Học nghề sửa khóa làm chìa khóa Chỗ trường dạy nghề lương phí bao nhiêu

Để có thể theo được nghề sửa khóa, người thợ mở khóa ngoài tài năng trời phú, tính kiên trì, còn phải có duyên với nghề

Hơn hết, thợ khoá phải tránh xa những cám dỗ khi với đồ nghề trong tay họ luôn có thể mở bất cứ cái khoá nào…

Tìm hiểu về nghề này, theo chân dân mở khóa trên những con đường, góc phố mới thấy được sự kiên trì ngay từ những ngày đầu đến với nghề.

Bài viết giới thiệu các chỗ dạy nghề sửa khóa, làm chìa khóa

Có cảnh báo về bọn môi giới lừa đảo Phương Đông, họ tự xưng công ty đầu tiên nhưng không hề có thật, kiếm tiền online là chính.

Môi giới thợ khóa hiện nay đã hình thành mạng lưới rất chuyên nghiệp, quản lý bởi tay cò miền Bắc, chạy mạng thao túng thứ hạng, nhiều địa chỉ, SĐT nhưng bạn gọi đâu cũng gặp một giọng miền Bắc ngoài đó.

Núp bóng hội thợ khóa giỏi nhất tỉnh thành phố

Các công ty, trang web review (đánh giá) cũng bị lừa không nhận ra bọn môi giới và liệt kê vào danh sách thợ khóa giỏi trong thành phố, thị xã, lớn nhất tỉnh.

Thì không khó lý giải tại sao họ lừa được rất nhiều người, cả những người tìm chỗ dạy nghề, và cả khách hàng cần tìm thợ sửa khóa gấp.

Các nội dung về hội thợ khóa, đội thợ khóa không tên tuổi nhưng nhìn cam kết bảo hành dài hạn, có phần mềm độc quyền của hãng, thay ổ khóa chính hãng, luôn được giảm giá cho lần tiến theo sử dụng dịch vụ.

Nhiều người lầm tin và tìm đâu cũng gặp nên gọi thử mới vỡ lỡ sau đó có một anh thợ sửa khóa đâu đó ở địa phương đến sửa cho bạn.

Tháo túng thứ hạng tìm đâu cũng gặp mánh

Chúng chạy mạng quy mô lớn, có tổ chức, xưng hội thợ sửa khóa giỏi nhất tỉnh, giỏi nhất thành phố, mở khóa nhiệt tình, thân thiện, giá rẻ nhờ buôn phôi đại lý, có đồ nghề, phần mềm độc quyền.

Thợ khóa yêu nghề luôn dùng danh xưng Sửa khóa thay vì Thợ khóa, bạn thấy Sửa khóa A

Bình hay Sửa khóa A

Thành là tên các tiệm sửa khóa phổ biến

Ngược lại môi giới thợ khóa thích xưng Thợ khóa để nghe có vẻ chuyên nghiệp.

Bọn môi giới dùng danh xưng lịch sự là Thợ khóa phương đông,..

với loạt các trang web timthosuakhoa.[com], alothosuakhoa.[com], thokhoaluudong.[com], thosuakhoa88.[com] đều không xưng tên tuổi mà hướng về trang chính thokhoahanoi.[com].

Trong mạng internet 4.0 luôn có những trang kiểm duyệt lưu lại dấu vết của bọn nó, bạn tìm đến trang lưu thông tin website toàn thế giới như http://web.archive.org sẽ tìm thấy chân tướng.

Câu chuyện dưới đây chia sẻ cho bạn biết cuộc đời làm khóa rất mông lung, nhiều cạm bẫy và tai nạn nghề nghiệp

Đồng thời nó luôn chọn lọc, người gian không bao giờ làm được nghề này, vài ba tháng là bị đánh mẻ đầu…

Mở được một ổ khóa mới lạ, ngoài kinh nghiệm cùng sự am hiểu cấu trúc của từng viên bi trong ổ khóa còn phải có khả năng cảm nhận được về độ chính xác đến từng dm (= 1/10mm).

Nhớ lại buổi ban đầu đến với nghề, anh Trần Văn Thời, một thợ mở ổ khóa chuyên nghiệp trên đường Nguyễn Trãi, quận 1, TP HCM tâm sự: “Khi ấy tôi ra các chợ, lùng sục tất cả những ổ khóa có mặt trên thị trường để mua và đem về nhà nghiên cứu, mở từng cái một cho thành thục”.

