Không tắt remote smartkey có sao không Bật chống trộm tốn hết lên điện

Cuộc sống tràn ngập những thông tin trái chiều xuôi ngược

Và có lắm những câu hỏi cần giải đáp

Không tắt remote smartkey có sao không là một câu hỏi rất hay

Bạn có hỏi là bạn có trách nhiệm, vì có lúc xe nó hư không đi được.

Sửa khóa Hiệp Nghĩa công việc hằng ngày là sửa khóa và bên cạnh đó là giải đáp hàng tá cuộc gọi mỗi ngày gọi đến tư vấn về khóa, trong đó xe không lên điện, không mở được smartkey thì làm sao.

Nguyên nhân nhiều lắm trong đó đa phần đều không tắt remote smartkey, tuy nhiên không hẳn lỗi ở việc không tắt remote smartkey

Xe sản xuất để chạy chứ ko phải để bật tắt remote smartkey suốt ngày.

Mình sẽ phân tích cách hoạt động của ổ khóa smartkey mọi người hiểu và trả lời được câu hỏi cho chính mình là: Không tắt remote smartkey thì xe thường cạn bình, hết điện ắc quy và không mở núm start/stop, không đề được.

Nguyên lý hoạt động của ổ khóa remote smartkey

Ổ khóa thông minh xe máy, smartkey xe ô tô hoạt động phải có điện bình ắc quy

Xe hết điện không thể nào mở được

Giống như Tivi không cắm điện

Không tài nào dùng remote bấm nó lên được.

khóa smartkey là gì? Nó là một hệ thống điện tử thông minh cho phép chủ nhân chỉ cần bỏ chìa khoá túi là mở khóa, khóa và khởi động xe

Tóm lại nó là hệ thống nhận diện chìa khoá không dây, chìa khoá để gần xe trong 1 mét là mở ổ khóa vặn lên được.

Hệ thống khóa thông minh (ổ khóa smartkey) rõ ràng thông minh, nó chỉ ngu trên các dòng xe máy Honda, Yamaha

Xin phép chửi nhà sản xuất 1 chút, tại vì trên thực tế remote smartkey không tắt mà để gần xe thì hay bị hết bình ắc quy.

Mỗi lần quên tắt chìa khoá mà để gần xe thì sáng ra lại nhẩm vài câu cầu nguyện đừng có hết bình nha mạy, vì hết bình chẳng làm ăn được gì trước khi đẩy nó đi sạc.

Nguyên tắc cơ bản để không tắt remote smartkey

Ổ khóa thông minh smartkey nhận diện chìa khoá ở gần thông qua một trong nhiều anten ở thân xe của chiếc xe và một máy phát xung vô tuyến trong xe

Theo lý thuyết và nguyên tắc cơ bản trong sản xuất ổ khóa thông minh smartkey ban đầu áp dụng trên xe ô tô Mercedes-Benz vào năm 1998 thì chìa khoá chỉ được nhận diện khi có người kéo tay nắm cửa.

Chiếc xe hoàn toàn không dùng điện cho hệ thống smartkey trong xe, cũng như hệ thống anten phát hiện chìa khoá cho đến khi nắm vào tay cầm kéo mở cửa, khi nào một nút hoặc cảm biến trên tay cầm cửa nhận ra có người muốn mở thì mới kích hoạt hệ thống smartkey lên.

Việc ngắt điện hệ thống smartkey và không cho phép nó dò tìm chìa khoá xung quanh bán kính 1 mét là nguyên tắc để xe không bị hết điện.

Bạn tưởng tượng bỏ xe trong garage 1 tháng mới lấy đi siêu thị thì cả tháng trời hệ thống smartkey cứ ngồi đợi chờ cái chìa khoá lại gần 1 mét thì nó toi cái bình ắc quy rồi.

