10 phút có mặt

Giảm 30K 13-16/04

Tại sao xe máy khóa smartkey hay bị hết bình Phải làm sao khắc phục

Xe máy khóa smartkey hay bị hết bình, cạn bình không đề được, không vặn núm được, tình trạng này xảy ra phổ biến. Xe máy khóa smartkey dùng điện bình nhiều hơn xe máy khóa cơ bình thường.

Tại sao lại có chuyện này. Tại vì ổ khóa smartkey luôn kiểm tra chìa khóa lại gần xe chưa để mà nhận diện chủ nhân, mở khóa xe không cần cắm chìa khóa vặn. Ổ khóa smartkey luôn hoạt động do vậy nó ngốn điện

Một sai lầm trong thiết kế ổ khóa thông minh smartkey

Những sai lầm trong thiết kế ổ khóa smartkey khiến cho chiếc xe dễ bị yếu bình, cạn bình. Các trường hợp khiến cho xe máy Honda, Yamaha yếu bình, cạn bình, hết bình đó là:

  • Quên tắt núm ổ khóa để qua đêm thì xe hay hết bình
  • Chìa khóa smartkey để gần xe để lâu thì xe cạn bình hoặc hết bình
  • Chìa khóa smartkey không tắt mà để gần xe thì xe hay bị hết bình
  • Xe để lâu hơn 1 tháng, cụ thể sau dịch 2021 xe hư bình rất nhiều

Xe không tự ngắt điện khi quên tắt núm ổ khóa smartkey

Xe máy khóa smartkey không tự ngắt điện khi quên tắt núm ổ khóa smartkey. Bạn biết đó, cách máy tính bỏ túi hay máy tính ở chỗ tiệm bán đồ tự động tắt nếu không sử dụng trong khoảng thời gian đủ lâu để tiết kiệm pin.

Xe máy ổ khóa smartkey lại không tự ngắt điện khi người sử dụng xe đá chống dựng xe tắt máy mà quên tắt núm ổ khóa. Với xe Yamaha có báo động quên vặn núm khi ở vị trí mở cốp. Nhưng không xe smartkey nào báo động khi quên tắt núm

Không tắt chìa khóa smartkey thì hay bị hết pin remote hết bình xe

Lỗi thứ 2 ở ổ khóa smartkey đó là nếu bạn không tắt chìa khóa smartkey thì xe máy và chìa khóa smartkey tương tác nhiều ảnh hưởng đến pin và điện trong bình ắc quy của xe

Khóa smartkey xe máy lẽ ra không nên tương tác với chìa khóa trước khi nhấn vào núm, hay nhấn vào nút đề để bắt đầu mở khóa. Nên thiết kết khóa smartkey không hoạt động cho đến khi nhấn vào núm ổ khóa hay nhấn vào nút đề

Không có hệ thống tắt máy từ xa để chống cướp

Nếu xe có hệ thống tắt máy từ xa bằng remote thì phần nào đó mọi người yên tâm khi đi đêm, đi chỗ vắng và những nơi hay có cướp. Trong những lần đi vào lúc nguy hiểm, để remote ở vị trí dễ cầm nắm, khi có cướp chạy xa bấm remote là chuẩn

Ổ khóa thông minh xe máy, smartkey xe ô tô hoạt động phải có điện bình ắc quy. Xe hết điện không thể nào mở được. Giống như Tivi không cắm điện. Không tài nào dùng remote bấm nó lên được.

khóa smartkey là gì? Nó là một hệ thống điện tử thông minh cho phép chủ nhân chỉ cần bỏ chìa khoá túi là mở khóa, khóa và khởi động xe. Tóm lại nó là hệ thống nhận diện chìa khoá không dây, chìa khoá để gần xe trong 1 mét là mở ổ khóa vặn lên được.

Hệ thống khóa thông minh (ổ khóa smartkey) rõ ràng thông minh, nó chỉ ngu trên các dòng xe máy Honda, Yamaha. Xin phép chửi nhà sản xuất 1 chút, tại vì trên thực tế remote smartkey không tắt mà để gần xe thì hay bị hết bình ắc quy.

Mỗi lần quên tắt chìa khoá mà để gần xe thì sáng ra lại nhẩm vài câu cầu nguyện đừng có hết bình nha mạy, vì hết bình chẳng làm ăn được gì trước khi đẩy nó đi sạc hoặc gọi dịch vụ sạc bình xe máy tại nhà

Thợ khóa Hiệp Nghĩa có phục vụ 24/24 cho các trường hợp xe hết điện, hay xe máy bị hư lỗi không mở được, hư ổ khóa xe máy cần thợ cứu hộ sửa chữa khẩn cấp LH: 0904 027 021

Nguyên tắc cơ bản để không tắt remote smartkey

Ổ khóa thông minh smartkey nhận diện chìa khoá ở gần thông qua một trong nhiều anten ở thân xe của chiếc xe và một máy phát xung vô tuyến trong xe.