Mở được từng ổ khóa mới được xem là một khám phá thú vị và cũng là lúc mình cập nhật những cái hay, cái lạ để bổ sung cho công việc của mình.

Có một ổ khóa mới lạ trong tay, những người thợ phải tìm mọi cách để mở

Ban đầu có thể trong vòng vài giờ đồng hồ, từ từ rút ngắn còn vài phút và kế đó chỉ còn vài giây.

Đôi bàn tay thoăn thoắt của Thời rà từng viên bi, chỉ bằng trực giác, sự cảm nhận của mình qua những que sắt mỏng như cây kim băng đang rà lỗ khóa

Chỉ sau vài phút đồng hồ, để tiến hành làm ra sản phẩm, đó chính là chìa khoá.

“Nghề này, có cả khối người theo học, đồ đạc máy móc trong thời gian gần đây hiện đại hơn trước

Cách đây 5-7 năm, phương tiện hành nghề chỉ là bộ kẹp khóa, giũa, vài ba cây kim băng, thanh sắt dẹp để lần những viên bi, xem độ nông, sâu”, anh Thời cho biết thêm.

Thời gian gần đây, máy móc hầu như đã thay thế hoàn toàn

Từ bộ đồ nghề nhân bản hàng loạt chìa khoá cho đến những khóa vạn năng, mở được cả những chìa khoá khía của các loại xe Honda từ đơn giản cho đến phức tạp nhất…

Theo giới mở khóa, chỉ khoảng chục năm nữa, với tốc độ phát triển và nhu cầu cần được bảo vệ ngôi nhà an toàn hơn, người dân sẽ còn trang bị những ổ khóa tinh vi như: nhận dạng vân tay, nhận dạng giọng nói…

Hiện nay đã và đang xuất hiện trên thị trường, nhất là những ngôi nhà của các đại gia cổng kín tường cao

Bởi thế công việc cũng không cho phép một người thợ nào có thể ngừng nghỉ, thỏa mãn với chính mình.

Hầu hết với những người thợ “bẻ khóa”, đây là nghề được xem là cha truyền con nối

Cũng bởi từ nhận thức không thể đem nghề truyền cho người học có mục đích xấu

Ngoài chuyện mở khóa để kiếm tiền, người thợ mở khóa còn phải có trách nhiệm với chính bản thân mình, những người khách thân quen, khách vãng lai và cũng như với xã hội.

Đơn cử, sau khi khách hàng mở xong khóa cho một chiếc xe, người thợ có thể có ngay trong tay vài chiếc chìa khoá với bản sao y đúc

Từ cái tâm đen tối, và thế là cũng có thể biến người thợ mở khóa mới hành nghề thành một kẻ trộm hoặc cướp, sẽ tác động xấu đến xã hội.

Anh Bùi Minh Toàn mở khóa trên đường Lê Văn Sĩ, quận Tân Bình, TP HCM tâm sự: “Đừng nhìn chúng tôi bằng một ánh mắt sẽ trở thành những người tội phạm, vì với một con dao có thể giúp mọi người trong việc sắt rau, thái thịt phục vụ cuộc sống hằng ngày

Tuy nhiên, cũng với con dao đó, có thể biến một con người bình thường nhất trở thành một tên tội phạm”.

Chưa thể thống kê hết những người hành nghề này, nhưng theo các chuyên gia có thâm niên cho biết, chỉ với một xe đồ nghề mở khóa có thể kiếm sống nuôi cả gia đình

Gặp những hôm đắt khách, nhất là các cơ quan, xí nghiệp hoặc khách sạn, cần làm trọn một bộ chìa khoá để dự phòng thì xem như là bội thu

Thu nhập bình quân của một người không dưới 3 triệu đồng một tháng

Cuộc sống hiện đại hơn, người dân sử dụng những ổ khóa tinh vi và phức tạp hơn.

Anh Võ Văn Việt (đường Nguyễn Tri Phương, quận 10, TP HCM) cho biết: “Có những lúc muốn bỏ nghề mở khóa để đi học sửa xe Honda, xe hơi nhưng chỉ bỏ được vài tuần là cũng nhớ đến cái giũa, những cây móc lỗ khóa”

Và hạnh phúc nhất của những người thợ mở khóa là lúc ổ khóa bật tách sau dăm ba phút thao tác.

