10 phút có mặt

Giảm 30K 20-23/04

Khóa thông minh smartkey xe Lead không mở được nguyên nhân mất điện, cách sửa

Đột nhiên chìa khoá thông minh xe Lead không sử dụng được. Xe không nhận chìa smartkey, không nhấn núm khóa được mặc dù chìa khoá vẫn sáng đèn bình thường, Quý khách có thể tự khăc phục lỗi này mà không cần phải mang ra thợ.

Sửa lỗi smartkey miễn phí => Xem thêm: Làm chìa khoá smartkey xe Lead được kiểm tra lỗi điện cho xe miễn phí

Dưới đây là các bệnh của xe Lead khóa thông minh thường gặp và cách sửa chi tiết lỗi khóa thông minh xe máy Honda Lead, SH, PCX, AB, Vario, Vision, Click Thái…

Chìa khóa thông minh xe Lead 2 nút
Xe lead không mở được ổ khóa thông minh, không lên điện, không vặn được đa phần do hết pin

Nguyên nhân khóa thông minh xe Lead không lên điện

Ổ khóa thông minh xe Honda Lead không nhận tín hiệu, không vặn được núm smartkey mặc dù có chìa khoá trên tay thường là do xe lỗi, chứ không phải là lỗi ở chìa khoá.

Nguyên nhân khiến xe Lead không mở được khóa smartkey:

 • Xe Lead lỗi tự dùng cạn điện yếu bình ắc quy
 • Remote Lead đang tắt, bấm remote LED có màu đỏ
 • Chưa nhấn nút đề, trước khi vặn núm xe Lead
 • Chìa khóa Lead mất tín hiệu cần tháo pin lắp lại
 • Chìa khóa thông minh Lead yếu pin hoặc hết pin
 • Khóa smartkey bị nhiễu do ở gần laptop cục wifi
 • Xe bị vô nước do đi mưa hoặc rửa xe Lead
 • Cục thu sóng smartkey SCU xe Lead bị lỗi
 • Tuột ăng ten thu tín hiệu smartkey xe Lead
 • Tuột giắc ổ khóa hở giắc cắm lục giác smartkey

Cách kiểm tra chìa khoá smartkey Lead đang mở hay tắt:

 • Nhấn nút hình chìa khoá, LED sáng xanh là Bật
 • Nhấn giữ nút hình chìa khoá để chuyển về Tắt
 • Nhấn giữ thêm 1 lần nữa là chuyển về Bật

Cẩn thận chuyển giữa 2 chế độ bật tắt remote và thử xe, hoặc tháo pin, lắp lại và thử xe.

Xe Lead hết bình ắc quy Tại sao lại như vậy?

Bạn đã thử tắt chìa khoá xe Lead bật lại, đứng gần xe mà bấm tìm xe không phát tiếng kêu, nhiều khả năng xe Lead đã cạn bình ắc quy.

Nếu xe Lead bị cạn ắc quy, hết ắc quy, dù thực hiện đúng thao tác nhấn nút đề, sau đó nhấn núm, bạn vặn cả 100 lần đều không được. Vì xe không còn điện, không nhận tín hiệu, giống như TV không cắm điện vậy, bạn bấm remote vô dụng.

Lỗi xe Lead không mở được khóa thông minh đa phần do hết bình ắc quy. Tại sao?

Xin trả lời: Đó là lỗi. Xe Honda Lead ổ khóa smartkey luôn hoạt động ở chế độ chờ, nó đang hóng tín hiệu từ chìa khoá remote, khi xe Lead phát hiện chìa khoá ở gần, nó chuyển sang chế độ dùng điện tích cực, lỗi xuất hiện khi chìa khoá ở mức vừa gần, vừa xa, xe Lead liên tục dùng điện và đã lỗi thì không có gì là thông minh.

Chúng tôi có thống kê, ước chừng 90% số trường khóa smartkey xe Lead không mở được là do xe đã hết bình.

Mới mua, tại sao xe Lead 2020 không đề được, tại sao bị kẹt, tại sao không lên điện là thắc mắc khó chịu của người dùng. Hãy xem ngay cách mở khóa thông minh smartkey xe Lead 2018, 2019, 2020 không lên điện thay vì trách móc.

