Remote bị vô nước sửa rất đơn giản Xem là biết sửa remote cửa cuốn ngay

Bạn đang có remote bị vô nước và muốn tự sửa remote cửa cuốn thì hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn

Sửa khóa Hiệp Nghĩa mong muốn mọi người đọc bài viết này sửa được remote cửa cuốn bị vô nước chứ không nên vứt đi, vì rác thải điện tử hiện nay quá nhiều rồi.

Remote cửa cuốn bị vô nước sửa lại được không

Remote cửa cuốn được thiết kế không quá phức tạp, có kích thước nhỏ gọn

Về cơ bản bên trong remote cửa cuốn bao gồm khối nguồn, khối vi xử lý (IC mã hóa dữ liệu truyền) và bộ cộng hưởng điều khiển tần số phát.

Đối với thợ sửa khóa Hiệp Nghĩa remote cửa cuốn bị hư hỏng, remote cửa cuốn bị vô nước đều sửa được trừ trường hợp chết chip vi xử lý và đứt lớp giữa của bảng mạch PCB.

Giỏi nghề chuyên sửa mạch, sửa điện Nhận sửa mọi loại remote hư hỏng, chết nguồn, remote xe ô tô, remote xe máy, remote cửa cuốn, cửa cổng

Ngoài ra giỏi nghề làm nhiều làm nhanh GIÁ RẺ.

Làm thêm chìa khoá ô tô dự phòng chìa cơ 140K, chìa cơ có chip 400K, chìa điện xe ô tô 800K, Nhân viên giao đến sao chép, copy, làm remote và cài đặt hoàn chỉnh 180K/1 cái remote cửa cuốn

Khách hàng hài lòng mới nhận tiền.

Có thể tự sửa được remote bị vô nước, remote bị vô nước ít nhiều, ngâm nước cạn, thời gian ngâm nước ngắn rất dễ sửa

Bạn cứ thử tự sửa remote cửa cuốn theo hướng dẫn sử remote của Hiệp Nghĩa trước khi đem ra thợ.

Trong 1 cái remote cửa cuốn, remote ô tô, remote xe máy thì khối nguồn và khối vi xử lý (IC mã hóa dữ liệu truyền) là tương đồng và không khác nhau nhiều ở hầu hết các remote, phần khác nhau đó là bộ cộng hưởng điều khiển tần số phát có 2 loại đó là loại điều khiển tần số phát cố định và loại điều khiển tần số điều chỉnh được.

Remote cửa cuốn bị vô nước thường bị hư chỗ nào?

Remote cửa cuốn bị vô nước thường hư mấy chỗ đó là chân pin, chạm chập nút bấm, oxi hóa main board đứt mạch, gỉ mục chân chip vi xử lý (hoặc IC mã hóa), chết linh kiện thụ động, chết thạch anh, mục chân transistor.

Trong nghề, chúng tôi chuyên nhận sửa remote cửa cuốn, lỗi phổ biến nhất của remote cửa cuốn bị vô nước là chạm chạp nút nhấn, biểu hiện của remote là không bấm vẫn nhấp nháy đèn, sáng đèn liên tục, bấm cháy đèn nhưng không mở được cửa.

Lỗi phổ biến thứ hai là chập ở công tắc gạt đối với loại remote cửa cuốn mã gạt, công tắc gạt nhiều chân bị oxi hóa dẫn tới tình trạng lỗi mạch, kết nối sai, khiến IC mã hóa dữ liệu truyền mã hóa sai, phát ra tín hiệu không đúng.

Lỗi phổ biến thứ ba là chết linh kiện, trong đó có chết thạch anh cố định tần số, biểu hiện remote vẫn sáng đèn bình thường mỗi lần bấm, trông có vẻ bình thường, không hao pin nhưng bấm thì không điều khiển cửa được, lý do là nó đã không còn phát ra sóng.

Ba lỗi trên đây là các lỗi mà các bạn tự sửa được không cần kiến thức về điện, không cần đồng hồ vạn năng đo điện VOM, và cũng không cần máy check sóng, đo tín hiệu, chỉ cần thao tác theo trình tự, bấm remote điều khiển được là đã chữa xong đúng bệnh.

Cách sửa remote cửa cuốn bị vô nước

Việc đầu tiên cần làm khi biết remote cửa cuốn bị hư do vô nước đó là tháo ngay remote cửa cuốn ra, lấy pin ra khỏi remote, bắt đầu làm khô, làm sạch remote bằng xăng, dùng bàn chải đánh răng nhúng vào xăng chà lên remote, để tách bỏ hết cách vết ô xi hóa mà trắng, bắt đầu sấy khô.

Lưu ý khi sấy remote cửa cuốn bị vô nước cũng như tất cả các mạch điện tử khác là không nên sấy quá lâu một chỗ, cách tốt nhất là phơi dưới nắng trong thời gian càng lâu càng tốt, để đảm bảo hơi nước bốc hơi sạch khỏi tất cả vị trí, bên trong nút bấm, dưới kẻ chân linh kiện và bên trong linh kiện.

Khi đã sấy khô bạn lắp pin mới vào remote, để remote gần cửa, gần mô tơ cửa nhất có thể, thử remote, bấm nút mở khóa rồi bấm nút xuống, bấm nút lên, bạn nên lắng nghe xem hộp thu sóng trên cửa có phát tín hiệu hay không, nếu chưa được hãy tới bước tiếp theo.

