10 phút có mặt

3 lý do khóa thông minh smartkey xe Vario không mở được kẹt điện & cách sửa

Đột nhiên chìa khoá thông minh xe Vario không sử dụng được. Xe không nhận chìa smartkey, không nhấn núm khóa được mặc dù chìa khoá vẫn sáng đèn bình thường, Quý khách có thể tự khăc phục lỗi này mà không cần phải mang ra thợ.

Dưới đây là các bệnh của xe Vario khóa thông minh thường gặp và cách sửa chi tiết lỗi khóa thông minh xe máy Honda AB, SH, PCX, Lead, Vario, Vario, Click Thái…

Xe Airblade không mở được khóa thông minh, xe không lên điện đa phần do hết ắc quy
Xe Vario không mở được khóa thông minh, xe không lên điện đa phần do hết ắc quy

Nguyên nhân khóa thông minh xe Vario không lên điện

Ổ khóa thông minh xe Honda Vario không nhận tín hiệu, không vặn được núm smartkey mặc dù có chìa khoá trên tay thường là do xe lỗi, chứ không phải là lỗi ở chìa khoá.

Nguyên nhân khiến xe Vario không mở được khóa smartkey:

 • Xe Vario lỗi tự dùng cạn điện yếu bình ắc quy
 • Remote Vario đang tắt, bấm remote LED có màu đỏ
 • Chưa nhấn nút đề, trước khi vặn núm xe Vario
 • Chìa khóa Vario mất tín hiệu cần tháo pin lắp lại
 • Chìa khóa thông minh Vario yếu pin hoặc hết pin
 • Khóa smartkey bị nhiễu do ở gần laptop cục wifi
 • Xe bị vô nước do đi mưa hoặc rửa xe Vario
 • Cục thu sóng smartkey SCU xe Vario bị lỗi
 • Tuột ăng ten thu tín hiệu smartkey xe Vario
 • Tuột giắc ổ khóa hở giắc cắm lục giác smartkey

Cách kiểm tra chìa khoá smartkey Vario đang mở hay tắt:

 • Nhấn nút hình chìa khoá, LED sáng xanh là Bật
 • Nhấn giữ nút hình chìa khoá để chuyển về Tắt
 • Nhấn giữ thêm 1 lần nữa là chuyển về Bật

Cẩn thận chuyển giữa 2 chế độ bật tắt remote và thử xe, hoặc tháo pin, lắp lại và thử xe.

Xe Vario hết bình ắc quy Tại sao lại như vậy?

Bạn đã thử tắt chìa khoá xe Vario bật lại, đứng gần xe mà bấm tìm xe không phát tiếng kêu, nhiều khả năng xe Vario đã cạn bình ắc quy.

Nếu xe Vario bị cạn ắc quy, hết ắc quy, dù thực hiện đúng thao tác nhấn nút đề, sau đó nhấn núm, bạn vặn cả 100 lần đều không được. Vì xe không còn điện, không nhận tín hiệu, giống như TV không cắm điện vậy, bạn bấm remote vô dụng.

Lỗi xe Vario không mở được khóa thông minh đa phần do hết bình ắc quy. Tại sao?

Xin trả lời: Đó là lỗi. Xe Honda Vario ổ khóa smartkey luôn hoạt động ở chế độ chờ, nó đang hóng tín hiệu từ chìa khoá remote, khi xe Vario phát hiện chìa khoá ở gần, nó chuyển sang chế độ dùng điện tích cực, lỗi xuất hiện khi chìa khoá ở mức vừa gần, vừa xa, xe Vario liên tục dùng điện và đã lỗi thì không có gì là thông minh.

Chúng tôi có thống kê, ước chừng 90% số trường khóa smartkey xe Vario không mở được là do xe đã hết bình.

Mới mua, tại sao xe Vario 2020 không đề được, tại sao bị kẹt, tại sao không lên điện là thắc mắc khó chịu của người dùng. Hãy xem ngay cách mở khóa thông minh smartkey xe Vario 2018, 2019, 2020 không lên điện thay vì trách móc.