Nguyên nhận là do lỗi thiết kế không ngắt nguồn khóa thông minh Lead khi chìa khoá ở gần xe và các trường hợp quên tắt núm smartkey Lead mà khóa thông minh không tắt, làm cạn bình, hư bình ắc quy.

Xem Sạc bình ắc quy xe Honda Lead bao nhiêu tiền? và sạc như thế nào?

Bấm tìm xe vẫn kêu, các bước kiểm tra như sau

Các lỗi khóa thông minh xe máy Honda Lead xuất hiện phổ biến hơn khi phụ nữ sử dụng xe, để xe trẻ nhỏ nhấn nhiều lần vào công tắc ổ khóa.

Do thực hiện nhiều thao tác không chuẩn mực gây ra các hiện tượng kẹt khóa thông minh xe Lead, sai chế độ chìa khoá, lỗi hệ thống xử lý SCU xe Lead, lỗi hộp điều khiển khóa thông minh.

Cách sửa khóa smartkey xe Lead không lện điện, không mở được:

 • Tháo pin remote smartkey xe Lead, lắp lại và mở khóa
 • Xe Honda Lead để chìa khoá gần cổ xe và mở khóa
 • Mở khóa khẩn cấp không cần chìa bằng mã ID
 • Kiểm tra ắc quy xe Lead còn nhiều điện hay ít

Bạn đã thử qua hết các bước trên vẫn không mở khóa smartkey xe Lead được, xin hãy khởi động khẩn cấp bằng mã ID theo hướng dẫn trong bài này: Hướng dẫn mở khóa smartkey không cần chìa khi mất hết smartkey

Cách tự sạc bình ắc quy xe Lead khóa thông minh

Ổ khóa thông minh xe Honda, Yamaha hoạt động khá ổn định, không bị chập cháy sau nhiều năm sử dụng, tuy nhiên thỉnh thoảng xuất hiện lỗi lặt vặt, những tình huống hư khóa Honda, Yamaha gây khó chịu cho người sử dụng.

Có những người cảm thấy bực bội với ổ khóa thông minh, chìa khoá thông minh khóa smartkey của mình vì không thể điều khiển theo ý muốn, sau đây chúng tôi trình bày cách khắc phục sự cố lỗi ổ khóa thông minh, hư ổ khóa thông minh xe Honda như sau:

Tháo nắp che thùng đựng ắc quy, nối cực dương với dương, cực âm với âm giữa 2 ắc quy với nhau. Bạn cần 2 bình ắc quy, hoặc cần 2 xe máy, trong đó có 1 ắc quy còn điện.

Xe Lead vẫn có điện mở khóa không được Tại sao?

Nếu xe bạn bấm tìm xe, xe vẫn kêu tít tít mà khóa smartkey xe Lead không mở được, có thể lỗi do chìa khoá mất tín hiệu, cũng có thể do xe bị lỗi không nhận smartkey.

Sửa khóa Lead rất dễ nếu còn 2 chìa khoá

Nếu bạn còn 2 chìa khoá thông minh, hãy mang cả 2 chìa khoá ra và thử, nếu cả 2 chìa khoá thông minh đều không mở được khóa xe Lead thì chắc chắn lỗi điện của xe.

Trường hợp 1 trong 2 chìa khoá không mở được khóa thông minh xe Lead thì chỉ bị lỗi chìa khoá smartkey chứ xe Lead không bị lỗi.

Cách xử lý khi bị lỗi xe Lead mở khóa không lên điện:

 • Tháo cọc bình ắc quy và cắm lại
 • Tháo pin chìa khoá smartkey và lắp lại
 • Tháo mặt nạ, cắm lại giắc ổ khóa bị tuột
 • Tháo mặt nạ, làm khô, vệ sinh cục SCU
 • Gõ nhẹ vào ổ khóa thông minh bị kẹt

Xe Lead chìa khoá thông minh không mở được có nguyên nhân do điện xe bị lỗi, và có nguyên nhân do ổ khóa smartkey xe Lead bị kẹt, khiến cho xe Lead khóa từ không mở được.Ổ khóa thông minh Lead bị kẹt, thì không vặn được núm do đó xe Lead không có điện.

