10 phút có mặt

TẾT không tăng giá

Khóa thông minh smartkey AB không mở được nguyên nhân mất điện, cách sửa

Đột nhiên chìa khoá thông minh xe AB không sử dụng được. Xe không nhận chìa smartkey, không nhấn núm khóa được mặc dù chìa khoá vẫn sáng đèn bình thường, Quý khách có thể tự khăc phục lỗi này mà không cần phải mang ra thợ.

Sửa lỗi smartkey miễn phí => Xem thêm: Làm thêm chìa khoá smartkey xe AB được kiểm tra lỗi điện cho xe miễn phí

Dưới đây là các bệnh của xe AB khóa thông minh thường gặp và cách sửa chi tiết lỗi khóa thông minh xe máy Honda AB, SH, PCX, Lead, AB, AB, Click Thái…

Xe Airblade không mở được khóa thông minh, xe không lên điện đa phần do hết ắc quy

Nguyên nhân khóa thông minh xe AB không lên điện

Ổ khóa thông minh xe Honda AB không nhận tín hiệu, không vặn được núm smartkey mặc dù có chìa khoá trên tay thường là do xe lỗi, chứ không phải là lỗi ở chìa khoá.

Nguyên nhân khiến xe AB không mở được khóa smartkey:

 • Xe AB lỗi tự dùng cạn điện yếu bình ắc quy
 • Remote AB đang tắt, bấm remote LED có màu đỏ
 • Chưa nhấn nút đề, trước khi vặn núm xe AB
 • Chìa khóa AB mất tín hiệu cần tháo pin lắp lại
 • Chìa khóa thông minh AB yếu pin hoặc hết pin
 • Khóa smartkey bị nhiễu do ở gần laptop cục wifi
 • Xe bị vô nước do đi mưa hoặc rửa xe AB
 • Cục thu sóng smartkey SCU xe AB bị lỗi
 • Tuột ăng ten thu tín hiệu smartkey xe AB
 • Tuột giắc ổ khóa hở giắc cắm lục giác smartkey

Cách kiểm tra chìa khoá smartkey AB đang mở hay tắt:

 • Nhấn nút hình chìa khoá, LED sáng xanh là Bật
 • Nhấn giữ nút hình chìa khoá để chuyển về Tắt
 • Nhấn giữ thêm 1 lần nữa là chuyển về Bật

Cẩn thận chuyển giữa 2 chế độ bật tắt remote và thử xe, hoặc tháo pin, lắp lại và thử xe.

Xe AB hết bình ắc quy Tại sao lại như vậy?

Bạn đã thử tắt chìa khoá xe AB bật lại, đứng gần xe mà bấm tìm xe không phát tiếng kêu, nhiều khả năng xe AB đã cạn bình ắc quy.

Nếu xe AirBlade bị cạn ắc quy, hết ắc quy, dù thực hiện đúng thao tác nhấn nút đề, sau đó nhấn núm, bạn vặn cả 100 lần đều không được. Vì xe không còn điện, không nhận tín hiệu, giống như TV không cắm điện vậy, bạn bấm remote vô dụng.

Lỗi xe AirBlade không mở được khóa thông minh đa phần do hết bình ắc quy. Tại sao?

Xin trả lời: Đó là lỗi. Xe Honda AirBlade ổ khóa smartkey luôn hoạt động ở chế độ chờ, nó đang hóng tín hiệu từ chìa khoá remote, khi xe AirBlade phát hiện chìa khoá ở gần, nó chuyển sang chế độ dùng điện tích cực, lỗi xuất hiện khi chìa khoá ở mức vừa gần, vừa xa, xe AirBlade liên tục dùng điện và đã lỗi thì không có gì là thông minh.

Chúng tôi có thống kê, ước chừng 90% số trường khóa smartkey xe AirBlade không mở được là do xe đã hết bình.

Mới mua, tại sao xe AirBlade 2020 không đề được, tại sao bị kẹt, tại sao không lên điện là thắc mắc khó chịu của người dùng. Hãy xem ngay cách mở khóa thông minh smartkey xe AirBlade 2018, 2019, 2020 không lên điện thay vì trách móc.

Nguyên nhận là do lỗi thiết kế không ngắt nguồn khóa thông minh AirBlade khi chìa khoá ở gần xe và các trường hợp quên tắt núm smartkey AirBlade mà khóa thông minh không tắt, làm cạn bình, hư bình ắc quy.

