TOP 5 ổ khóa tủ kính tốt nhất bạn nên chọn để lắp [có báo giá]

Khóa tủ kính 2 cánh mở đang được khá nhiều người lựa chọn hiện nay. Thế nhưng tuy là được ưa chuộng hơn các loại khóa tủ khác. Thế nhưng mọi người vẫn khá phân vân không biết có nên sử dụng loại khóa tủ kính hay không? Và hiện nay có các loại khóa tủ nào và cách lắp khóa ra sao?

Có nên sử dụng khóa tủ kính 2 cánh mở

Như chúng ta biết tủ kính 2 cánh đang được sử dụng khá nhiều hiện nay tại các cửa hàng, siêu thị. Để bày bán trang sức, mỹ phẩm, nước hoa,… Bởi nó khá sang trọng và thuận tiện.

Thế nhưng tại đây là những nơi khá đông người qua lại và hiện nay thì “1m vuông đất có 10 thằng ăn trộm”. Chính vì vậy cho nên để có thể đảm bảo được an toàn hoan cho sản phẩm của mình. Nhiều người đã lựa chọn sử dụng khóa tủ kính 2 cánh mở.

Thế nhưng mọi người lại phân vân không biết có nên sử dụng khóa hay không. Thì khóa tủ kính 2 cánh mở là loại khóa được làm bằng các hợp kim chính vì vậy cho nên vô cùng vững chắc. Giúp cho việc phá khóa ngay lập tức là khá khó khăn.

Chính vì vậy cho nên việc chúng ta sử dụng khóa là khá đảm bảo cho các đồ vật ở phía bên trong tủ. Giúp cho việc chống được trộm cắp một cách tốt hơn. Vì vậy cho nên chúng ta nên sử dụng khóa tủ kính 2 cánh mở. Để có thể bảo vệ được mọi đồ vật bên trong tủ một cách tốt nhất.

Như chúng ta biết rằng không phải ổ khóa nào cũng lắp được cho bất cứ loại tủ nào. Bởi như thế thì chúng sẽ không thể nào có thể bảo vệ được một cách tốt nhất cho chiếc tủ của chúng ta.

tủ kính
Khóa tủ kính giúp chúng ta có thể bảo vệ tủ khá tốt

Điểm danh các loại ổ khóa tủ kính 2 cánh mở

Mà tùy vào theo với từng thiết kế của chiếc tủ kính. Cũng như các giá trị của nó để chứa ở phía bên trong là gì. Thì chúng sẽ có những dạng khóa khác nhau. Và để có thể lắp đặt các loại ổ khóa sao cho phù hợp cho từng loại tủ kính khác nhau thì chúng được chia ra các ổ khóa dưới đây:

+ Ổ khóa tủ kính 2 cánh mở locker

+ Ổ khóa tủ kính ấn thụt nút

+ Loại ổ khóa tủ kính 2 cánh mở răng cưa

+ Ổ khóa bán nguyệt đơn hoặc bán nguyệt kép

+ Ổ khóa điện tử thẻ từ bấm mã số

Đối với những loại khóa này. Thì tùy vào mỗi loại tủ kính 2 cánh mở được đựng gì mà được sử dụng theo mục đích tủ.

Cách lắp khóa tủ kính

Và khi chúng ta đã chọn được ổ khóa phù hợp với nhu cầu của với nhu cầu của chiếc tủ của mình. Thì chắc chắn mọi người rất muốn tự tay lắp đặt cho chiếc tủ của mình. Hoặc là thay thế ổ khóa khác cho tủ kính 2 cánh mở nhà mình.

Để có thể tiết kiệm được một khoản lắp khóa tủ mà không phải nhờ đến sự giúp đỡ của thợ khóa. Vậy còn chần chừ gì nữa mà chúng ta không tham khảo ngay các cách lắp khóa tủ kính 2 cánh mở dưới đây. Để có thể lắp khóa được nhanh chóng tại nha khi cần.

Lắp khóa tủ kính 2 cánh mở bằng ổ khóa điện tử khung gỗ

khóa tủ kính điện tử
Cách lắp khóa này khá đơn giản

Khóa tủ kính 2 cánh điện tử cũng là một trong những loại khóa mà được ưa chuộng hiện nay. Loại khóa này chúng có tính năng giúp bảo vệ được tủ một cách vô cùng tốt. Chính vì vậy cho nên mọi người sử dụng loại khóa này rất nhiều

Và các bước để lắp đặt khóa tủ điện tử lên cửa kính khung gỗ như sau:

+ Bước 1: Chúng ta sử một chiếc máy dụng đục hoặc máy khoan đục ở phía dưới khung gỗ. Để có thể bắt được bát ổ khóa tủ xuống. Nhằm với mục đích giữ để có thể cố định được chiếc ổ khóa để chốt ở phía bên trong. Chúng ta chú ý khoan 3 lỗ.

