Lỗi khóa smartkey Honda và Cách nhanh nhất sửa xe bị lỗi ko lên điện

Lỗi khóa smartkey Honda Yamaha rất giống nhau đa số là lỗi hệ thống ổ khóa thông minh gây ra nhiều khó chịu cho người dùng. Có rất nhiều lỗi, xem cách khắc phục cho từng lỗi chi tiết bên dưới đây

Smartkey Honda không mở được dù bật chìa khoá

Lắp khóa smartkey cho xe Click Thay ổ khóa thông minh xe Click
Có chìa khoá bấm sáng đèn mà không mở được ổ khóa núm

Khóa smartkey không mở được có thể do khóa ở remote hết pin. Nhưng cũng có thể do ổ khóa sử dụng lâu ngày dẫn đến kẹt. Làm cho khóa không thể mở được.

Hoặc cũng có thể do bạn đang đứng ở quá xa quy định của khóa smartkey Honda dẫn đến ổ khóa cũng không thể mở được. Ổ khóa smartkey Honda bị lỗi.

Khóa smartkey Honda sử dụng sóng vô tuyến yếu. Do đó, hệ thống này sẽ không hoạt động trong những trường hợp: pin chìa khoá yếu; ở gần tháp truyền hình, nhà máy điện, trạm phát thanh, sân bay.

Và các thiết bị phát sóng vô tuyến mạnh hoặc nhiều tiếng ồn; để chìa khoá cùng những thiết bị liên kết mạng không dây; chìa khoá tiếp xúc hoặc bị vật kim loại đè lên.

Khóa smartkey của Honda không nhận điện

khóa smartkey
Khóa smartkey Honda bị lỗi không vào điện

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến khoá smartkey Honda không nhận điện. Có thể do khóa có vấn đề. Cũng có thể do bạn đang đứng quá xa xe nên khóa không nhận nhận điện.

Lúc này bạn nên tìm hiểu kĩ lại một lần nữa xem nguyên nhân tại đâu. Nếu lại gần xe của rồi mà khóa vẫn không nhận điện. Có thể do xe đã hết bình điện.

Ổ khóa smartkey bị lỗi điện, do hết bình, cần phân biệt bệnh hư xe. Và hư ổ khóa hư hệ thống điều khiển chìa khoá smartkey.

Ổ  khóa smartkey bị mất điện mở chốt nam châm điện vặn núm trên ổ khóa. Hoặc ổ khóa thông minh bị hư hỏng, lỗi SCU.

Cách khắc phục smartkey Honda bị lỗi

Thay pin cho remote

Nếu khi khóa smartkey Honda bị lỗi do pin remote bạn nên nhờ đến thợ sửa khóa smartkey Honda uy tín để giúp bạn khắc phục vấn đề.

pin khóa smartkey
Thay pin cho remote

Các bạn nên thay pin tại những địa chỉ uy tín. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại pin smartkey Honda kém chất lượng hàng Trung Quốc.

Gía của các loại pin này rất rẻ. Nhưng đi kèm cho cái giá đó là các loại pin này rất nhanh hết. Và nếu chúng ta sử dụng những pin kém chất lượng này thay cho remote của chúng ta. Sẽ làm cho chúng bị ảnh hưởng trong quá trình sử dụng lâu ngày.

Nếu khóa smartkey Honda bị lỗi do pin. Mà các bạn muốn thay pin chính hãng bảo hành dài hạn mà giá cả phải chăng.Thì hãy đến Hưng Thịnh chúng tôi nhận thay pin smartkey Honda chính hãng và bảo hành dài hạn cho khách hàng.