Sửa khóa xe Lead smartkey còn mã ID

Chìa khóa thông minh xe Lead bấm vẫn sáng đèn nhưng bị kẹt khóa, không sử dụng được xe Honda Lead, nhấn núm ổ khóa không có tác dụng, không vặn, không xoay được núm ổ khóa smartkey các bạn có thể nhập mã ID nổ máy khẩn cấp.

Hướng dẫn mở khóa thông minh xe Lead bằng mã số ID không cần chìa

 • Bước 1: Nhấn giữ nút đề 5 giây, thả ra và nhấn lại 1 cái
 • Bước 2: Nhập mã số, số bao nhiêu nhấn nút đề bấy nhiêu cái
 • Bước 3: Đủ 9 mã, đợi xe kêu tít tít, vặn núm lên và nổ máy
Video hướng dẫn cách khởi động xe Lead không cần chìa chỉ 40 giây

Hướng dẫn mở khóa khẩn cấp xe Lead bằng mã ID không cần chìa:

Cách này áp dụng đối với xe Lead bản thường độ lên smartkey, cách khởi động khẩn cấp xe Lead lắp khóa smartkey Honda mà remote xe Lead có 2 nút.

 • Bước 1: Nhấn giữ nút đề 5 giây, thả ra và nhấn lại 1 cái
 • Bước 2: Nhập mã số, số bao nhiêu nhấn nút đề bấy nhiêu cái
 • Bước 3: Đủ 9 mã, đợi xe kêu tít tít, vặn núm lên và nổ máy
Video hướng dẫn cách khởi động xe SH Mode không cần chìa chỉ 40 giây

Xem thêm Quên tắt chìa khoá smartkey bị hết bình phải làm sao?

Sửa khóa thông minh Lead vặn được nhưng không đề được.

Trường hợp ổ khóa không bị kẹt, vẫn lên điện, không đề được xe thì quý khách cần chắc chắn chân chống đã gạt lên, kiểm tra relay cảm biến bóp thắng xe có hoạt động không.

Xác định đèn báo chìa khoá thông minh xe Lead trên đồng hồ có nhấp nháy hay không. (nhấp nháy là báo lỗi không nhận chìa khoá smartkey). Khi xe vặn được, không báo lỗi chìa khoá thì xe không được được là do xe bị lỗi chứ không phải do chìa khoá.

Cách lỗi thường gặp khi xe Lead không đề được:

 • Cảm biến bóp thắng, gạt chân chống lỗi
 • Xe bị cháy relay đề không đề được
 • Xe bị hư mô tơ đề không đề được
 • Xe mất lửa đề không đánh lửa không nổ
 • Xe hết xăng, kiểm tra cẩn thận bình xăng
 • Xe lỗi điện không thể nổ máy

Sửa ổ khóa smartkey Lead vặn được khi không có chìa khoá smartkey

Khi không có chìa khoá thông minh hoặc chìa khoá thông minh xe Lead ở xa xe mà vẫn nhấn núm vặn lên được thì chốt chặn của ổ khóa thông minh đã bị mòn, không còn chặn được thao tác vặn ổ khóa.

Quý khách nên thay pin chìa khoá thông minh xe Lead, để dễ dàng đoán bệnh của ổ khóa thông minh xe Honda, mua pin gì để thay bạn tham khảo thêm.

Hiện tượng vặn ổ khóa lên điện khi không có chìa khoá còn xãy ra khi xe bị ướt, nước xâm nhập vào cục SCU, kích hoạt tự động nam chân điện, lúc này không cần chìa vẫn mở khóa điện lên được, nhưng không đề được.

Cách khắc phục là tháo ổ khóa, thay chốt chặn ổ khóa thông minh, tháo cục SCU vệ sinh, sấy khô, sữa chữa thay thế khi bị chập cháy mạch điện.

Xem thêm: Bí mật về mã ID smartkey mà hãng không cho bạn biết

Sửa khóa thông minh lúc dùng được, lúc không được

Hệ thống khóa thông minh xe Lead, PCX, Lead, Lead, Lead có tình trạng hư hỏng SCU, lúc này xe nhận sóng yếu, lúc nhận được, lúc không được. Quý khách có thể xóa remote khỏi xe rồi nhập remote lại vào xe, mua thêm remote smartkey cài đặt thêm remote smartkey mới.