Xem Sạc bình ắc quy xe Honda Lead bao nhiêu tiền? và sạc như thế nào?

Bấm tìm xe vẫn kêu, các bước kiểm tra như sau

Các lỗi khóa thông minh xe máy Honda AirBlade xuất hiện phổ biến hơn khi phụ nữ sử dụng xe, để xe trẻ nhỏ nhấn nhiều lần vào công tắc ổ khóa.

Do thực hiện nhiều thao tác không chuẩn mực gây ra các hiện tượng kẹt khóa thông minh xe AirBlade, sai chế độ chìa khoá, lỗi hệ thống xử lý SCU xe AirBlade, lỗi hộp điều khiển khóa thông minh.

Cách sửa khóa smartkey xe AirBlade không lện điện, không mở được:

 • Tháo pin remote smartkey xe AirBlade, lắp lại và mở khóa
 • Xe Honda AirBlade để chìa khoá gần cổ xe và mở khóa
 • Mở khóa khẩn cấp không cần chìa bằng mã ID
 • Kiểm tra ắc quy xe AirBlade còn nhiều điện hay ít

Bạn đã thử qua hết các bước trên vẫn không mở khóa smartkey xe AirBlade được, xin hãy khởi động khẩn cấp bằng mã ID theo hướng dẫn trong bài này: Hướng dẫn mở khóa smartkey không cần chìa khi mất hết smartkey

Cách tự sạc bình ắc quy xe Air Blade khóa thông minh

Ổ khóa thông minh xe Honda, Yamaha hoạt động khá ổn định, không bị chập cháy sau nhiều năm sử dụng, tuy nhiên thỉnh thoảng xuất hiện lỗi lặt vặt, những tình huống hư khóa Honda, Yamaha gây khó chịu cho người sử dụng.

Có những người cảm thấy bực bội với ổ khóa thông minh, chìa khoá thông minh khóa smartkey của mình vì không thể điều khiển theo ý muốn, sau đây chúng tôi trình bày cách khắc phục sự cố lỗi ổ khóa thông minh, hư ổ khóa thông minh xe Honda như sau:

Tháo nắp che thùng đựng ắc quy, nối cực dương với dương, cực âm với âm giữa 2 ắc quy với nhau. Bạn cần 2 bình ắc quy, hoặc cần 2 xe máy, trong đó có 1 ắc quy còn điện.

Xe Air Blade vẫn có điện mở khóa không được Tại sao?

Nếu xe bạn bấm tìm xe, xe vẫn kêu tít tít mà khóa smartkey xe Air Blade không mở được, có thể lỗi do chìa khoá mất tín hiệu, cũng có thể do xe bị lỗi không nhận smartkey.

Sửa khóa Air Blade rất dễ nếu còn 2 chìa khoá

Nếu bạn còn 2 chìa khoá thông minh, hãy mang cả 2 chìa khoá ra và thử, nếu cả 2 chìa khoá thông minh đều không mở được khóa xe Air Blade thì chắc chắn lỗi điện của xe.

Trường hợp 1 trong 2 chìa khoá không mở được khóa thông minh xe Air Blade thì chỉ bị lỗi chìa khoá smartkey chứ xe Air Blade không bị lỗi.

Cách xử lý khi bị lỗi xe Air Blade mở khóa không lên điện:

 • Tháo cọc bình ắc quy và cắm lại
 • Tháo pin chìa khoá smartkey và lắp lại
 • Tháo mặt nạ, cắm lại giắc ổ khóa bị tuột
 • Tháo mặt nạ, làm khô, vệ sinh cục SCU
 • Gõ nhẹ vào ổ khóa thông minh bị kẹt

Xe Air Blade chìa khoá thông minh không mở được có nguyên nhân do điện xe bị lỗi, và có nguyên nhân do ổ khóa smartkey xe Air Blade bị kẹt, khiến cho xe Air Blade khóa từ không mở được.Ổ khóa thông minh Air Blade bị kẹt, thì không vặn được núm do đó xe Air Blade không có điện.

Sửa khóa xe Air Blade smartkey còn mã ID

Chìa khóa thông minh xe Air Blade bấm vẫn sáng đèn nhưng bị kẹt khóa, không sử dụng được xe Honda Air Blade, nhấn núm ổ khóa không có tác dụng, không vặn, không xoay được núm ổ khóa smartkey các bạn có thể nhập mã ID nổ máy khẩn cấp.

