10 phút có mặt

Giảm 30K 13-16/04

Thợ 100k 200k và Cách sửa khóa smartkey không vặn được Cách mở khóa ổ điện đề bị kẹt

Khóa smartkey bị kẹt, khóa smartkey không vặn được, xe Honda Vision, Lead, AB, SH, Vario, Click, Yamaha Janus, NVX, Grande, Latte không mở được khoá thông minh là tình trạng phổ biến.

Xem giải pháp: Làm thêm chìa khoá thông minh Honda, Làm chìa khoá thông minh Yamaha được sửa lỗi điện cho xe miễn phí – rẻ nhất VN chỉ 190K

Xe Honda Yamaha khóa thông minh mới mua vẫn bị lỗi mở khóa smartkey không được, nhấn vặn núm smartkey giống như bị kẹt ổ khóa, mở khóa không lên điện, không vặn núm được.

Sửa khóa Hiệp Nghĩa đã viết bài thì rất tận tình, mong muốn mọi người sửa được khóa xe một cách nhanh chóng. Xin đọc qua từng bước kiểm tra, tìm nguyên nhân và tự mình nổ máy xe bị mất điện. Hoặc cần sửa gấp gọi ngay 0904.027.021, Hiệp Nghĩa sửa tận nơi, hỗ trợ làm sáng đêm 24/24, giá rẻ.
Làm chìa khoá thông minh, smartkey xe SH giá rẻ
Làm chìa khoá thông minh xe SH chính hãng, làm lại chìa khoá thông minh như ban đầu, bán phôi chính hãng thì 600K rẻ hơn Shopee

Nguyên nhân khóa thông minh xe Honda Yamaha không lên điện

Ổ khóa thông minh xe Honda Yamaha không nhận tín hiệu, không vặn được núm smartkey mặc dù có chìa khoá trên tay thường là do xe lỗi, chứ không phải là lỗi ở chìa khoá.

Nguyên nhân khiến khóa smartkey không mở được khóa:

 • Xe lỗi tự dùng cạn điện yếu bình ắc quy
 • Remote đang tắt, bấm remote LED có màu đỏ
 • Chìa khóa mất tín hiệu cần tháo pin lắp lại
 • Chìa khóa thông minh yếu pin hoặc hết pin
 • Khóa smartkey bị nhiễu do ở gần laptop cục wifi
 • Xe bị vô nước do đi mưa hoặc rửa xe
 • Cục thu sóng smartkey SCU bị lỗi
 • Tuột ăng ten thu tín hiệu smartkey
 • Tuột giắc ổ khóa hở giắc cắm lục giác smartkey

Cách kiểm tra chìa khoá smartkey Honda đang mở hay tắt:

 • Nhấn nút hình chìa khoá, LED sáng xanh là Bật
 • Nhấn giữ nút hình chìa khoá để chuyển về Tắt
 • Nhấn giữ thêm 1 lần nữa là chuyển về Bật

Cách kiểm tra chìa khoá smartkey Yamaha đang mở hay tắt:

 • Nhấn nhẹ remote đèn LED sáng lên tắt ngay là Bật
 • Nhấn giữ nút remote là chuyển về chế độ Tắt
 • Nhấn nhẹ remote đèn LED sáng lâu mới hết là Tắt
 • Nhấn giữ nút remote là chuyển về chế độ Bật

Cẩn thận chuyển giữa 2 chế độ bật tắt remote và thử xe, hoặc tháo pin, lắp lại và thử xe. Xe Click không mở được khóa, không lên điện, xe Click không vặn được núm smartkey thường do xe hết bình.

Xe hết bình ắc quy Tại sao lại như vậy?

Bạn đã thử tắt chìa khoá bật lại, đứng gần xe mà bấm tìm xe không phát tiếng kêu, nhiều khả năng xe đã cạn bình ắc quy.

Nếu xe bị cạn ắc quy, hết ắc quy, dù thực hiện đúng thao tác nhấn nút đề, sau đó nhấn núm, bạn vặn cả 100 lần đều không được. Vì xe không còn điện, không nhận tín hiệu, giống như TV không cắm điện vậy, bạn bấm remote vô dụng.

Lỗi không mở được khóa thông minh xe Vision, AB, Lead, Vario, Click đa phần do hết bình ắc quy. Tại sao?

Xin trả lời: Đó là lỗi. Xe Honda, Yamaha ổ khóa smartkey luôn hoạt động ở chế độ chờ, nó đang hóng tín hiệu từ chìa khoá remote, khi xe phát hiện chìa khoá ở gần, nó chuyển sang chế độ dùng điện tích cực, lỗi xuất hiện khi chìa khoá ở mức vừa gần, vừa xa, xe liên tục dùng điện và đã lỗi thì không có gì là thông minh.

Chúng tôi có thống kê, ước chừng 90% số trường khóa smartkey không mở được là do xe đã hết bình.

Mới mua, tại sao xe vision 2019 không đề được, tại sao bị kẹt, tại sao không lên điện là thắc mắc khó chịu của người dùng. Hãy xem ngay cách mở khóa thông minh smartkey không lên điện thay vì trách móc.