Khi SCU bị hư thật sự, thì cần thay thế mới, Quý khách có thể thay thế tại hãng, hoặc ra tiệm khóa nhờ kỹ thuật đồng bộ và bán một bộ SCU xe Lead mới mang về gắn vào xe để sử dụng ngay.

Trên đây là chi tiết các cách khắc phục lỗi khóa thông minh xe Lead các bạn có thể đóng góp ý kiến bằng cách gửi bình luận ở dưới đây hoặc cần hỏi đáp về khóa thông minh có thể gửi câu hỏi, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng.

Cách khắc phục vĩnh viễn lỗi smartkey Lead

Các lỗi của khóa thông minh xe máy Lead xuất hiện phổ biến hơn khi phụ nữ sử dụng xe, để xe trẻ nhỏ nhấn nhiều lần vào công tắc ổ khóa, nhấn nhiều lần vào chìa khoá, và lặp lại nhiều lần các quy trình mở khóa, tắt khóa.

Do thực hiện nhiều thao tác không chuẩn mực gây ra các hiện tượng kẹt khóa thông minh Lead, sai chế độ chìa khoá nên xe Lead bản smartkey không nhận chìa khoá, lỗi hệ thống xử lý SCU điều khiển khóa thông minh.

Để khắc phục vĩnh viễn lỗi hết bình chủ động bằng cách nhớ tắt ổ khóa khi không dùng xe và tắt luôn chìa khoá vì khi chìa mở xe tương tác nhiều làm hao bình.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 lượt, 4,00/5)

Bạn cần tư vấn, đóng góp và chia sẻ thông tin tại đây

52 Bình luận

Avatar thợ sửa khóa Nguyễn đình hiển

Xe lead smartkey của em mở khoá rồi mà đề lâu nổ là bị sao a

Trả lời
  Avatar thợ sửa khóa Thợ Khóa Hiệp Nghĩa

  Dạ. Anh xem nếu vặn núm ổ khóa lên rồi, đèn chìa khóa trên xe đã tắt (ko nhấp nháy hình chìa khóa) thì xe đã nhận khóa thông minh Smartkey thì việc nổ máy là nhiệm vụ của ECM chứ ổ khóa ko có liên quan đến đề nổ. Anh nên ra bảo trì xe, kiểm tra bình ắc quy, chuẩn đoán lỗi bằng máy luôn cho chuẩn anh ạ.

  Avatar thợ sửa khóa Liem

  Xe minh mới mua 2tuần nay mình không thể nổ, ấn đề đèn Xanh không phản ứng nhưng có 2 hiện tượng sau
  – khi ấn đề vài lần thì đèn xanh nháy liên tục báo trộm
  – ấn nút khoá của Smartkey xe vẫn nhận được và báo khoá. Khi mình đi cách xe 5m ấn nút khoá xe vẫn nhận được

  Theo bạn mình nên xử lý như nào?

  Avatar thợ sửa khóa Minh Tuyền

  Xe e mới rửa để 1-2 h nhưng khi nhấn nút đề nhưng xe ko phát tiếng kêu bip nhưng xe vẫn chạy bình thường z là bị gì ạ

Avatar thợ sửa khóa Vu thi vui

Cho e hỏi . Dạo gần đây xe e bấm nút tìm xe vẫn kêu. Nhưng ấn nút để mở khoá thì vài lần mới hiện chìa khoá lên để mở xe.cho e hỏi xe e bi ls ạ

Trả lời
  Avatar thợ sửa khóa Thợ Khóa Hiệp Nghĩa

  Dạ. Mình có thao tác đúng: “chìa khóa thông minh ở gần xe, nhấn nút đề, rồi nhấn núm ổ khóa” hay không ạ? Lỗi này thường xuất hiện khi tín hiệu RFID không tốt nếu các thao tác mở khóa xe chuẩn mực.

Avatar thợ sửa khóa Phạm Đức Nội

Bài viết hay. Tôi có chiếc xe lead bấm khóa vẫn ok. Nhưng ấn nút mở khóa trên xe lúc được ngay lúc 15 đến 20s mới dc. Và khi đề cũng vậy lúc ấn khoảng 3s dc lúc 15 đến 20s có lúc còn ấn đi ấn lại mới dc.
Xin hỏi các bậc tiền bối về xe xử ký chỉ rùm ạ. Em xin cảm ơn!

