Thay ổ khóa chống trộm cho xe máy Chống bẻ khóa tuyệt đối An toàn giá rẻ

Xe máy bị bẻ khóa hư hỏng ổ khóa, bạn muốn thay ổ khóa khác vì lo lắng thay ổ khóa rồi cũng bị bẻ nữa thì tốn tiền quá. Giải pháp cho bạn là làm ổ khóa chống bẻ khóa hoàn toàn.

Chống bẻ khóa xe máy hoàn toàn là gì

Bạn thấy rằng lắp khóa chống trộm xe máy nhưng thực sự không chống lại tên trộm, đó chỉ là khóa phòng trộm mà thôi. Bạn biết về phòng cháy chữa cháy là phòng bị trước khi cháy, chữa khi bị cháy rồi, còn két sắt chống cháy là không cháy kể cả khi đốt két sắt đó.

Loại khóa chống lại tên trộm là loại khóa có khả năng tự vệ trước tên trộm, ở đây chống bẻ khóa hoàn toàn là khả năng thụ động, chống lại sự phá khóa của tên trộm.

Chống bẻ khóa xe máy hoàn toàn là làm cho lối vào, chỗ cắm chìa ổ khóa có khả năng ngăn cản tên trộm chọc cây đoản bẻ khóa vào ổ khóa. Làm chống bẻ khóa hoàn toàn tạo một rãnh cắm chìa khóa cực kỳ hẹp, chỉ có chìa khóa mỏng manh và lệch mới cắm vào được.

Trộm phá khóa dùng sức mạnh và độ cứng của cây đoản bẻ khóa, cắm sâu vào ổ khóa ngáy phá làm gãy, bể ruột ổ khóa, dẫn đến việc ổ khóa xoay tròn mà không cần đúng chìa. Chúng ta lấy nhu để thắng cương. Chỉ có chìa khóa của mình có thiết kế mềm mại, đi qua được rãnh hẹp, mở được ổ khóa. Cây bẻ khóa mà mềm mại thì đâu có bẻ khóa được, gãy cây bẻ trước khi nó có thể làm gì được cái ổ khóa của mình.

Tại sao ổ khóa xe máy dễ bị bẻ phá hư

Quý khách bị trộm bẻ khóa không thành, hãy xem tìm hiểu tại đây để có các giải pháp tốt nhất cho chiếc xe của mình.

Hãng xe lựa chọn tối ưu ổ khóa để dễ dùng, mở nhanh thay vì làm ổ khóa như khóa nhà thô cứng, khó bẻ.

Như đã biết các hãng xe máy thiết kế chìa khóa 2 mặt răng mà không dùng chìa 1 mặt răng như khóa nhà, không dùng chìa phay rãnh như xe ô tô, tại sao lại như vậy?

Với nhiều năm làm khóa tôi có nhận định như sau

  • Khóa 2 mặt răng dễ cắm chìa, cắm mặt nào cũng vào được
  • Dùng chìa 2 mặt răng cắm vào dễ và nhanh hơn chìa 1 mặt
  • Dùng chìa 2 mặt răng dễ xác định vị trí tắt, mở, khóa cổ, mở xăng…
  • Nếu dùng chìa tròn, 4 cạnh thì chìa nằm 4 vị trí khó xác định hướng
  • Nếu đánh dấu 1 vị trí cho chìa 4 cạnh thì mỗi lần mở phải xem hướng đó ở đâu
  • Ngoài ra chìa phải ở tâm ổ khóa để có lực vặn khóa cổ, mở cốp

Bạn thấy ngay rằng lựa chọn chìa 2 mặt răng dẫn tới vấn đề phải dùng nhíp mỏng 2 mặt tạo đối xứng, khác với chìa 1 mặt răng dùng những viên bi to cỡ mũi bút bi để chặn khóa.

Sản xuất khóa thân thiện với người dùng thì kém an toàn. Đây là vấn đề then chốt nhưng không nhiều khách hàng quan tâm.

Ngoài vấn đề trên thì để tiết kiệm chi phí, giảm giá thành chiếc xe thì Hãng xe không sản xuất những ổ khóa cứng cáp như xe ô tô, hoặc tích hợp chống trộm có chip từ an toàn như xe Vespa.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (16 lượt, 4,94/5)

Bạn cần tư vấn, đóng góp và chia sẻ thông tin tại đây

Bài viết liên quan