Bước 2: Sau đó chúng ta sử dụng tu vít để có thể vặn được chốt chặt bát khóa để có thể cố định dưới khung gỗ.

Bước 3: Sau đó chúng ta lắp khóa vào phía bên ngoài cánh kính. Chúng ta hãy lựa để có thể đẩy chốt vào phần bát khóa. Như vậy là chúng ta đã có thể lắp khóa được thành công.

Khóa tủ kính 2 cánh mở locker

Khóa tủ kính 2 cánh mở locker đang được sử dụng khá nhiều hiện nay. Bởi nó có thể giúp chúng ta bảo vệ được đồ ở phía bên trong tủ một  cách khá tốt. Và để lắp được khóa tủ kính 2 cánh mở locker này. Chúng ta tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên thì chúng ta tiến hành xác định vị của ổ khóa, bát khóa lên cánh tủ. Sau đó sử dụng bút lông để có thể đánh dấu được vị trí của ổ khóa lắp vị trí nào là đẹp nhất.

cách lắp khóa tủ kính 2 cánh locker
Cách lắp khóa tủ kính 2 cánh mở locker

Bước 2: Sau đó chúng ta sử dụng máy bắn vít để cố định bát khóa vào cửa.

Bước 3: Dùng dao rạch giấy làm để làm sâu thêm phần chốt của ổ khóa vào thành tủ.

Bước 4: Lắp thêm vào cánh tủ 1 chốt cố định ở phía 1 cánh còn lại.

Bước 5: Lắp khóa locker vào tủ kính và sử dụng vít để có thể vặn chặt lại. Nhưng các bạn lưu ý không lên vặn quá mạnh tay sẽ khiến cho kính bị vỡ. Như vậy là chúng ta đã có thể hoàn thành các bước lắp khóa tủ kính 2 cánh mở bằng khóa Locker.

Đối với lắp khóa tủ kính này đòi hỏi chúng ta phải thật khéo tay và tỉ mỉ. Bởi nếu không thì sẽ khiến cho tủ bị vỡ. Và nếu như không hiểu sâu về khóa tủ thì có thể không tiến hành lắp khóa được. Chính vì vậy cho nên để có thể lắp khóa nhanh chóng. Và khiến cho chúng không gặp vấn đề khi lắp đặt và sử dụng.

Hướng dẫn lắp khóa tủ kính lùa mở 2 cánh bằng ổ khóa ấn thụt

khóa tủ kính ấn thụt
Lắp khóa tủ kính lùa mở bằng ổ khóa ấn thụt rất cần sự tỷ mỉ

Loại khóa này sử dụng cho các loại tủ kính thông thường mà chúng ta khá thường gặp ở những tủ như: tủ kính trưng bày, tủ để điện thoại… Và để lắp tủ này chúng ta tiến hành các bước lắp đặt ổ khóa thực hiện như sau:

+ Bước 1: Để có thể lắp đặt chúng ta đẩy 2 cánh tủ kính ở chế độ đóng sát vào nhau nhất. Sau đó thì chúng ta sẽ đặt ổ khóa sát vào bên cánh trong. Để đánh dấu lỗ khoan ở trên viên nhôm cánh bên trong.

+ Bước 2: Sau đó chúng ta tháo 2 cánh tủ kính ra. Chúng ta nên rút phần nhôm ở nẹp nhôm bên dưới hoặc bên trên chỗ vị trí cần lắp khóa ra để có thể khoan bắt vít. Nếu như mà chúng ta không tháo mà để cả kính khoan thì có thể sẽ bị vỡ kính.

+ Bước 3: Khoan bắt vít cố định vào tấm ở bên ngoài.

+ Bước 4: Tiếp đó thì chúng ta khoan đục lỗ ở bên nẹp nhôm bên trong đã đánh dấu.

+ Bước 5: Lắp nẹp nhôm vào kính và sau đó thì lắp kính lên tủ và thử lại ổ khóa.

Cách lắp khóa tủ kính lùa sang 2 bên cánh xương cá

Khóa tủ kính lùa sang 2 bên là loại khóa mà được sử dụng cho các loại tủ kính để đồ như: trang sức, tủ bán mỹ phẩm,…

Đối với loại khóa này thì cách lắp đặt của nó vô cùng đơn giản. Các bạn chỉ cần có một chiếc ổ khóa xương cá. Sau đó thì các bạn xác định vị trí lắp đặt của ổ khóa ở cửa kính cho thật phù hợp.

khóa răng cưa tủ kính
Cố định phần răng cưa vào tủ kính

Sau đó thì các bạn bạn lắp ổ khóa phần có răng cưa vào cửa kính. Và tiếp đó thì sử dụng vít để có thể cố định vị trí của chúng lại. Rồi cuối cùng thì bạn chỉ cần luồng ổ khóa vào phần răng cưa mà đã được cố định vào tủ trước đó.

khóa tủ kính 2 cánh mở
Lắp ổ khóa vào phân răng cưa đã được cố định

Như vậy là đã có thể hoàn thành các bước để lắp khóa tủ kính 2 cánh mở. Khi nào mà các bạn muốn mở cửa thì bạn chỉ cần vặn khóa và sau đó rút phần ổ khóa ra khỏi răng cưa là xong.