Trả lời
  Avatar thợ sửa khóa Khoá Thơ

  Này khả năng bị nút đề, tiếp điểm kém dẫn điện. Nếu không phải nút đề thì yếu ắc quy, tín hiệu smartkey nhận kém.

Avatar thợ sửa khóa Thân

Mình mua xe lead phiên bản 2020 mới được 2 hôm . Khi đi trên đường xe tự nhiên chết máy , tắt mở khóa thông minh nhưng xe không lên điện . Vậy là xe mình bị làm sao và phải xử lý ntn ạ

Trả lời
  Avatar thợ sửa khóa Thợ Khóa Hiệp Nghĩa

  Lỗi này nhiều nguyên nhân, không xác định được. Ra hãng bảo hành. Giờ muốn đi được thì kiểm tra điện xe, ắc quy còn điện không, cầu chì đứt không, bấm tìm xe được không, rồi mới đoán bệnh rồi nổ máy lại được a.

  Avatar thợ sửa khóa Dung

  Xe mình phiên bản 2018 hm qua mình vẫn đi bình thường tắt máy xog hnay ra mở k mở được an phím tìm xe cug k kêu mở máy cũng k được là sao ạ

Avatar thợ sửa khóa Khách

xe lead vặn chìa khoá smarkey được roiif mà không len đèn chỗ đồng hồ k hiển thị vạch xăng đồng nghĩa với việc không đề được là bị sao hả a?e có lắp cả usuno định vị xe co ảnh hưởng gì không a

Trả lời
Avatar thợ sửa khóa Lê hoàn

A ơi. Xe lead của e bật smartkey chỉ sáng đèn màn hình mà k hiển thị số, cũng k đề được là lỗi gì ạ

Trả lời
Avatar thợ sửa khóa Đan

Tôi có cái xe air blade, bóp phanh, nhấn nút đề biểu tượng chìa khóa nháy nháy là sao và cách khắc phục thế nào??? Nhờ các cao nhân chỉ giáo. Thank all!

Trả lời
Avatar thợ sửa khóa Đan

Sau khi ổ khóa thông minh đã sẵn sàng, mình đã vặn đến các vị trí mong muốn và chuyển sang chế độ đi. Mình bóp phanh và nhấn nút đề để khởi động thì đèn biểu tượng chìa khóa trên đồng hồ nhấp nháy và không khởi động được động cơ. Như vậy là sao và cách khắc phục. Nhờ AD và các cao nhân chỉ giáo. Thank all!

Trả lời
  Avatar thợ sửa khóa Sửa Khóa Hiệp Nghĩa

  Để chìa khóa gần sát cục SCU và thử lại. Xe không nhận xác minh smartkey, nhận tín hiệu chập chờn thì bị vậy. Lỗi anten thu trong cục SCU, hoặc lỗi remote phát sóng ko đủ cường độ. Xem test sửa

Avatar thợ sửa khóa Tú

Cho mình hỏi xe mình khi bật remode tìm xe vẫn được.nhưng khi ấn nút đề mở máy thì lúc được lúc không.vậy xe mình bị lỗi gì.
Và cho mình hỏi thêm đôi khi xe mở máy mình ấn nút đề đồng thời bóp tay phanh mà xe không nổ máy.

Trả lời
Avatar thợ sửa khóa Khách

Xe e nay quên k tắt máy, để cả buổi chiều . Lúc mở máy thì k mở được ạ . E có làm theo vd hướng dẫn thì mở được nhưng xe k hiện đồng hồ xe và đề xe cũng k lên ạ . A giúp e với ạ

Trả lời
Avatar thợ sửa khóa Khách

Xe lead của em đang đi thit kêu tít tít 4,5 tiếng. Nếu dừng đèn đỏ sẽ tự động ngắt luôn nhưng phải đề và mở khoá lại mới đi tiếp được chứ không phải đơn thuần chỉ việc vặn tay ga như trước ạ. Xe em mới mua dc 1 tháng, lead bản premium 2020 ạ