Nguyên nhận là do lỗi thiết kế không ngắt nguồn khóa thông minh khi chìa khoá ở gần xe và các trường hợp quên tắt núm smartkey mà khóa thông minh không tắt, làm cạn bình, hư bình ắc quy.

Xem Sạc bình ắc quy xe Honda Lead bao nhiêu tiền? và sạc như thế nào?

Bấm tìm xe vẫn kêu, các bước kiểm tra như sau

Các lỗi khóa thông minh xe máy Honda SH, Vision, Lead, AB, PCX, Vario, Click, Yamaha Janus, NVX, Latte xuất hiện phổ biến hơn khi phụ nữ sử dụng xe, để xe trẻ nhỏ nhấn nhiều lần vào công tắc ổ khóa.

Do thực hiện nhiều thao tác không chuẩn mực gây ra các hiện tượng kẹt khóa thông minh Honda Yamaha, sai chế độ chìa khoá, lỗi hệ thống xử lý SCU điều khiển khóa thông minh.

Cách sửa khóa smartkey xe máy không lện điện, không mở được:

 • Tháo pin remote smartkey, lắp lại và mở khóa
 • Xe Honda để chìa khoá gần cổ xe và mở khóa
 • Xe Yamaha để chìa khoá gấp cốp và mở khóa
 • Mở khóa khẩn cấp không cần chìa bằng mã ID
 • Kiểm tra ắc quy còn nhiều điện hay ít

Bạn đã thử qua hết các bước trên vẫn không mở khóa smartkey được, xin hãy khởi động khẩn cấp bằng mã ID theo hướng dẫn trong bài này: Hướng dẫn mở khóa smartkey không cần chìa khi mất hết smartkey

Cách tự sạc bình ắc quy xe máy khóa thông minh

Ổ khóa thông minh xe Honda, Yamaha hoạt động khá ổn định, không bị chập cháy sau nhiều năm sử dụng, tuy nhiên thỉnh thoảng xuất hiện lỗi lặt vặt, những tình huống hư khóa Honda, Yamaha gây khó chịu cho người sử dụng.

Có những người cảm thấy bực bội với ổ khóa thông minh, chìa khoá thông minh khóa smartkey của mình vì không thể điều khiển theo ý muốn, sau đây chúng tôi trình bày cách khắc phục sự cố lỗi ổ khóa thông minh, hư ổ khóa thông minh xe Honda như sau:

Tháo nắp che thùng đựng ắc quy, nối cực dương với dương, cực âm với âm giữa 2 ắc quy với nhau. Bạn cần 2 bình ắc quy, hoặc cần 2 xe máy, trong đó có 1 ắc quy còn điện.

Sửa ổ khóa smartkey vặn được khi không có chìa khoá smartkey

Khi không có chìa khoá thông minh hoặc chìa khoá thông minh xe Click Thái ở xa xe mà vẫn nhấn núm vặn lên được thì chốt chặn của ổ khóa thông minh đã bị mòn, không còn chặn được thao tác vặn ổ khóa.

Quý khách nên thay pin chìa khoá thông minh xe Click Thái, để dễ dàng đoán bệnh của ổ khóa thông minh xe Honda, mua pin gì để thay bạn tham khảo thêm.

Hiện tượng vặn ổ khóa lên điện khi không có chìa khoá còn xãy ra khi xe bị ướt, nước xâm nhập vào cục SCU, kích hoạt tự động nam chân điện, lúc này không cần chìa vẫn mở khóa điện lên được, nhưng không đề được.

Cách khắc phục là tháo ổ khóa, thay chốt chặn ổ khóa thông minh, tháo cục SCU vệ sinh, sấy khô, sữa chữa thay thế khi bị chập cháy mạch điện.

Sửa khóa thông minh lúc dùng được, lúc không được

Hệ thống khóa thông minh xe Click Thái, PCX, Vision, AB, Lead có tình trạng hư hỏng SCU, lúc này xe nhận sóng yếu, lúc nhận được, lúc không được. Quý khách có thể xóa remote khỏi xe rồi nhập remote lại vào xe, mua thêm remote smartkey cài đặt thêm remote smartkey mới.

Khi SCU bị hư thật sự, thì cần thay thế mới, Quý khách có thể thay thế tại hãng, hoặc ra tiệm khóa nhờ kỹ thuật đồng bộ và bán một bộ SCU xe Click Thái mới mang về gắn vào xe để sử dụng ngay.