Khắc phục lỗi không kêu của smartkey Honda

Để có thể tự khắc phục tình trạng khóa smartkey không kêu tại nhà các bạn phải sử dụng một số dụng cụ sau:

 • Tua vít 4 cạnh loại bé và loại dài ( dùng để mở lắp chìa khoá hoặc lắp remote)
 • Pin CR 1220 (thay pin cho remote đời cũ)
 • Pin CR 2032 ( Loại pin dành cho điều khiển smartkey)
 • Ổ khóa smartkey, phôi remote hoặc bộ khóa smartkey mới
 • Còi xe mới

Riêng pin remote hoặc pin smartkey quý khách phải mua pin chuẩn hãng. Được nhập trực tiếp từ Nhật Bản hoặc Indonesia. Để đảm bảo độ bền cũng như tính ổn định cho thiết bị trong quá trình sử dụng.

bộ khóa smartkey
Một bộ khóa smartkey mới

Đầu tiên các bạn lại gần xe bấm nút tìm xe trên điều khiển hoặc trên remote. Xem nó tín hiệu gì không, nếu còi kêu “tít tít” thì có 2 khả năng.

 • Do khoảng cách lúc đầu quá xa vượt qua giới hạn mà nhà sản xuất yêu cầu
 • Hai là do pin đã quá yếu các bạn cần thay pin mới để tín hiệu được tốt hơn

Trương hợp mà các bạn đã đến gần xe ấm vào nút tìm xe còi báo không kêu. Đèn nháy xe không sáng có thể do một số các nguyên nhân khác dưới đây.

Thay pin remote hoặc thay pin smartkey mới

Khi điều khiển khóa smartkey hết pin hoặc pin yếu thì tín hiệu phát ra sẽ yếu hoặc không có. Điều này làm cho bộ điều khiển xe không nhận được tín hiệu. Làm cho còi báo của xe không kêu.

Khi thay pin các bạn phải nhớ sử dụng pin được nhập trực tiếp từ Nhật Bản hoặc Indonesia. Bởi hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều pin remote nhái.

Xuất xứ từ Trung Quốc, pin kém chất lượng chỉ sau 1, 2 tháng là pin sẽ hết. Thậm chí nếu pin kém chất lượng còn gây hỏng remote.

Nhấn nút đề mở khóa xe không kêu

Khóa thông minh smartkey xe Honda không kêu có 2 trường hợp:

 1. Bấm nút đề mở khóa xe không kêu
 2. Nhấn tìm xe trong bãi xe không kêu

Khóa smartkey không kêu khi bấm nút đề, khóa smartkey không kêu khi tắt máy là lỗi phổ biến bất cứ ai chạy xe cũng gặp phải. Cách sửa thì đơn giản, chỉ việc biệt tiếng kêu theo công thức

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến khóa smartkey không kêu. Dưới đây là một số nguyên nhân chính mà chúng ta thường gặp phải:

 • Khóa không kêu do remote điều khiển hết pin hoặc yếu pin
 • Do chìa khoá smartkey FOB bị hỏng nên không hoạt động
 • Do vô ý tắt chế độ còi báo hiệu trên chìa khoá
 • Hệ thống nhận tín hiệu trong xe bị lỗi
 • Hệ thống còi báo của xe máy bị hư

Pin remote smartkey Honda bị yếu

Pin là nguồn năng lượng chính cho chiếc remote điều khiển từ xa của xe. Chúng hoạt động với bộ phát trong từ của xe. Các remote smartkey Honda sử dụng pin dạng hình đồng xu.

Loại pin này có thời hạn sử dụng lâu dài nên khiến các remote rất lâu hết pin. Nhưng remote lâu hết pin hay không còn phụ thuộc bạn loại pin mà điều khiển của bạn dùng có chính hãng hay không.

Nếu là các loại pin không chính hãng sẽ khiến pin remote rất nhanh hết. Và một nguyên nhân nữa khiến pin của remote bị hết. Đó là có thể là do trẻ con nhà bạn nhịch ấn các chức năng liên tục. Điều này cũng khiến cho điều khiển rất nhanh hết pin.

Bật chế độ còi báo trên chìa khoá thông minh hoặc remote

Khá nhiều khách hàng lần đầu sửa dụng chìa khoá remote xe máy hoặc smartkey. Mà vô tình ấn vào nút tắt còi báo hiệu mà không biết. Lại tưởng xe hoặc chìa khoá bị hỏng.

Đầu tiên, quý khách cần chú ý đến màu của đèn báo trên chìa khoá.