Đó cũng là niềm đam mê của bao đời nay của những đại gia đình hành nghề mở khóa

Một cách cuốn hút người đến với nghề nghiệp, say mê theo thú vui riêng để gắn bó với nghề ngoài cuộc sống mưu sinh.

Chỗ nhận học trò nhận dạy nghề sửa khóa mở khóa

Ở Sài Gòn bạn đến phố chìa khóa Phùng Hưng, nơi mà 4 – 5 tủ chìa khóa liền kề ở chung 1 chỗ, cũng là địa chỉ tập trung các cửa hàng bán ổ khóa, bán phôi chìa khóa và các loại phụ tùng, linh kiện, đồ nghề mở khóa

Tìm chỗ dạy sửa khóa thì phải tìm đến thợ khóa lớn tuổi, các sư phụ luôn mong muốn truyền lại kinh nghiệm của mình cho thế hệ sau, đó là niêm vui chia sẻ kinh nghiệm tích cóp trong khi hành nghề

Ngoài ra hiện nay có những thợ có nhận để tử để phụ việc, họ có lấy tiền học phí, và cam kết bao lâu ra nghề, và ra nghề thì nhận việc gì, lương bao nhiêu

Không nên liên hệ bọn môi giới thợ khóa Phương Đông, bạn liên hệ nó là môi giới, nó sẽ chuyển bạn đến chỗ nhận dạy nghề và bạn tốn tiền cò vô ích

Chuyên nhận dạy nghề sửa khóa, đánh chìa khóa, cắt chìa khóa, cửa hàng có đầy đủ các loại thiết bị, máy móc từ phổ thông đến cao cấp, không đơn giản là các máy cắt chìa phổ thông

Thợ khóa học ở nơi khác đa số đều ở tủ làm việc kém và chạm, thường bị giấu nghề, riêng tại Cửa hàng Hiệp Nghĩa chúng tôi dạy nghề theo mọi nhu cầu: nhanh ra nghề, học kỹ nghề, học chỉ để cắt chìa…, hoặc muốn làm việc gắn bó với cuốc sống Sài Gòn…

Chỗ dạy sửa khóa làm chìa ở TPHCM

Chủ Cửa Hàng Hiệp Nghĩa là tôi – Hiệp Nghĩa có nhận dạy, đào tạo, dạy nghề sửa khóa làm chìa khóa, có nhận đệ tử, bạn liên hệ hoặc đi đến cửa hàng 298 Tôn Thất Thuyết, Phường 1, Quận 4 (có bản đồ to cứ gõ tìm kiếm Sửa Khóa Hiệp Nghĩa là ra)

Liên hệ tư vấn, hỏi han về nghề, về tư vấn hướng nghiệp, hỏi thêm về công việc nghề khóa liên hệ Mrs

Nguyệt 0904.027.021 để được tư vấn, đặt lịch phỏng vấn và đăng ký học nghề

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (19 lượt, 4,74/5)

Bạn cần tư vấn, đóng góp và chia sẻ thông tin tại đây

2 Bình luận

  1. Avatar thợ sửa khóa Khách

    tôi là ThanhThong Tran ( Nick facebook ) . tôi đọc bài viết của bạn cảm thấy rất hay và ý nghĩa . cảm ơn bạn đã viết ra những lời nói đúng . Bọn Phương Đông thì biết gì nghề . chỉ mấy thằng tay nghề kém thì mới chạy cho nó . Chứ những cao thủ ai chạy làm thuê cho nó làm gì .

    Trả lời
  2. Avatar thợ sửa khóa Thanhthong Tran

    tôi là ThanhThong Tran ( Nick facebook ) . tôi đọc bài viết của bạn cảm thấy rất hay và ý nghĩa . cảm ơn bạn đã viết ra những lời nói đúng . Bọn Phương Đông thì biết gì nghề . chỉ mấy thằng tay nghề kém thì mới chạy cho nó . Chứ những cao thủ ai chạy làm thuê cho nó làm gì .

    Trả lời

Bài viết liên quan

Gửi yêu cầu của bạn, chúng tôi gửi tin nhắn báo giá và hỗ trợ liền