Hướng dẫn mở khóa thông minh xe Air Blade, Lead, Air Blade:

 • Bước 1: Nhấn giữ nút đề 5 giây, thả ra và nhấn lại 1 cái
 • Bước 2: Nhập mã số, số bao nhiêu nhấn nút đề bấy nhiêu cái
 • Bước 3: Đủ 9 mã, đợi xe kêu tít tít, vặn núm lên và nổ máy
Video hướng dẫn cách khởi động xe Air Blade không cần chìa chỉ 40 giây

Hướng dẫn mở khóa khẩn cấp xe Air Blade bằng mã ID không cần chìa:

Cách này áp dụng đối với xe AB bản thường độ lên smartkey, cách khởi động khẩn cấp xe AB lắp khóa smartkey Honda mà remote xe AB có 2 nút.

 • Bước 1: Nhấn giữ nút đề 5 giây, thả ra và nhấn lại 1 cái
 • Bước 2: Nhập mã số, số bao nhiêu nhấn nút đề bấy nhiêu cái
 • Bước 3: Đủ 9 mã, đợi xe kêu tít tít, vặn núm lên và nổ máy
Video hướng dẫn cách khởi động xe SH Mode không cần chìa chỉ 40 giây

Xem thêm Quên tắt chìa khoá smartkey bị hết bình phải làm sao?

Sửa khóa thông minh Air Blade vặn được nhưng không đề được.

Trường hợp ổ khóa không bị kẹt, vẫn lên điện, không đề được xe thì quý khách cần chắc chắn chân chống đã gạt lên, kiểm tra relay cảm biến bóp thắng xe có hoạt động không.

Xác định đèn báo chìa khoá thông minh xe Air Blade trên đồng hồ có nhấp nháy hay không. (nhấp nháy là báo lỗi không nhận chìa khoá smartkey). Khi xe vặn được, không báo lỗi chìa khoá thì xe không được được là do xe bị lỗi chứ không phải do chìa khoá.

Cách lỗi thường gặp khi xe Air Blade không đề được:

 • Cảm biến bóp thắng, gạt chân chống lỗi
 • Xe bị cháy relay đề không đề được
 • Xe bị hư mô tơ đề không đề được
 • Xe mất lửa đề không đánh lửa không nổ
 • Xe hết xăng, kiểm tra cẩn thận bình xăng
 • Xe lỗi điện không thể nổ máy

Sửa ổ khóa smartkey Air Blade vặn được khi không có chìa khoá smartkey

Khi không có chìa khoá thông minh hoặc chìa khoá thông minh xe Air Blade ở xa xe mà vẫn nhấn núm vặn lên được thì chốt chặn của ổ khóa thông minh đã bị mòn, không còn chặn được thao tác vặn ổ khóa.

Quý khách nên thay pin chìa khoá thông minh xe Air Blade, để dễ dàng đoán bệnh của ổ khóa thông minh xe Honda, mua pin gì để thay bạn tham khảo thêm.

Hiện tượng vặn ổ khóa lên điện khi không có chìa khoá còn xãy ra khi xe bị ướt, nước xâm nhập vào cục SCU, kích hoạt tự động nam chân điện, lúc này không cần chìa vẫn mở khóa điện lên được, nhưng không đề được.

Cách khắc phục là tháo ổ khóa, thay chốt chặn ổ khóa thông minh, tháo cục SCU vệ sinh, sấy khô, sữa chữa thay thế khi bị chập cháy mạch điện.

Xem thêm: Bí mật về mã ID smartkey mà hãng không cho bạn biết

Sửa khóa thông minh lúc dùng được, lúc không được

Hệ thống khóa thông minh xe Air Blade, PCX, Air Blade, Air Blade, Lead có tình trạng hư hỏng SCU, lúc này xe nhận sóng yếu, lúc nhận được, lúc không được. Quý khách có thể xóa remote khỏi xe rồi nhập remote lại vào xe, mua thêm remote smartkey cài đặt thêm remote smartkey mới.

Khi SCU bị hư thật sự, thì cần thay thế mới, Quý khách có thể thay thế tại hãng, hoặc ra tiệm khóa nhờ kỹ thuật đồng bộ và bán một bộ SCU xe Air Blade mới mang về gắn vào xe để sử dụng ngay.