Xem thêm: Xe máy bị cạn bình bao nhiêu lần thì hư phải thay mới

Vì sao mỗi lần đi đều nhấn vào xe thay vì vặn

Bạn thắc mắc xe máy Honda, Yamaha mỗi lần đi xe cũng nhấn vào núm (hoặc nhấn vào nút đề) nó tương tự như chạm vào tay nắm cửa trên xe ô tô, đảm bảo nguyên tắc cơ bản rồi nhưng tại sao xe vẫn hết điện.

Một điều đáng tiếc mà mình vẫn không hiểu nổi, mỗi lần nhấn núm (nhấn nút đề) xe mới mở điện cho hệ thống smartkey, là khi đó mới dùng điện ắc quy, nhưng cứ để remote smartkey gần xe vài chục tiếng là xe hết điện.

Có lẽ kỹ sư sản xuất chỉ dùng nút nhấn ổ khóa smartkey để giải quyết tình trạng cục nam châm điện nhảy lộc cộc, mà quên xử lý vấn đề kích hoạt, ngắt điện cho hệ thống smartkey của mình.

Giả sử lại xe cứ vặn lên là đi (không nhấn núm) thì lúc đó mỗi lần lại gần xe thì nam châm điện lại nhảy lộc cộc mở chốt chặn ổ khóa

Đó là không hợp lý, cứ mỗi lần lại gần xe lại kêu lộc cộc, do vậy cần nhấn núm kích hoạt, có nhấn núm thì có kích nam châm điện.

Không tắt remote smartkey không sao với điều kiện

Không tắt remote smartkey không sao với điều kiện kỹ sư đã thiết kế đúng nguyên tắc cơ bản trong sản xuất ổ khóa smartkey

Là họ thiết kế mạch điều khiển nhận diện khóa đi ngủ (chế độ sleep) không dùng điện cho đến khi được kích hoạt bởi 1 nút nhấn.

Không tắt remote smartkey có sao không thì thực tế bạn cứ thử, để gần xe như vậy 1 ngày và trải nghiệm, nếu hết bình thì mình đi sạc

Ắc quy cạn bình 1 lần chưa hư ngay, nó ảnh hưởng 1 phần đến tuổi thọ.

Không tắt remote smartkey dễ bị mất xe

Với thói quen không tắt remote smartkey thì đồng nghĩa với việc bạn luôn mở khóa khi ở gần xe

Trong những lúc đi mua hàng lề đường bạn ở gần xe mà không quan sát, kẻ trộm chớp cơ hội nhấn núm vặn ổ khóa lên và phóng xe đi

Không ai nhanh bằng ăn trộm xe ở VN, thật vậy chỉ cần vài giây là bọn họ bẻ ổ khóa phóng đi như một mũi tên

Xe khóa smartkey khi không tắt remote thì cũng dễ bị mất hơn là tắt remote đều đặn.

Xem thêm: Xe khóa smartkey đang nổ máy tắt remote hoặc mang remote đi xa có tắt máy không

Tóm lại nếu bạn muốn không phải tắt remote xe mỗi lần đi thì liên hệ thợ khóa Hiệp Nghĩa giúp bạn kích hoạt chế độ nhấn núm mới mở điện chống hao bình ắc quy khi để remote gần xe

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 lượt, 4,67/5)

Bạn cần tư vấn, đóng góp và chia sẻ thông tin tại đây

3 Bình luận

  1. Avatar thợ sửa khóa Khách

    Khi tắt núm ổ khóa về OFF rồi mà remost k tắt về màu đỏ thì có hao bình hay hao điện gì k ạ

    Trả lời
  2. Avatar thợ sửa khóa Khách

    Nếu khóa núm xe về OFF r thì remost có cần khóa cho về đèn đỏ k ạ. Nếu k khóa remost thì có hao pin hay bình gì k ạ

    Trả lời

Bài viết liên quan

Gửi yêu cầu của bạn, chúng tôi gửi tin nhắn báo giá và hỗ trợ liền