Trả lời
Avatar thợ sửa khóa Khách

Xe lead 2021 của e sau khi rửa không thể khởi động thì làm sao ạ

Trả lời
  Avatar thợ sửa khóa Sửa Khóa Hiệp Nghĩa

  Thợ qua sửa tùy bệnh 100k – 200k. Phục vụ cứu hộ 24/24. Ở đâu mọi miền tổ quốc cần cứu hộ khóa smartkey lh 0904027021. Nội thành đến ngay 10 phút 0937942905 (Mr.Ý TPHCM)

Avatar thợ sửa khóa Khách

Dạ xe em 2 hôm nay, ấn mở xe k được, đèn hiện chìa khóa, nhưng sau đó lại tắt, k vặn được, và ấn nút tìm xe không được ạ. Cho em hỏi xe đang gặp vấn đề gì ạ

Trả lời
Avatar thợ sửa khóa Khách

Cho mình hỏi khi tắt hết khoá ở ổ khoá và bấm nút tắt khoá ở chìa khoá rồi mà đèn hình chìa khoá màu vàng vẫn đỏ.vì sao vậy ạ.

Trả lời
Avatar thợ sửa khóa Khách

Cho mình hỏi xe lead 2021 khi tắt khoá ở ổ khoá và đã tắt khoá ở chìa khoá roiif nhưng đèn màu vàng hình chìa khoá vẫn đỏ vì sao vậy ạ

Trả lời
Avatar thợ sửa khóa Phương Linh

Xe em đang chạy thì cứ bị dừng đột ngột và hiện hình chìa khoá, tắt đi khởi động lại thì chạy đc một quãng rồi cứ chập chờn tắt xong tự lên hoặc tắt xong lúc đề đc lại lúc thì ko là lỗi gì vậy ạ?

Trả lời
  Avatar thợ sửa khóa Sửa Khóa Hiệp Nghĩa

  Do xe bạn lắp bộ chống cướp chứ xe nguyên bản chính hãng không bị tắt như vậy. Tháo bộ chống cướp đi là sử dụng bình thường được

Avatar thợ sửa khóa Khách

Ac cho e hỏi xe lead của e nhận điện nhưng mà k vặn được khoá là bị làm sao ạ?

Trả lời
  Avatar thợ sửa khóa Sửa Khóa Đại Nhanh

  Yếu điện bình ắc quy hoặc bị kẹt ổ khóa. Tháo ổ khóa ra mới sửa được. Hoặc trước tiên ra tiệm sạc bình hoặc tháo bình đem ra sạc

Avatar thợ sửa khóa Khách

Xe mk lead 2023 bản tiêu chuẩn mới mua đc 1 tuần hôm nay mở k lên bấm smartkey vẫn lên đèn nhưng k mở được chìa khoá là s ạ

Trả lời
Avatar thợ sửa khóa Khách

Cho mình hỏi mình khóa co xe. Bi hết điện. Mà chỉ mở được 1 bên . còn bên kia bị khoá co. Xin giúp đỡ

Trả lời
  Avatar thợ sửa khóa Hiệp Nghĩa

  Tháo đầu đèn rồi mới mở được hết nha. Ngoài ra phải chế cây mở nếu thấy cần thiết

Bài viết liên quan

Gửi yêu cầu của bạn, chúng tôi gửi tin nhắn báo giá và hỗ trợ liền

làm remote cửa cuốn giá rẻ chuyên nghiệp

Fanpage Cửa Hàng Sửa Khóa Hiệp Nghĩa

sửa khóa cửa tại nhà tphcm giá rẻ

KIẾN THỨC VỀ KHÓA

Giá làm chìa
khóa xe máy
Thay vỏ chìa
khóa xe ô-tô
Lắp khóa tủ
bàn văn phòng
Giá mở khóa
cửa nhà
Thay ổ khóa
xe máy
Thay ổ khóa
cửa kính
Thay khóa xe
máy chống bẻ
Thay ổ khóa
cửa nhà
Mở thay sửa
khóa két sắt
Mở khóa cửa
sửa khóa cửa
Mở khóa ô-tô
xe tải
Làm remote
cửa cuốn
Gọi ngay
Số phụ 24/24
Messenger
Zalo 24/24
Hỗ trợ 24/24 Click ngay vô bên trên
0904.027.021