Theo lý thuyết và nguyên tắc cơ bản trong sản xuất ổ khóa thông minh smartkey ban đầu áp dụng trên xe ô tô Mercedes-Benz vào năm 1998 thì chìa khoá chỉ được nhận diện khi có người kéo tay nắm cửa.

Chiếc xe hoàn toàn không dùng điện cho hệ thống smartkey trong xe, cũng như hệ thống anten phát hiện chìa khoá cho đến khi nắm vào tay cầm kéo mở cửa, khi nào một nút hoặc cảm biến trên tay cầm cửa nhận ra có người muốn mở thì mới kích hoạt hệ thống smartkey lên.

Việc ngắt điện hệ thống smartkey và không cho phép nó dò tìm chìa khoá xung quanh bán kính 1 mét là nguyên tắc để xe không bị hết điện.

Bạn tưởng tượng bỏ xe trong garage 1 tháng mới lấy đi siêu thị thì cả tháng trời hệ thống smartkey cứ ngồi đợi chờ cái chìa khoá lại gần 1 mét thì nó toi cái bình ắc quy rồi.

Xem thêm: Xe máy bị cạn bình bao nhiêu lần thì hư phải thay mới

Vì sao mỗi lần đi đều nhấn vào xe thay vì vặn

Bạn thắc mắc xe máy Honda, Yamaha mỗi lần đi xe cũng nhấn vào núm (hoặc nhấn vào nút đề) nó tương tự như chạm vào tay nắm cửa trên xe ô tô, đảm bảo nguyên tắc cơ bản rồi nhưng tại sao xe vẫn hết điện.

Một điều đáng tiếc mà mình vẫn không hiểu nổi, mỗi lần nhấn núm (nhấn nút đề) xe mới mở điện cho hệ thống smartkey, là khi đó mới dùng điện ắc quy, nhưng cứ để remote smartkey gần xe vài chục tiếng là xe hết điện.

Có lẽ kỹ sư sản xuất chỉ dùng nút nhấn ổ khóa smartkey để giải quyết tình trạng cục nam châm điện nhảy lộc cộc, mà quên xử lý vấn đề kích hoạt, ngắt điện cho hệ thống smartkey của mình.

Giả sử lại xe cứ vặn lên là đi (không nhấn núm) thì lúc đó mỗi lần lại gần xe thì nam châm điện lại nhảy lộc cộc mở chốt chặn ổ khóa. Đó là không hợp lý, cứ mỗi lần lại gần xe lại kêu lộc cộc, do vậy cần nhấn núm kích hoạt, có nhấn núm thì có kích nam châm điện.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 lượt, 5,00/5)

Bạn cần tư vấn, đóng góp và chia sẻ thông tin tại đây

1 bình luận

Avatar của người bình luận vuong nvx

xe mình là do cái cục phát blutool kết nối app điện thoại và xe với nhau. Nó hoạt động rò điện 24/24. Sờ thì thấy ấm ngay cả khi xe tắt hết. Các chuyên gia nói nó bị lỗi từ nhà sản xuất nhưng phải tự mua thay cả triệu =]]

Trả lời

Bài viết liên quan

Gửi yêu cầu của bạn, chúng tôi gửi tin nhắn báo giá và hỗ trợ liền

làm remote cửa cuốn giá rẻ chuyên nghiệp

Fanpage Cửa Hàng Sửa Khóa Hiệp Nghĩa

sửa khóa cửa tại nhà tphcm giá rẻ

KIẾN THỨC VỀ KHÓA

Giá làm chìa
khóa xe máy
Thay vỏ chìa
khóa xe ô-tô
Lắp khóa tủ
bàn văn phòng
Giá mở khóa
cửa nhà
Thay ổ khóa
xe máy
Thay ổ khóa
cửa kính
Thay khóa xe
máy chống bẻ
Thay ổ khóa
cửa nhà
Mở thay sửa
khóa két sắt
Mở khóa cửa
sửa khóa cửa
Mở khóa ô-tô
xe tải
Làm remote
cửa cuốn
Gọi ngay
Số phụ 24/24
Messenger
Zalo 24/24
Hỗ trợ 24/24 Click ngay vô bên trên
0904.027.021