Chìa khóa remote cửa cuốn mã nhảy là gì Cách nhận biết và cách sao chép

Sao chép remote cửa cuốn mã nhảy bằng máy như thế này

Bạn biết và hiểu nôm na rằng mang remote cửa cuốn (điều khiển cửa cuốn) ra tiệm sao chép (copy) được, có nghĩa remote có thể bị sao chép bằng máy đo dò tín hiệu.

Người ta tạo ra remote mã nhảy, có tín hiệu nhảy liên tục khiến việc sao chép (copy) trở nên khó khăn

Để hiểu chính xác remote cửa cuốn mã nhảy thiết kế ra sao, hoạt động như thế nào, hãy cùng khám phá tại đây

Remote cửa cuốn mã nhảy là gì? Có gì khác biệt?

Remote cửa cuốn mã nhảy (tín hiệu nhảy) là loại remote cửa cuốn có tín hiệu phát ra thay đổi trong mỗi lần bấm nút

Remote cửa cuốn mã nhảy có tín hiệu phát ra ở lần thứ hai khác với lần trước đó và theo một quy luật bí mật

Remote cửa cuốn mã nhảy và hộp thu tín hiệu được lập trình theo 1 bộ

Hộp thu tín hiệu remote cửa cuốn nhận tín hiệu mà đúng quy luật thì điều khiển cửa mở còn không đúng thì không mở.

Remote cửa cuốn mã nhảy được lập trình như thế nào

Remote cửa cuốn mã nhảy và bộ hộp thu tín hiệu của nó được được lập trình theo một thuật toán nhất định

Hộp thu tín hiệu này chỉ hiểu và thực thi lệnh đóng, mở, dừng, khóa cửa khi nhận tín hiệu đúng theo quy luật đã đồng bộ giữa 2 thiết bị.

Remote cửa cuốn mã nhảy phát ra tín hiệu chỉ có hiệu lực 1 lần, hộp thu của nó có nhận tín hiệu cũ đó bao nhiêu lần cũng không chịu mở cửa, tín hiệu lần sau phải nhảy sang một quy luật mới.

Remote cửa cuốn mã nhảy khác gì với remote mã cố định

Remote cửa cuốn mã cố định phát ra tín hiệu giống nhau (cố định) trong mỗi lần nhấn nút

Còn remote cửa cuốn mã nhảy phát ra tín hiệu thay đổi (nhảy) trong mỗi lần nhấn nút.

Remote cửa cuốn mã nhảy được lập trình thay đổi tín hiệu còn remote cửa cuốn mã cố định được lập trình không thay đổi tín hiệu.

Remote cửa cuốn mã nhảy có thể bị sao chép bởi máy đo dò sóng, tuy nhiên tín hiệu đã phát đến hộp thu chỉ có tác dụng 1 lần đó

Lần sau kẻ gian có phát lại tín hiệu này bao nhiêu lần nữa cửa cũng không mở.

Remote cửa cuốn mã nhảy (hay điều khiển cửa cuốn mã nhảy) là loại thiết bị phát tín hiệu có tín hiệu nhảy (biến đổi) theo mỗi lần bấm

Người ta nói remote cửa cuốn mã nhảy chống sao chép nhưng thực tế không hẳn chống sao chép mà là chống mở cửa bằng hệ thống nhận dạng tín hiệu thay đổi theo quy luật.

Remote cửa cuốn mã nhảy có sao chép được không

Chìa khóa cửa cuốn hay remote cửa cuốn là thiết bị cần thiết để điều khiển cửa cuốn từ xa, mở cửa cuốn tự động khi ở bên ngoài (hoặc bên trong) mà không phải dùng chìa khoá cơ vặn mở ổ khóa.

Remote cửa cuốn có thể bị máy đo, dò sóng thu tín hiệu, giải mã và phát lại được tín hiệu giống hệt như vậy tuy nhiên tín hiệu này chỉ có hiệu lực một lần, nên là bộ cửa cuốn bảo mật, chống mở cửa lén lút.

Remote cửa cuốn có thể sao chép được nhưng sao chép chỉ dùng được một lần duy nhất

Sao chép hoàn toàn một remote cửa cuốn mã nhảy là kỹ thuật sao chép làm sao remote mới phát mã thay đổi theo mỗi lần bấm và nhảy đúng quy luật với remote gốc.