Đó là các cách lắp khóa tủ kính 2 cánh mở các loại khóa khác nhau. Những cách này vô cùng đơn giản. Chúng ta có thể tiến hành lắp đặt được tại nhà. Thế nhưng nếu như chúng ta không hiểu sâu về khóa và lắp khóa tủ kính rất dễ khiến kính bị vỡ. Chính vì vậy để có thể đảm bảo nhất. Thì chúng ta nên nhờ đến thợ sửa khóa giúp đỡ.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 lượt, 5,00/5)

Bạn cần tư vấn, đóng góp và chia sẻ thông tin tại đây

Bài viết liên quan

 • Các loại khóa thông minh của Xiaomi – Lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà thông minh

  Trong thời đại công nghệ phát triển vượt bậc, khóa cửa thông minh đã dần trở thành xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn để nâng cao tính bảo mật và tiện ích cho ngôi nhà. Xiaomi là một trong những…
  Đăng từ 15 Th10, 2023 Đăng bởi Mr. K Th10, 2023
 • Một vài loại khoá mà bạn nên biết

  Khóa cửa là vật dụng không thể thiếu để bảo vệ ngôi nhà và đồ đạc có giá trị của bạn. Có rất nhiều loại khóa khác nhau trên thị trường với những tính năng và công nghệ khác nhau. Dưới đây…
  Đăng từ 15 Th10, 2023 Đăng bởi Mr. K Th10, 2023
 • Chìa khóa bị kẹt? Đây là 3 cách khắc phục dễ dàng tại nhà mà không cần thợ

  Tóm tắt nội dung Cách 1: Đẩy chìa vô sâu nhất có thể rồi lắc nhẹ qua lại.Cách 2: Bôi trơn ổ khóa.Cách 3: Lấy chìa khóa bị gãy kẹt trong ổ khóa bằng bột than. Cách 1: Đẩy chìa vô sâu…
  Đăng từ 2 Th10, 2023 Đăng bởi Mr. K Th10, 2023
 • Top 10 Thương Hiệu Khóa Cửa Ngoại Quốc Đáng Tin Cậy Nhất

  Khóa cửa đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn. Một cánh cửa đắt tiền cũng vô dụng nhưng bạn không chọn được một thương hiệu khóa cửa uy tín, đáng tin cậy. Dưới…
  Đăng từ 1 Th10, 2023 Đăng bởi Mr. K Th10, 2023
 • Những loại khoá thông minh tốt nhất 2023-2024

  Tóm tắt nội dung Ultraloq U-Bolt Pro WifiKhoá thông minh WyzeSchlage Encode PlusLevel BoltU-Tec Ultraloq Latch 5 Ultraloq U-Bolt Pro Wifi Ultraloq U-Bolt Pro Wi-Fi của U-tec là khóa thông minh tốt nhất hiện tại. Phiên bản Wi-Fi mới được cải tiến…
  Đăng từ 1 Th10, 2023 Đăng bởi Mr. K Th10, 2023
 • Cách nhận biết smartkey xe máy sắp hết pin và cách khắc phục

  Chìa khóa thông minh cho xe máy thông minh có thời gian sử dụng dài. Chúng cũng phụ thuộc vào tần suất mà người dùng sử dụng chìa khóa. Nếu chìa khoá thông minh của người dùng không bị lỗi, người dùng…
  Đăng từ 24 Th9, 2023 Đăng bởi Mr. K Th9, 2023
 • Khóa Solex là gì Tại sao tách biệt tên gọi ổ khóa Solex với ổ khóa thường

  Solex là thương hiệu của một hãng khóa nổi tiếng của Thái Lan, Công ty Solex thiết kế và sản xuất nhiều sản phẩm khác nhau. Trong số đó họ sản xuất ra một loại ổ khóa đặc biệt, hình thành nên…
  Đăng từ 27 Th4, 2023 Đăng bởi Hiệp Nghĩa Th4, 2023
 • Sửa khóa Imundex Giá mở khóa Imundex Cách mở khóa Imundex điện tử

  Mở khóa Imundex nhanh chóng không phá hư ổ khóa Báo giá rẻ hơn 50% Thợ sửa khóa mà mở ổ khóa Imundex không được, nói rằng ổ khóa Imundex khó mở, mở giá cao, phải phá bỏ thay thì không phải…
  Đăng từ 6 Th4, 2023 Đăng bởi Mr. K Th4, 2023

Gửi yêu cầu của bạn, chúng tôi gửi tin nhắn báo giá và hỗ trợ liền