Trên đây là chi tiết các cách khắc phục lỗi khóa thông minh xe Air Blade các bạn có thể đóng góp ý kiến bằng cách gửi bình luận ở dưới đây hoặc cần hỏi đáp về khóa thông minh có thể gửi câu hỏi, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng.

Cách khắc phục vĩnh viễn lỗi smartkey AB

Các lỗi của khóa thông minh xe máy AB xuất hiện phổ biến hơn khi phụ nữ sử dụng xe, để xe trẻ nhỏ nhấn nhiều lần vào công tắc ổ khóa, nhấn nhiều lần vào chìa khoá, và lặp lại nhiều lần các quy trình mở khóa, tắt khóa.

Do thực hiện nhiều thao tác không chuẩn mực gây ra các hiện tượng kẹt khóa thông minh AB, sai chế độ chìa khoá nên xe AB bản smartkey không nhận chìa khoá, lỗi hệ thống xử lý SCU điều khiển khóa thông minh.

Để khắc phục vĩnh viễn lỗi hết bình chủ động bằng cách nhớ tắt ổ khóa khi không dùng xe và tắt luôn chìa khoá vì khi chìa mở xe tương tác nhiều làm hao bình.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (12 lượt, 4,00/5)

Bạn cần tư vấn, đóng góp và chia sẻ thông tin tại đây

43 Bình luận

Avatar của người bình luận Duy phương

Xe ab của tôi tối hôm qua vẫn hoạt động bình thường.sáng dậy đề khóa xe không nhận được điện.remote vẫn có điện bình thường.xe đời 2018

Trả lời
  Avatar của người bình luận Nguyễn Thanh Ngân

  Mong anh trợ giúp:
  Xe của tôi mở khóa smartkey vẫn được,đèn báo khóa vẫn sáng,đèn và chuông báo tìm xe vẫn chạy, chỉ có điện đồng hồ ko có và không đề dc xe.kiểm tra ắc quy vẫn nhiều điện.

  Avatar của người bình luận Thợ Khóa Hiệp Nghĩa

  Lỗi do anten, cục thu tín hiệu, lỗi ở remote và cả lỗi ở ổ khóa, cục nam châm điện, kiểm tra mới biết được bịnh gì ạ

Avatar của người bình luận Nguyễn thanh Liêm

Cho mình hỏi remote của mình ấn lúc lên dèn lúc không là do bị làm sao ạ mình mới mua xe ab đc 5 ngày

Trả lời
  Avatar của người bình luận Thợ Khóa Hiệp Nghĩa

  Đèn của remote sáng/tắt rất nhanh. Nhấn 1 cái chỉ sáng 1 lần. Trường hợp chìa khóa lúc hoạt động lúc không hoạt động thì anh nên ra hãng kiểm tra nha anh.

Avatar của người bình luận Trong trần

Xe mình hôm qua vẫn chạy đc.sáng nay bấm remote vẫn sáng nhưng đề máy thì k còn tiếng tít với k nổ . giải thích cho mình với ạ

Trả lời
Avatar của người bình luận Hải

Cho mình hỏi remote của mình vẫn sáng đèn mà xe lúc bật được lúc không chìa khoá

Trả lời
Avatar của người bình luận duy

xe mình ab 2018, bật tìm xe vẫn kêu và báo sáng bình thường, nhưng khi muốn mở khóa xe thì ấn đề xe không nhận tín hiệu, phải ấn rất nhiều lần mới nhận tín hiệu. đến khi đề nổ máy thì ko đề được, xe im re luôn. phải 1 lúc đề mấy lần xe mới nổ được máy. ad chỉ giúp với ạ

Trả lời
Avatar của người bình luận Đạt

xe mình ab 2018, bật tìm xe vẫn kêu và báo sáng bình thường, nhưng khi muốn mở khóa xe thì ấn đề xe không nhận tín hiệu, phải ấn rất nhiều lần mới nhận tín hiệu. đến khi đề nổ máy thì ko đề được, xe im re luôn. phải 1 lúc đề mấy lần xe mới nổ được máy. ad chỉ giúp với ạ

Trả lời
  Avatar của người bình luận Sửa Khóa Hiệp Nghĩa

  Kiểm tra có lắp chống cướp ko. Nếu xe nguyên bản theo xe thì phải kiểm tra hệ thống nhận tín hiệu smartkey.