Nguyên nhận là do lỗi thiết kế không ngắt nguồn khóa thông minh Vario khi chìa khoá ở gần xe và các trường hợp quên tắt núm smartkey Vario mà khóa thông minh không tắt, làm cạn bình, hư bình ắc quy.

Xem Sạc bình ắc quy xe Honda Lead bao nhiêu tiền? và sạc như thế nào?

Bấm tìm xe vẫn kêu, các bước kiểm tra như sau

Các lỗi khóa thông minh xe máy Honda Vario xuất hiện phổ biến hơn khi phụ nữ sử dụng xe, để xe trẻ nhỏ nhấn nhiều lần vào công tắc ổ khóa.

Do thực hiện nhiều thao tác không chuẩn mực gây ra các hiện tượng kẹt khóa thông minh xe Vario, sai chế độ chìa khoá, lỗi hệ thống xử lý SCU xe Vario, lỗi hộp điều khiển khóa thông minh.

Cách sửa khóa smartkey xe Vario không lện điện, không mở được:

 • Tháo pin remote smartkey xe Vario, lắp lại và mở khóa
 • Xe Honda Vario để chìa khoá gần cổ xe và mở khóa
 • Mở khóa khẩn cấp không cần chìa bằng mã ID
 • Kiểm tra ắc quy xe Vario còn nhiều điện hay ít

Bạn đã thử qua hết các bước trên vẫn không mở khóa smartkey xe Vario được, xin hãy khởi động khẩn cấp bằng mã ID theo hướng dẫn trong bài này: Hướng dẫn mở khóa smartkey không cần chìa khi mất hết smartkey

Cách tự sạc bình ắc quy xe Vario khóa thông minh

Ổ khóa thông minh xe Honda, Yamaha hoạt động khá ổn định, không bị chập cháy sau nhiều năm sử dụng, tuy nhiên thỉnh thoảng xuất hiện lỗi lặt vặt, những tình huống hư khóa Honda, Yamaha gây khó chịu cho người sử dụng.

Có những người cảm thấy bực bội với ổ khóa thông minh, chìa khoá thông minh khóa smartkey của mình vì không thể điều khiển theo ý muốn, sau đây chúng tôi trình bày cách khắc phục sự cố lỗi ổ khóa thông minh, hư ổ khóa thông minh xe Honda như sau:

Tháo nắp che thùng đựng ắc quy, nối cực dương với dương, cực âm với âm giữa 2 ắc quy với nhau. Bạn cần 2 bình ắc quy, hoặc cần 2 xe máy, trong đó có 1 ắc quy còn điện.

Xe Vario vẫn có điện mở khóa không được Tại sao?

Nếu xe bạn bấm tìm xe, xe vẫn kêu tít tít mà khóa smartkey xe Vario không mở được, có thể lỗi do chìa khoá mất tín hiệu, cũng có thể do xe bị lỗi không nhận smartkey.

Sửa khóa Vario rất dễ nếu còn 2 chìa khoá

Nếu bạn còn 2 chìa khoá thông minh, hãy mang cả 2 chìa khoá ra và thử, nếu cả 2 chìa khoá thông minh đều không mở được khóa xe Vario thì chắc chắn lỗi điện của xe.

Trường hợp 1 trong 2 chìa khoá không mở được khóa thông minh xe Vario thì chỉ bị lỗi chìa khoá smartkey chứ xe Vario không bị lỗi.

Cách xử lý khi bị lỗi xe Vario mở khóa không lên điện:

 • Tháo cọc bình ắc quy và cắm lại
 • Tháo pin chìa khoá smartkey và lắp lại
 • Tháo mặt nạ, cắm lại giắc ổ khóa bị tuột
 • Tháo mặt nạ, làm khô, vệ sinh cục SCU
 • Gõ nhẹ vào ổ khóa thông minh bị kẹt

Xe Vario chìa khoá thông minh không mở được có nguyên nhân do điện xe bị lỗi, và có nguyên nhân do ổ khóa smartkey xe Vario bị kẹt, khiến cho xe Vario khóa từ không mở được.Ổ khóa thông minh Vario bị kẹt, thì không vặn được núm do đó xe Vario không có điện.

