10 phút có mặt

-20% 24-27/04

Khóa thông minh smartkey xe PCX không mở được nguyên nhân kẹt điện Cách sửa

Làm chìa khoá smartkey xe PCX mất ID thay ổ khóa thông minh PCX chính hãng tại nhà
Làm chìa khoá smartkey xe PCX mất ID thay ổ khóa thông minh PCX chính hãng tại nhà

Đột nhiên chìa khoá thông minh xe PCX không sử dụng được. Khóa thông minh xe PCX không nhận chìa khoá thông minh, mặc dù bấm nút trên chìa khoá đèn cháy bình thường

Quý khách có thể tự khăc phục lỗi này mà không cần phải mang ra thợ. Dưới đây là các bệnh của xe PCX khóa thông minh thường gặp và cách sửa chi tiết lỗi khóa thông minh xe máy Honda AB, SH, PCX, Lead, Vision, Vario, Click Thái…

Cửa hàng Hiệp Nghĩa chuyên sửa khóa smartkey xe máy tại nhà, làm lại chìa khoá smartkey khi mất cả mã số ID và bên dưới có hướng dẫn sửa khóa smartkey bật không kêu, vặn không được và lấy lại mã ID.

Thợ chuyên nhận sửa khóa thông minh xe Honda, Yamaha, sửa khóa xe Honda, Yamaha ổ khóa smartkey bị hư hỏng, lỗi, mất chìa khoá smartkey, làm lại smartkey được kể cả mất ID

Dịch vụ sửa khóa tại nhà chuyên nghiệp đến ngay trong 10 phút, sửa khóa smartkey tại nhà một cách chuyên nghiệp sửa mọi lỗi và mọi vấn đề kể cả trường hợp mất mã số hãng không hỗ trợ.

Xe Janus còn chìa khoá, tắt chế độ phát tiếng kêu tìm xe, đã đặt lại như ban đầu.

Lỗi ổ khóa thông minh PCX tự sửa được

Các lỗi của khóa thông minh xe máy PCX xuất hiện phổ biến hơn khi phụ nữ sử dụng xe, để xe trẻ nhỏ nhấn nhiều lần vào công tắc ổ khóa, nhấn nhiều lần vào chìa khoá, và lặp lại nhiều lần các quy trình mở khóa, tắt khóa. Do thực hiện nhiều thao tác không chuẩn mực gây ra các hiện tượng kẹt khóa thông minh PCX, sai chế độ chìa khoá, lỗi hệ thống xử lý SCU điều khiển khóa thông minh.
Ổ khóa thông minh xe Honda PCX thường bị những lỗi hư liên quan đến chìa khoá và hệ thống khóa sau (không liệt kê các trường hợp lỗi điện xe, đèn báo các lỗi của xe hư mà ko phải do hệ thống khóa):

  • Chìa khóa thông minh xe PCX bấm vẫn sáng đèn nhưng bị kẹt khóa, không sử dụng được xe Honda PCX, nhấn núm ổ khóa không có tác dụng, nhấn núm ổ khóa vẫn không sáng đèn ổ khóa, núm ổ khóa bị kẹt không xoay núm được.
  • Vẫn còn chìa khoá thông minh xe PCX, nhấn núm ổ khóa thông minh kêu tạch, vặn ổ khóa lên điện, nhấn đề mô tơ chạy rò rò vẫn không nổ máy, đồng hồ xe báo động nháy đèn trên ổ khóa.
  • Chìa khóa thông để xa xe hơn 1,5 mét, thậm chí 2 đến 3 mét, 4 mét vẫn nhấn nút và xoay ổ khóa lên điện bình thường.
  • Khóa thông minh xe PCX lúc nhận, lúc không nhận chìa khoá, thực hiện vài lần mới mở khóa được, lúc khởi động được, lúc thì bị kẹt ổ khóa, không khởi động được.