Avatar của người bình luận Nhung

Xe tôi là xe ab đời 2016.Tôi vừa rửa xe xong thì cắm chìa khóa lên khóa chống chộm kêu lên xe không nhận tín hiệu và không đề được nữa cho tôi hỏi xe bị sao ạ

Trả lời
Avatar của người bình luận Khách

xe mình ab 2018, bật tìm xe vẫn kêu và báo sáng bình thường, nhưng khi muốn mở khóa xe thì ấn đề xe không nhận tín hiệu, phải ấn rất nhiều lần mới nhận tín hiệu. đến khi đề nổ máy thì ko đề được, xe im re luôn. phải 1 lúc đề mấy lần xe mới nổ được máy. ad chỉ giúp với ạ

Trả lời
  Avatar của người bình luận Khách

  Xe e 2019 có lắp trống cướp.bật tìm xe thì vẫn kêu bình thường.nhưg ấn nút đề để khởi động thì không đc.mà phải ấn rất nhiều lần.khoảng 2 30 lần.mới đc.rồi ấn đề khởi động nó cứ lịm đi k đc.đề mấy lần mí nổ đc.mà cảm thấy ấn nút khởi động nó k dc nhậy.a giúp e với ạ

Avatar của người bình luận Khách

Khoá ab lúc nhấn nút để mở được có lúc nhấn mở không được và có lúc mở được có điện sáng mà đề không được

Trả lời
Avatar của người bình luận Duy Anh

Cho e hỏi là cái remote phần khoá chống trộm nó sáng đèn xanh rồi ý ạ nhưng e thử tác động với dắt xe thì cx ko thấy nó kêu

Trả lời
Avatar của người bình luận Khách

Xe ab đời 2018 chìa khóa bấm vẫn có điện nhưng xe không nhận tín hiệu bật chìa khóa 1 lúc thì còi báo động kêu

Trả lời
  Avatar của người bình luận Sửa Khóa Hiệp Nghĩa

  Xin chào anh, có 2 bệnh Sửa Khóa Hiệp Nghĩa hay gặp đó là: kẹt ổ khóa cơ và chết linh kiện BJT không cấp nguồn đổ cuộn dây nam châm điện mở núm để anh vặn lên.

Avatar của người bình luận Khách

Anh ơi cho e hỏi tại sao xe em đã tắt chìa khoá rồi mà tín hiệu chìa khoá màu vàng bên trên tín hiệu pha đèn vẫn sáng vàng ạ

Trả lời
Avatar của người bình luận Lâm

Xe e chìa khoá smatskey vẫn bấm tìm xe được nhưng bấm nút đề để mở máy mà không dc là bị làm sao ạ

Trả lời
Avatar của người bình luận mình tên hiếu

bạn ơi xe ab của tôi sáng quên không tắt máy để đến chiều thế là không nổ được không bật khóa lên được thế lên tôi tháo bình ác quy ra quán xạc đầy về nắp lại bật khóa thì lên nhưng điện máy và đèn không sáng không đề nổ được bạn cho mình hỏi là tại sao nhỉ thanks bạn

Trả lời
Avatar của người bình luận Khách

Xe ab 2018 lúc ấn toàn ko lên nguồn khỏi động chỉ ấn chân chống giửa mới lên lại nguồn đc là lý do gì thế

Trả lời

Bài viết liên quan

Gửi yêu cầu của bạn, chúng tôi gửi tin nhắn báo giá và hỗ trợ liền

làm remote cửa cuốn giá rẻ chuyên nghiệp

Fanpage Cửa Hàng Sửa Khóa Hiệp Nghĩa

sửa khóa cửa tại nhà tphcm giá rẻ

KIẾN THỨC VỀ KHÓA

Giá làm chìa
khóa xe máy
Thay vỏ chìa
khóa xe ô-tô
Lắp khóa tủ
bàn văn phòng
Giá mở khóa
cửa nhà
Thay ổ khóa
xe máy
Thay ổ khóa
cửa kính
Thay khóa xe
máy chống bẻ
Thay ổ khóa
cửa nhà
Mở thay sửa
khóa két sắt
Mở khóa cửa
sửa khóa cửa
Mở khóa ô-tô
xe tải
Làm remote
cửa cuốn
Gọi ngay
Số phụ 24/24
Messenger
Zalo 24/24
Hỗ trợ 24/24 Click ngay vô bên trên
0904.027.021