Một vài loại khoá mà bạn nên biết

Khóa cửa là vật dụng không thể thiếu để bảo vệ ngôi nhà và đồ đạc có giá trị của bạn. Có rất nhiều loại khóa khác nhau trên thị trường với những tính năng và công nghệ khác nhau. Dưới đây là top 5 loại khóa tốt nhất mà bạn nên cân nhắc để lắp đặt cho ngôi nhà của mình.

Khóa cơ khí truyền thống

Đây là loại khóa phổ biến và đã có từ lâu đời. Cơ chế hoạt động dựa trên những kim khóa và lò xo bên trong ổ khóa. Khi xoay chìa khóa, các kim khóa sẽ di chuyển và mở khóa. Ưu điểm của loại khóa này là hoạt động độc lập, không cần nguồn điện hay pin nên rất bền bỉ và an toàn. Các thương hiệu khóa cơ nổi tiếng là Yale, Schlage, Kwikset.

Khóa điện tử

Khóa điện tử dùng mật mã hay dấu vân tay thay vì chìa khóa truyền thống. Chúng sử dụng điện nên tiện lợi và dễ sử dụng hơn. Bạn không cần phải lo lắng mất chìa hay quên chìa. Tuy nhiên, khóa điện tử dễ bị hỏng khi hết pin. Các thương hiệu tiêu biểu là Samsung, Yale, Schlage.

Khóa thông minh

Đây là loại khóa hiện đại nhất, cho phép mở khóa bằng smartphone hoặc các thiết bị thông minh khác. Bạn có thể điều khiển và kiểm tra tình trạng khóa ngay cả khi đang ở xa. Một số thương hiệu khóa thông minh là August Smart Lock, Kwikset, Yale.

Khóa có mã số

Loại khóa yêu cầu nhập đúng mã số mới có thể mở. Thông thường mã số có 4-6 chữ số. Nhược điểm là bạn cần ghi nhớ mã, nếu quên mã thì không mở được. Loại khóa này thích hợp cho các tủ, két sắt đựng tài sản quý giá.

Khóa vân tay

Đây là loại khóa bảo mật cao, sử dụng dấu vân tay để nhận diện và mở khóa. Khóa vân tay rất tiện lợi và an toàn vì vân tay của mỗi người là duy nhất. Một số thương hiệu lớn về khóa vân tay: Yale, Kwikset, Schlage.

Như vậy, có rất nhiều sự lựa chọn cho các loại khóa tốt nhất để bảo vệ ngôi nhà của bạn. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên nhu cầu sử dụng, điều kiện kinh tế và yếu tố bảo mật để chọn mua loại khóa phù hợp nhất nhé!

Nếu bạn cần thay, sửa, khắc phục lỗi ở chìa/ ổ khóa hãy liên hệ ngay Cửa Hàng Hiệp Nghĩa 0904.027.021 zalo/sđt. Chúng tôi sẽ đến ngay lập tức để giúp bạn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)

Bạn cần tư vấn, đóng góp và chia sẻ thông tin tại đây

Bài viết liên quan

Gửi yêu cầu của bạn, chúng tôi gửi tin nhắn báo giá và hỗ trợ liền