Sửa remote cửa cuốn vẫn còn sáng đèn

Nếu remote cửa cuốn bạn đang dùng là loại mã gạt, trên mạch có 1 dãy 8 công tắt gạt, xác suất remote bị hư ở dãy mã gạt này rất cao.

Để sửa công tắt gạt ở remote mã gạt, trước tiên hãy chụp hình vị trí các chân gạt, bắt đầu gạt tới gạt lui các công tắt, nhằm cọ sát lại chân tiếp xúc bên dưới, gạt đúng mã với vị trí ban đầu, để remote gần cửa nhất và kiểm tra khả năng hoạt động.

Trường hợp remote hay nháy đèn mặc dầu không bấm gì, khả năng cao nút bấm, nút nhấn bị chạm, bạn cần 1 con dao rọc giấy, lưỡi lam hoặc dao sắc, bén, có thể gọt nhựa, bạn gọt phần chốt hàn nhựa của nút bấm, tháo mặt trên của nút nhấn ra, bắt đầu kiểm tra các nút còn lại, tháo dần đến khi nhận ra remote dùng được thì dừng lại.

Khi tháo phần bên trong của nút nhấn ra ngoài, để thử nút nhấn, bạn dùng dây điện, hoặc lưỡi kéo, cái nhíp chập 2 chân hoặc cùng lúc 4 chân của nút nhấn lại với nhau, nếu remote hoạt động thì phán đoán của bạn là đúng.

Trường hợp remote bấm bình thường nhưng không mở được cửa, phán đoán rằng remote của bạn phát ra tín hiệu có tần số sai lệch hoặc không phát ra sóng, thì bạn xem khối điều khiển tần số, loại remote có khối điều khiển tần số điều chỉnh được có 1 con tụ biến dung (có thể đổi điện dung con tụ bằng cách vặn), bạn dùng tua vít, vật có mũi dẹp vặn chỉnh điện dung con tụ nhằm thay đổi tần số phát ra của remote, bạn vặn nhẹ sau mỗi lần vặn hay thử remote (lưu ý nên để remote gần cửa nhất có thể).

Đối với loại remote cửa cuốn có khối điều khiển tần số cố định, ở khối này có con thạch anh 3 chân (hoặc 4 chân), để sửa lỗi này không còn cách nào là tháo thạch anh ra ngoài, thay thế bằng thạch anh khác

Hoặc có thể kiểm tra lỗi này bằng cách nâng cao hơn, xem chi tiết ở phần dưới cuối bài.

Sửa remote cửa cuốn chết nguồn không lên điện

Khi remote cửa cuốn không còn lên đèn, chạm tay vào cả bo mạch vẫn không thấy đèn LED nháy dù là tín hiệu yếu ớt, thì thật khó xác định lỗi, tuy nhiên cơ hội vẫn có cho người tay ngang.

Bạn xác định khối nguồn của remote, hãy sờ tay chạm vào chân của IC nguồn, và liên tục bấm nút remote để phát hiện tín hiệu phát ra từ remote, nếu nhận thấy remote có sáng lên nhấp nháy thì lỗi ở IC nguồn này

Trường hợp bạn còn 1 cái remote đang sử dụng được và 1 cái đang hư không xác định lỗi khối nguồn hay ở đâu

Hãy bình luận dưới bài viết, chụp hình bo mạch của remote, gửi hình vào ô bình luận facebook, chúng tôi ở đây hỗ trợ cho bạn được, chúng tôi xác định giúp bạn khối nguồn nằm chỗ nào, chỉ cho bạn cách nối điện tử remote đang dùng được sang remote bị hư, từ đó bạn quy hoạch được chỗ nào bị hư rồi tìm cách sửa.

Với mọi nhu cầu sửa chữa remote cửa cuốn, Quý khách bình luận, nhắn tin chúng tôi trả lời liền hoặc Quý khách mang qua cửa hàng để được sửa chữa

Tổng hợp vài biểu hiện của remote bị vô nước:

Remote cửa cuốn không điều khiển được có liên quan đến vùng nước
Remote cửa cuốn chập chờn, bấm lúc được lúc không
Remote cửa cuốn sáng đèn liên tục mặc dù không bấm
Remote cửa cuốn chỉ hoạt động được khi chạm tay vào mạch

Việc sửa mù remote cửa cuốn mà không có máy móc hỗ trợ là điều bất đắc dĩ

Tuy nhiên chìa khoá cửa cuốn điện tử là mạch điện hoạt đồng khá bền bỉ, hư hỏng thường dễ sửa, đa phần bị lỗi vặt

Các bạn nên thử tháo remote, tháo pin, sấy khô, thay pin, thực nghiệm các hướng dẫn, các mẹo sửa remote đơn giản ở trên, may mắn vẫn luôn ở phía trước.

Hy vọng bạn sửa chữa được remote cửa cuốn bị hư do vô nước mà không phải vứt bỏ nó đi

Nếu phải lựa chọn cách vứt bỏ remote bị vô nước, xin vui lòng phân loại và tách riêng mạch điện tử đó 1 bên, xin cảm ơn.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (13 lượt, 5,00/5)

Bạn cần tư vấn, đóng góp và chia sẻ thông tin tại đây

Hỏi đáp liên quan

Bài viết liên quan

Gửi yêu cầu của bạn, chúng tôi gửi tin nhắn báo giá và hỗ trợ liền