Trên đây là chi tiết các cách khắc phục lỗi khóa thông minh xe Click Thái các bạn có thể đóng góp ý kiến bằng cách gửi bình luận ở dưới đây hoặc cần hỏi đáp về khóa thông minh có thể gửi câu hỏi, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (20 lượt, 4,80/5)

Bạn cần tư vấn, đóng góp và chia sẻ thông tin tại đây

41 Bình luận

Avatar của người bình luận Lê thị hằng

Xe em thường xuyên bị lỗi khóa thông minh xe không nhận mạc dù bấm núm vẫn sáng đèn báo, em không biết phải làm thế nào, xe của em là xe janus ạ,

Trả lời
  Avatar của người bình luận Thợ Khóa Hiệp Nghĩa

  Quý khách cần phân biệt rõ tình trạng xe: có nhận chìa nhấn núm nhảy chốt khóa nhưng không vặn được và không nhận chìa không nhảy chốt khóa. Không nhận chìa khóa smartkey là lỗi thường gặp ở xe Yamaha. nguyên nhân do hộp điều khiển khóa thông minh SCU (smartkey control unit) bị lỗi. Nếu còn bảo hành Quý khách lại hãng yêu cầu khắc phục lỗi.

Avatar của người bình luận Tuyên

Xe em hay để ngoài mưa , nước nó vào ổ smartkey hay sao , bây giờ vặn vẫn đc nhưng mỗi lần vặn nó rất là cứng và rít. , dạ mong add chỉ cho cách khắc phục ạ.dạ xin chân thành cảm ơn

Trả lời
Avatar của người bình luận Khách

Xe e mở khóa đc nhưng đến lúc nhấn nút đề mở khóa lại ko lên . Nhưng giữ 1 lúc thì mới lên đc Mà câmf ra quán sửa thì họ bảo bị lỗi ở chìa khóa .

Trả lời
Avatar của người bình luận Khách

Trên chìa kháo smarkey nhấn vô biểu tượng hình chìa khía nó cứ nhấp nháy đèn màu đỏ mà ko ko mở đc xe thì phải làm sao ạ

Trả lời
  Avatar của người bình luận Sửa Khóa Hiệp Nghĩa

  Chuyển qua được đèn màu xanh là chìa khóa hoạt động bình thường. Chìa khóa hoạt động bình thường mà không mở được thì thường do xe lỗi.

Avatar của người bình luận HiHi

Xe em remote vẫn sáng.mà vặn núm lúc lên lúc ko.hôm thì đi bth.hôm thì vặn k lên luôn.hôm thì vặn được mà đề k nổ nó kêu xè xè . Xe e janus ạ ? Cho e hỏi nó bị gì với ạ?

Trả lời
  Avatar của người bình luận Sửa Khóa Hiệp Nghĩa

  Nhiều bệnh mà. Đa phần lỗi điện xe. Nút nhấn không ăn điện. Mạch nhận tín hiệu không hoạt động ổn định, không thu sóng…

Avatar của người bình luận Khách

xe của e bấm ở chìa khoá vẫn xanh nhưng ở xe k bấm và k vặn được khoá k biết là bị sao ạ.ce của e là xe honda vision

Trả lời
Avatar của người bình luận Khách

Xe em là freego của yamaha đi lâu ngày thì đung smartkey bấm ko còn nghe tiếng kêu nữa và rất khó để vặn núm khởi động xe em cần làm gì ạ

Trả lời
Avatar của người bình luận Hoa Lê

Xe Lead đi thay vỏ bị xước về thì ổ khoá lúc vặn được lúc không, vậy có phải hết bình không ạ…

Trả lời
Avatar của người bình luận Khách

Xe mình AB 2022 ko bấm romotkey mà vẫn mở khóa cổ lên đèn mà ko đè.. là bị gì vậy shop..cho xin địa chỉ shop

Trả lời
  Avatar của người bình luận Sửa Khóa Hiệp Nghĩa

  Bị mòn chốt ổ khóa, bị kẹt, hoặc lò xo yếu. Chốt ổ khóa bình thường chặn lại không cho vặn ổ khóa lên. Lỗi này sửa được, thay ổ khóa cũng được ạ. GỌi bên em tư vấn 24/24 ok nha a

Avatar của người bình luận Anh Phước

Xe SH 2022 không vặn được núm khóa, nghi ngờ dây điện bị đứt, xin hướng dẫn, hai dây nối cuon từ ổ khóa nằm ở chân số mấy trong con SCU 21 chân vậy em ?

Trả lời

Bài viết liên quan

Gửi yêu cầu của bạn, chúng tôi gửi tin nhắn báo giá và hỗ trợ liền

làm remote cửa cuốn giá rẻ chuyên nghiệp

Fanpage Cửa Hàng Sửa Khóa Hiệp Nghĩa

sửa khóa cửa tại nhà tphcm giá rẻ

KIẾN THỨC VỀ KHÓA

Giá làm chìa
khóa xe máy
Thay vỏ chìa
khóa xe ô-tô
Lắp khóa tủ
bàn văn phòng
Giá mở khóa
cửa nhà
Thay ổ khóa
xe máy
Thay ổ khóa
cửa kính
Thay khóa xe
máy chống bẻ
Thay ổ khóa
cửa nhà
Mở thay sửa
khóa két sắt
Mở khóa cửa
sửa khóa cửa
Mở khóa ô-tô
xe tải
Làm remote
cửa cuốn
Gọi ngay
Số phụ 24/24
Messenger
Zalo 24/24
Hỗ trợ 24/24 Click ngay vô bên trên
0904.027.021