn nút còi là mở cốp
 • Xe vặn lên đề nổ máy là nhấn nút còi kêu bíp bíp

Cách mở khóa cốp xe AB smartkey chìa khoá thông minh

Mở khóa cốp xe AB smartkey tương tự như với việc mở khóa cốp xe AB chìa khoá cơ. Điều đặc biệt là có thể không cần mở mặt nạ vẫn kích mở cốp yên xe được.

Xe AB chìa khoá smartkey lỡ vặn khóa cổ, chỗ vít vặn mặt nạ trước bị che lại rất khó tháo, vậy phải làm sao?

Sửa Khóa Hiệp Nghĩa chỉ bạn cách mở cốp yên mà không cần tháo con vít đó, hãy thò tay rút giắc cắm vào cục SCU cấp nguồn 9v – 12v vào chân 29 và 32 là mở cốp được ngay.

Về chức năng chân ở cục SCU thì chân số 29 là chân + và chân số 32 là chân âm của Solenode (cục nam châm điện), cấp nguồn vào cục nam chân điện thì nó hít mở núm vặn smartkey, bạn vặn núm lên và mở cốp.

Xin lưu ý khi kích nam châm điện vặn núm smartkey lên điện ổ khóa đầy đủ nhưng không thể nổ máy được, tại vì không có chìa khoá smartkey để xác minh, giống như điện thoại có wifi mà không có mật khẩu vậy, không kết nối thì không mở được.

Cách mở khóa cổ smartkey khi mất chìa mất mã ID

Có nhiều cách mở khóa cổ xe smartkey Honda SH Mode SH300i AB Lead Vision Vario Click Yamaha Janus NVX Latte Grande khi bị mất hết chìa khoá, trong có có cách khó thực hiện phải có kỹ năng.

Có cách mở cốp xe SH người thực hiện phải là thợ có nghề, có cách tương đối dễ người bình thường mở được nhưng hên xui, và cách chúng tôi vừa hướng dẫn ở đầu bài viết là cách mở mà bất cứ ai cũng làm được.

Ổ khóa thông minh xe máy, ổ khóa smartkey đều mở bằng nam châm điện, bình thương nam châm đóng chốt, khi có điện nam châm hút chốt. Chỉ cần cấp điện từ 5V, dễ nhất là lấy nguồn của điều khiển tivi nối vào 2 chân nam chân điện là mở được.

Hướng dẫn ở đầu bài viết áp dụng đối với xe Honda SH, PCX và các xe máy độ khóa thông minh (smartkey) mà dùng chìa khoá 3 nút, loại này có hộp SCU 33 chân. (không cần mở mặt nạ trước vẫn làm được)

Đối với xe Honda AB, Lead, Vision, Vario, Click khóa smartkey chính hãng dùng chìa khoá smartkey 2 nút thì cắm vào chân khác không phải 19 và 21.

Cách mở khóa cổ smartkey Yamaha khi mất chìa khoá:

 • Nếu có ID nhập ID mở khóa khẩn cấp
 • Không có ID tháo giắc cắm cục SCU
 • Cấp nguồn pin vào chân 2 và 7 giắc SCU
 • Vặn núm ổ khóa lên và mở khóa cổ

Cách mở khóa cổ xe smartkey mất chìa khoá và còn ID

Khi còn ID thì quá dễ dàng cho người sử dụng, mã ID là mật mã khởi động xe mà không cần chìa khoá. Thực hiện theo các thao tác nhập mã ID là mở được xe chạy được luôn.

Mở khóa khẩn cấp xe Honda AB Lead Vision Vario Click

Hướng dẫn mở khóa thông minh xe Vision, Lead, Air Blade:

 • Bước 1: Nhấn giữ nút đề 5 giây, thả ra và nhấn lại 1 cái
 • Bước 2: Nhập mã số, số bao nhiêu nhấn nút đề bấy nhiêu cái
 • Bước 3: Đủ 9 mã, đợi xe kêu tít tít, vặn núm lên và nổ máy
Video hướng dẫn cách khởi động xe Lead không cần chìa chỉ 40 giây

Mở khóa khẩn cấp xe SH, PCX, xe độ smartkey chìa 2 nút

Chỉ cần 1 sợi dây điện hoặc cái ghim giấy nối 2 đầu giắc EM lại với nhau là nhập mã số ID khởi động khẩn cấp được xe SH.

Hướng dẫn mở khóa thông minh xe SH:

 • Bước 1: Cắm giắc EM hoặc nổi trực tiếp 2 đầu giắc EM
 • Bước 2: Nhập mã số, số bao nhiêu nhấn núm khóa bấy nhiêu cái
 • Bước 3: Đủ 9 số, nhấn núm, vặn lên ON, rút giắc EM và đề máy

Cách này mở khóa xe SH không cần chìa cho mọi dòng xe SH Mode 125i, SH Cao 150i, SH nhập 300i đời xe 2015, 2016, 2017, 2018, 2019 và mọi dòng xe độ lắp khóa smartkey.

Video hướng dẫn cách mở khóa xe SH không cần chìa chỉ 50 giây

Cách mở khóa cổ smartkey xe bản độ lắp thêm smartkey

Có cách mở cổ xe bản độ smartkey dễ dàng hơn hết là cấp nguồn trực tiếp vào 2 chân nam châm điện, không nên nối vào giắc cắm nối dài ra từ 2 chân này vì không có sơ đồ của SCU khó xác định chân nào là chân nam châm điện (solenode).

Người bình thường cũng dễ dàng có thể mở khóa cổ smartkey mất chìa. Việc cấp điện ngược chiều vào nam châm điện không làm cháy nam châm điện. Nếu nối đúng chiều là nam châm điện hút chốt, nếu lắp ngược chiều thì đẩy chốt.

Cách mở khóa cổ smartkey tương đối dễ người bình thường mở được nhưng hên xui, và cách chúng tôi vừa hướng dẫn ở đầu bài viết là cách mở khóa cổ smartkey mà bất cứ ai cũng làm được.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (17 lượt, 5,00/5)

Bạn cần tư vấn, đóng góp và chia sẻ thông tin tại đây

Bài viết liên quan

Gửi yêu cầu của bạn, chúng tôi gửi tin nhắn báo giá và hỗ trợ liền