Sửa khóa xe Vario smartkey còn mã ID

Chìa khóa thông minh xe Vario bấm vẫn sáng đèn nhưng bị kẹt khóa, không sử dụng được xe Honda Vario, nhấn núm ổ khóa không có tác dụng, không vặn, không xoay được núm ổ khóa smartkey các bạn có thể nhập mã ID nổ máy khẩn cấp.

Hướng dẫn mở khóa thông minh xe Vario khẩn cấp bằng ID:

 • Bước 1: Nhấn giữ nút đề 5 giây, thả ra và nhấn lại 1 cái
 • Bước 2: Nhập mã số, số bao nhiêu nhấn nút đề bấy nhiêu cái
 • Bước 3: Đủ 9 mã, đợi xe kêu tít tít, vặn núm lên và nổ máy
Video hướng dẫn cách khởi động xe Vario không cần chìa chỉ 40 giây

Hướng dẫn mở khóa khẩn cấp xe Vario Indonesia bằng mã ID không cần chìa:

Cách này áp dụng đối với xe Vario bản thường độ lên smartkey, cách khởi động khẩn cấp xe Vario lắp khóa smartkey Honda mà remote xe Vario có 2 nút.

 • Bước 1: Nhấn giữ nút đề 5 giây, thả ra và nhấn lại 1 cái
 • Bước 2: Nhập mã số, số bao nhiêu nhấn nút đề bấy nhiêu cái
 • Bước 3: Đủ 9 mã, đợi xe kêu tít tít, vặn núm lên và nổ máy
Video hướng dẫn cách khởi động xe Vario bản lắp smartkey 2 nút không cần chìa chỉ 40 giây

Xem thêm Quên tắt chìa khoá smartkey bị hết bình phải làm sao?

Sửa khóa thông minh Vario vặn được nhưng không đề được.

Trường hợp ổ khóa không bị kẹt, vẫn lên điện, không đề được xe thì quý khách cần chắc chắn chân chống đã gạt lên, kiểm tra relay cảm biến bóp thắng xe có hoạt động không.

Xác định đèn báo chìa khoá thông minh xe Vario trên đồng hồ có nhấp nháy hay không. (nhấp nháy là báo lỗi không nhận chìa khoá smartkey). Khi xe vặn được, không báo lỗi chìa khoá thì xe không được được là do xe bị lỗi chứ không phải do chìa khoá.

Cách lỗi thường gặp khi xe Vario không đề được:

 • Cảm biến bóp thắng, gạt chân chống lỗi
 • Xe bị cháy relay đề không đề được
 • Xe bị hư mô tơ đề không đề được
 • Xe mất lửa đề không đánh lửa không nổ
 • Xe hết xăng, kiểm tra cẩn thận bình xăng
 • Xe lỗi điện không thể nổ máy

Sửa ổ khóa smartkey Vario vặn được khi không có chìa khoá smartkey

Khi không có chìa khoá thông minh hoặc chìa khoá thông minh xe Vario ở xa xe mà vẫn nhấn núm vặn lên được thì chốt chặn của ổ khóa thông minh đã bị mòn, không còn chặn được thao tác vặn ổ khóa.

Quý khách nên thay pin chìa khoá thông minh xe Vario, để dễ dàng đoán bệnh của ổ khóa thông minh xe Honda, mua pin gì để thay bạn tham khảo thêm.

Hiện tượng vặn ổ khóa lên điện khi không có chìa khoá còn xãy ra khi xe bị ướt, nước xâm nhập vào cục SCU, kích hoạt tự động nam chân điện, lúc này không cần chìa vẫn mở khóa điện lên được, nhưng không đề được.

Cách khắc phục là tháo ổ khóa, thay chốt chặn ổ khóa thông minh, tháo cục SCU vệ sinh, sấy khô, sữa chữa thay thế khi bị chập cháy mạch điện.