Cách sửa ổ khóa thông minh xe Honda bị lỗi

Ổ khóa thông minh xe PCX hoạt động khá ổn định, không bị chập cháy sau nhiều năm sử dụng, tuy nhiên thỉnh thoảng xuất hiện lỗi lặt vặt, những tình huống hư khóa PCX gây khó chịu cho người sử dụng, có những người cảm thấy bực bội với ổ khóa thông minh, chìa khoá thông minh xe PCX của mình vì không thể điều khiển theo ý muốn, sau đây chúng tôi trình bày cách khắc phục sự cố lỗi ổ khóa thông minh, hư ổ khóa thông minh xe Honda như sau:

Bước đầu tiên để khắc phục lỗi ổ khóa thông minh xe Honda quý khách cần nắm rõ cach sử dụng chìa khoá thông minh xe Honda như AB, SH, PCX, Lead, Vision xem chi tiết tại đây.

Chìa khóa thông minh (còn gọi là remote, smartkey hay remote smartkey) xe Honda PCX có 3 nút chức năng bật/tắt nhận dạng smartkey, tìm xe và kích hoạt chống dắt. Để bật tắt chìa khoá thông minh thì nhấn giữ nút có hình chìa khoá, khi đèn remote có màu xanh là bật, đèn remote có màu đỏ là tắt.

Khi remote đang tắt, thì ở gần xe nhấn núm start/stop, không hoạt động, không vặn lên được, cho dù có bẻ cho nó có điện vẫn không khởi động xe được. Lúc này remote cũng không nhấn tìm xe được.

Sửa khóa thông minh trường hợp có chìa khoá remote trên tay nhưng không sử dụng được xe:

Cách 1: Kiểm tra remote đang tắt hay mở

Thử thực hiện bật tắt remote thông minh xe PCX (nhấn giữ nút trên remote 3s rồi thả ra), để remote gần xe và nhấn núm ổ khóa có hoạt động hay không, có còn kẹt ổ khóa không. Nhấn nút trên remote xe có phát tiếng kêu tìm xe được hay không.

Cách 2: Kiểm tra nguồn điện đầu vào

Nhiều người sử dụng xe chủ quan phán xét rằng xe mới mua thì không thể hết bình hay hết điện. Tuy nhiên khi remote ở gần xe trong khoảng cách ranh giới lúc nhận lúc không thì hệ thống thu nhận điều khiển khóa thông minh hoạt động liên tục, dẫn đến tình trạng tụt nguồn, tụt pin nhanh chóng. Do đó kiểm bình ắc quy của xe, khi xe không còn nhận diện chìa khoá, nhấn tìm xe không nháy đèn. Xem và thử Thay pin chìa khoá thông minh xe Janus sửa lỗi ổ khóa Janus

Mẹo khi test chìa khoá thông minh Honda

Cục thu sóng RF của chìa khoá thông minh xe PCX đặt ở đầu xe, phía trước sát mặt nạ trước, đó là cục SCU cục xử lý khóa thông minh, do vậy, bất cứ khi nào kiểm tra khóa thông minh thì đặt remote gần đầu xe.

Ngoài ra khi xe bị lỗi, tháo hộp SCU ra và lắp lại, hoặc tháo vỏ hộp SCU xem mạch bên trong vẫn sử dụng được hay không. Thợ xe muốn sửa cục SCU xe Honda PCX xem thêm về sơ đồ dây điện của khóa thông minh xe Honda.

Sửa khóa thông minh PCX vặn được nhưng không đề được.

Trường hợp ổ khóa không bị kẹt, vẫn lên điện, không đề được xe thì quý khách cần chắc chắn chân chống đã gạt lên, kiểm tra relay cảm biến bóp thắng xe có hoạt động, xác định đèn báo mật chìa khoá thông minh xe Honda có nháy hay không.

Cách 1: để khóa thông mình sát mặt nạ trước cùng đầu xe

Nên để remote khóa thông minh gần cục SCU nhất có thể, đặt ở sát mặt nạ trước đầu xe, nhấn núm mở máy, gạt chân chống và thử đề máy.

