Ổ khóa xe máy nhanh hỏng vì treo nhiều chìa khóa một chùm

Ổ khóa nhanh hỏng vì treo nhiều chìa khoá và móc khóa vào ổ khóa

Khi di chuyển chìa khoá treo nặng sẽ tác động lực nhiều hơn đến ổ khóa, làm ăn mòn nhíp bên trong ổ khóa xe, làm chìa khóa mòn dần, lúc lắc nhiều, đến gia đoạn bị lỏng bi, lỏng ổ lỏng chìa, và tình trạng khó mở ổ khóa, vặn ổ khóa cổ khó khăn.

Đặc biệt ổ khóa nhanh hỏng hơn khi móc treo chìa khoá quá dài, khi di chuyển xe lắc, thì móc treo lắc, với cánh tay đòn càng dài thì ổ khóa chịu lực nhiều hơn, momen lực tác động tỉ lệ với chiều dài cánh tay đòn, và hơn thế nữa chìa khoá lắc lư liên tục hơn rất nhiều nếu nó nằm yên mà không mắc vào móc khóa.

Tôi đã từng gặp rất nhiều thói quen của hoàn cảnh như là quấn chìa khoá vào ghi đông xe khi, có thể ổ khóa đã lỏng đến mức chìa khoá rơi ra bất kể khi nào, cũng có thể chìa khoá bị treo quá nhiều đồ đạc, khiến chúng có thể làm hư hỏng ổ khóa.

Ổ khóa xe máy nhanh hỏng vì treo nhiều chìa khoá

Nhiều người có thói quen treo nhiều thứ ‘bất ly thân’ vào cả chùm chìa khoá kể cả chìa khoá xe

Họ treo đủ loại đồ vào chìa khoá xe như: chìa khoá chống trộm điều khiển từ xa, thẻ quẹt từ xe máy, thẻ vào chung cư, thẻ đi thang máy, remote chìa khoá cửa cuốn, remote tìm xe máy, chìa khoá – khóa càng, khóa nhà, khóa cổng, móc khóa kỷ niệm, gấu bông mini, hạt đậu bình an,..

tạo thành chùm chìa khoá tổng hợp.

Thế nên khi đi xe máy chiếc chìa khoá xe máy phải gánh cả chùm chìa khoá, mỗi khi đi đoạn đường xóc, đường gồ gề làm rung lắc ổ khóa, dẫn đến cong chìa khoá, ổ khóa bị tác động liên tục.

Đi càng nhanh ổ khóa càng mau hư vì móc khóa
Với nhiều lần liên tục bị tra tấn, ổ khóa bị ảnh hưởng nhiều về thể chất, khả năng ổn định và bảo mật, đi càng nhanh ổ khóa, hay vận chuyển thì việc bị rơi mất chìa khoá là khá cao.

Chính vì thế để đảm bảo ổ khóa sử dụng được lâu, được bền, các bạn nên tách chìa khoá xe máy ra riêng, để giảm tải đỡ làm hư hỏng cả chìa khoá và ổ khóa, xấu hơn là có thể dẫn đến rơi mất cả chùm chìa khoá thì thật đáng tiếc.

Chìa khóa xe máy là vật bất ly thân

Bạn nên cất chìa khoá cẩn thận, đặt riêng biệt không để ai nhìn thấy, không để ai chạm vào và đừng móc chúng quá nhiều thứ.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 lượt, 5,00/5)

Bạn cần tư vấn, đóng góp và chia sẻ thông tin tại đây

Bài viết liên quan

Gửi yêu cầu của bạn, chúng tôi gửi tin nhắn báo giá và hỗ trợ liền