Xem thêm: Bí mật về mã ID smartkey mà hãng không cho bạn biết

Sửa khóa thông minh lúc dùng được, lúc không được

Hệ thống khóa thông minh xe Vario, PCX, Vario, AB, Lead có tình trạng hư hỏng SCU, lúc này xe nhận sóng yếu, lúc nhận được, lúc không được. Quý khách có thể xóa remote khỏi xe rồi nhập remote lại vào xe, mua thêm remote smartkey cài đặt thêm remote smartkey mới.

Khi SCU bị hư thật sự, thì cần thay thế mới, Quý khách có thể thay thế tại hãng, hoặc ra tiệm khóa nhờ kỹ thuật đồng bộ và bán một bộ SCU xe Vario mới mang về gắn vào xe để sử dụng ngay.

Trên đây là chi tiết các cách khắc phục lỗi khóa thông minh xe Vario các bạn có thể đóng góp ý kiến bằng cách gửi bình luận ở dưới đây hoặc cần hỏi đáp về khóa thông minh có thể gửi câu hỏi, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng.

Cách khắc phục vĩnh viễn lỗi smartkey Vario

Các lỗi của khóa thông minh xe máy Vario xuất hiện phổ biến hơn khi phụ nữ sử dụng xe, để xe trẻ nhỏ nhấn nhiều lần vào công tắc ổ khóa, nhấn nhiều lần vào chìa khoá, và lặp lại nhiều lần các quy trình mở khóa, tắt khóa.

Do thực hiện nhiều thao tác không chuẩn mực gây ra các hiện tượng kẹt khóa thông minh Vario, sai chế độ chìa khoá nên xe Vario bản smartkey không nhận chìa khoá, lỗi hệ thống xử lý SCU điều khiển khóa thông minh.

Để khắc phục vĩnh viễn lỗi hết bình chủ động bằng cách nhớ tắt ổ khóa khi không dùng xe và tắt luôn chìa khoá vì khi chìa mở xe tương tác nhiều làm hao bình.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 lượt, 5,00/5)

Bạn cần tư vấn, đóng góp và chia sẻ thông tin tại đây

13 Bình luận

Dạ chào ad dạ cho em hỏi xe vario của em sd chìa khóa thông minh sau khi rửa xe thì không sd đc nút đề, ấn nút đề để lên nguồn điện ko đc… Dạ vậy cho em hỏi cách khắc phục đc ko ajk. Em xin cám ơn

Trả lời

ad cho e hỏi là bấm mở tìm xe và chống dắt đều được. nhưng lúc đánh thức smk thì chỉ được lần đầu. công tắc đánh thức cũng không lỗi….vậy nó bị gì vậy ạ

Trả lời

Ấn nhiều lần đèn vẫn nháy vẫn kêu mà khoá k mở được.co phải ấn nhiều quá bị kẹt hay k.hay remotee hết pin ạ

Trả lời

Bài viết liên quan

Gửi yêu cầu của bạn, chúng tôi gửi tin nhắn báo giá và hỗ trợ liền

làm remote cửa cuốn giá rẻ chuyên nghiệp

Fanpage Cửa Hàng Sửa Khóa Hiệp Nghĩa

KIẾN THỨC VỀ KHÓA

Giá làm chìa
khóa xe máy
Thay vỏ chìa
khóa xe ô-tô
Lắp khóa tủ
bàn văn phòng
Giá mở khóa
cửa nhà
Thay ổ khóa
xe máy
Thay ổ khóa
cửa kính
Thay khóa xe
máy chống bẻ
Thay ổ khóa
cửa nhà
Mở thay sửa
khóa két sắt
Mở khóa cửa
sửa khóa cửa
Mở khóa ô-tô
xe tải
Làm remote
cửa cuốn
Gọi ngay
Số phụ 24/24
Messenger
Zalo 24/24
Hỗ trợ 24/24 Click ngay vô bên trên
0904.027.021