+ Nếu đèn báo màu xanh thì thực tế chìa khoá vẫn đang mở chế độ còi báo

+ Nếu đèn báo màu đỏ thì có nghĩ là bạn đã tắt chế độ tìm xe, đèn trên xe chỉ nháy sáng khi nhận được tín hiệu chứ không kêu.

Để xử lí trong trường hợp đèn báo đỏ thì các bạn làm như sau: Bạn dùng ngón tay trỏ ấn giữ nút báo tìm xe khoảng 2 đến 5s.

Khi nào đèn báo chuyển từ màu đỏ sang xanh thì bạn thả tay ra. Sau đó, ấn lại nút tìm xe xem xe đã kêu lại chưa.

Thay ổ khóa smartkey mới
Thay ổ khóa mới cho xe

Thay ổ khóa smartkey

Nếu ổ khóa smartkey Honda bị lỗi dẫn đến phải thay ổ khóa mới. Lúc này bạn có thể nhờ đến sựu trợ giúp của thợ sửa khóa xe máy giúp đỡ. Nhưng nhớ là thay ở những nơi uy tín có bảo hành dài hạn. Tránh trường hợp thay ổ khóa kém chất lượng vài hôm lại có vấn đề.

Nếu các bạn là người giỏi về máy móc các bạn có thể tự học cách đấu ổ khóa tại nhà. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đấu vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể tự làm ở nhà được.

Hướng dẫn đấu nối bộ ổ smartkey Honda hoàn chỉnh trên SH

Các dây cần đấu

sơ đồ cấu tạo bộ khóa smartkey
                                 Sơ đồ bộ cấu tạo khóa smartkey

Chúng ta có các dây cần phải đấu như sau:
+ Số 33 là nguồn.

+ Số 25 là mass.

+ Số 29, 32 là cuộn dây nam châm điện, có tác dụng không cho vặn công tắc khi không có remote.

+  Số 9 là Led nền màu xanh.

+  Nói thêm, dây số 5 là led báo chống trộm, màu đỏ.

+  Số 26 nối với nút nhấn khi nhấn vào núm xoay.

+  Số 7 nối với tiếp điểm sau dây nguồn 12v ( 12v sau ổ khoá, khi vặn núm lên thì dây số 7 này sẽ nối với dương bình 12v, làm tắt đèn Led màu xanh, đồng thời báo cho bộ điều khiển biết là công tắc đang được bật.)

+ Số 10 nối với đèn trên mặt đồng hồ ( khi vặn núm đèn này sẽ sáng khoảng 3s, khi đang chạy làm rơi chìa khoá sau 60s đèn sẽ chớp liên tục. Có thể lợi dụng tính năng này để câu thêm chức năng chống cướp nếu 60s mà không có remote xe sẽ tắt máy, còi sẽ hú.)

+ Số 11, 22 là dây xi nhan trái và phải.

+ Số 21, 31 là còi.

+ Số 6, 16 vô IC (ECM) không dùng.

+ Số 18 kết nối với dương bình trong trường hợp muốn cài thêm 1 remote nữa hoặc làm lại remote khi bị mất (nếu còn nhớ ID – ID rất quan trọng mất là tiêu).

+ Số 15 nối xuống mass trong trường hợp khẩn cấp mất remote còn nhớ mã ID có thể dùng nó để mở khoá xe.

đấu khóa smartkey
Sơ đồ mạch điện

Trên đây là cách đấu nối bộ ổ smartkey Honda hoàn chỉnh trên SH. Nếu ổ khóa smartkey của bạn hỏng nặng cần phải thay thế. Bạn có thể học cách trên để thay thế tại nhà mà không phải nhờ đến thợ. Ngoài ra, nếu các bạn không sử dụng khóa smarkey các bạn cũng có thể học cách đấu dây ổ khóa xe máy tại nhà đơn giản.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 lượt, 5,00/5)

Bạn cần tư vấn, đóng góp và chia sẻ thông tin tại đây

Bài viết liên quan

Gửi yêu cầu của bạn, chúng tôi gửi tin nhắn báo giá và hỗ trợ liền