Có một số loại hộp cửa cuốn bị giải mã quy luật, có nghĩa rằng máy giải mã thu tín hiệu 1 lần sẽ tính toán được tín hiệu tiếp theo là gì và tạo ra được remote mới có thể nhãy mã đúng theo quy luật remote gốc.

Sao chép remote cửa cuốn mã nhảy là quá trình tạo ra thành công remote mới có thể nhảy mã đúng theo quy luật với remote mã nhảy gốc.

Cách sao chép remote cửa cuốn mã nhảy thành công

Có nhiều cách để sao chép remote cửa cuốn mã nhảy, và các cách này đều sử dụng chung một nguyên tắc là tạo ra remote nhảy đúng quy luật và cài đặt remote này vào hệ thống hộp thu tín hiệu ở trên cửa.

Hiện nay, ở VN có 2 cách phổ biến để sao chép remote cửa cuốn mã nhảy:

  • Mua remote mã nhảy đúng loại và cài đặt vào hộp
  • Tạo remote cửa cuốn mã nhảy bằng máy và cài đặt
  • Dùng remote học lệnh thông minh và cài đặt

Trong thời đại kỹ thuật số này, các thuật toán dễ dàng bị giải mã bởi máy tính, trí tuệ con người và trí tuệ nhân tạo

Remote cửa cuốn ở VN hầu hết đã bị giải mã.

Cách 1: mua remote đúng loại của nhà sản xuất

Cách nghiêm chỉnh nhất để làm thêm remote cửa cuốn mã nhảy là mua 1 cái remote cửa cuốn đúng loại với hộp thu tín hiệu mã nhảy và cài đặt theo thao tác cài đặt của nhà sản xuất.

Tất cả các nhà sản xuất hộp điều khiển cửa cuốn đều lập trình sẵn chế độ mở chế độ thêm chìa khoá, remote điều khiển, họ thường thiết kế 1 cái nút nhấn, khi nhấn nút là mở chế độ cài thêm chìa khoá remote.

Cách mua remote cửa cuốn mã nhảy đúng loại và mang về cài đặt theo công thức cài remote cửa cuốn của nhà sản xuất thì tốn chi phí cao, do nhà sản xuất độc quyền công nghệ và thuật toán nhảy mã của họ.

Xem thêm: Tổng hợp công thức, cách cài đặt remote cửa cuốn mã nhảy

Cách 2: nhờ thợ khóa tạo remote đúng loại và cài đặt

Như đã thông báo, hiện nay remote cửa cuốn mã nhảy ở VN được người ta giải mã và hoàn toàn có thể tạo ra được remote có mã nhảy đúng thuật toán với remote gốc của nhà sản xuất.

Làm remote cửa cuốn mã nhảy tại Sửa Khóa Hiệp Nghĩa với giá thành rẻ hơn, cửa hàng tự chủ công nghệ nên được bảo hành từ 18 tháng trở lên

Trong khi khách hàng mua remote cửa cuốn của nhà sản xuất bị họ ép mua giá cao và cũng bị ép không được bảo hành lâu (họ không bảo hành chìa khoá chỉ bảo hành theo bộ, nếu có bảo hành thì giới hạn 12 tháng).

Thợ sửa khóa làm remote cửa cuốn mã nhảy nhanh chóng, làm được hầu hết các loại cửa, khác với việc mua remote, bên bán phải có sẵn hàng của nhà sản xuất, họ phải lấy hàng về cả vài trăm mẫu tốn chi phí ban đầu nên giá thành cũng tăng lên.

Thợ sửa khóa Hiệp Nghĩa tạo được remote cửa cuốn đúng loại hoạt động chính xác theo thuật toán của remote gốc một cách nhanh chóng, tạo ra bất cứ loại remote nào cũng trong vòng 1 vài phút

Quý khách cần mua remote cửa cuốn mã nhảy giá thành thấp hơn và bảo hành 18 tháng cứ LH: 0904 027 021

Cách 3: sử dụng remote cửa cuốn học lệnh để sao chép

Sửa khóa Hiệp Nghĩa đã có bài viết phân tích và hướng dẫn sao chép remote cửa cuôn mã nhảy bằng remote học lệnh, mọi người xem ở bài viết này: Sao chép remote cửa cuốn mã nhảy bằng remote học lệnh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 lượt, 5,00/5)

Bạn cần tư vấn, đóng góp và chia sẻ thông tin tại đây

Hỏi đáp liên quan

Bài viết liên quan

Gửi yêu cầu của bạn, chúng tôi gửi tin nhắn báo giá và hỗ trợ liền