Cách 2: nhập mã khẩn cấp thử nổ máy

Xe PCX chìa khoá thông minh vẫn còn mã ID, dùng dãy mã số 9 ký tự này nhập nổ máy khởi động khẩn cấp. Xem cách nổ máy khẩn cấp xe Honda và bắt đầu vặn núm ổ khóa, khởi động xe.

Nếu mã khởi động khẩn cấp được thì chìa khoá thông minh xe PCX đã bị hư, không còn hoạt động bình thường để xe có thể nhận ra. Ngược lại có thể lỗi ở xe, xe lỗi SCU hoặc lỗi điện không thể kích hoạt FI và không có đánh lửa để nổ máy.

Sửa ổ khóa smartkey PCX vặn được khi không có chìa khoá smartkey

Khi không có chìa khoá thông minh hoặc chìa khoá thông minh xe PCX ở xa xe mà vẫn nhấn núm vặn lên được thì chốt chặn của ổ khóa thông minh đã bị mòn, không còn chặn được thao tác vặn ổ khóa.

Quý khách nên thay pin chìa khoá thông minh xe PCX, để dễ dàng đoán bệnh của ổ khóa thông minh xe Honda, mua pin gì để thay bạn tham khảo thêm.

Hiện tượng vặn ổ khóa lên điện khi không có chìa khoá còn xãy ra khi xe bị ướt, nước xâm nhập vào cục SCU, kích hoạt tự động nam chân điện, lúc này không cần chìa vẫn mở khóa điện lên được, nhưng không đề được.

Cách khắc phục là tháo ổ khóa, thay chốt chặn ổ khóa thông minh, tháo cục SCU vệ sinh, sấy khô, sữa chữa thay thế khi bị chập cháy mạch điện.

Sửa khóa thông minh lúc dùng được, lúc không được

Hệ thống khóa thông minh xe PCX, PCX, Vision, AB, Lead có tình trạng hư hỏng SCU, lúc này xe nhận sóng yếu, lúc nhận được, lúc không được. Quý khách có thể xóa remote khỏi xe rồi nhập remote lại vào xe, mua thêm remote smartkey cài đặt thêm remote smartkey mới.

Khi SCU bị hư thật sự, thì cần thay thế mới, Quý khách có thể thay thế tại hãng, hoặc ra tiệm khóa nhờ kỹ thuật đồng bộ và bán một bộ SCU xe PCX mới mang về gắn vào xe để sử dụng ngay.

Trên đây là chi tiết các cách khắc phục lỗi khóa thông minh xe PCX các bạn có thể đóng góp ý kiến bằng cách gửi bình luận ở dưới đây hoặc cần hỏi đáp về khóa thông minh có thể gửi câu hỏi, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng.1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 lượt, 5,00/5)

Bạn cần tư vấn, đóng góp và chia sẻ thông tin tại đây

2 Bình luận

Hỏi đáp liên quan

Bài viết liên quan

Gửi yêu cầu của bạn, chúng tôi gửi tin nhắn báo giá và hỗ trợ liền

làm remote cửa cuốn giá rẻ chuyên nghiệp

Fanpage Cửa Hàng Sửa Khóa Hiệp Nghĩa

sửa khóa cửa tại nhà tphcm giá rẻ

KIẾN THỨC VỀ KHÓA

Giá làm chìa
khóa xe máy
Thay vỏ chìa
khóa xe ô-tô
Lắp khóa tủ
bàn văn phòng
Giá mở khóa
cửa nhà
Thay ổ khóa
xe máy
Thay ổ khóa
cửa kính
Thay khóa xe
máy chống bẻ
Thay ổ khóa
cửa nhà
Mở thay sửa
khóa két sắt
Mở khóa cửa
sửa khóa cửa
Mở khóa ô-tô
xe tải
Làm remote
cửa cuốn
Gọi ngay
Số phụ 24/24
Messenger
Zalo 24/24
Hỗ trợ 24/24 Click ngay vô bên trên
0904.027.021