Sửa Khóa TPHCM Đến Ngay 10P Siêu Rẻ LH 0963982942

Khóa thông minh NVX nhấn kêu lên điện không nổ máy Cách sửa

Đột nhiên chìa khóa thông minh không sử dụng được, chìa khóa vẫn sáng đèn bình thường, Quý khách có thể tự khăc phục lỗi này mà không cần phải mang ra thợ. Dưới đây là các bệnh của xe Yamaha khóa thông minh thường gặp và cách sửa chi tiết lỗi khóa thông minh xe máy Yamaha NVX, Janus, Grande, và có thể áp dụng sửa để sửa chữa khóa thông minh xe Honda AB, SH, PCX, Lead, Vision, Vario, Click Thái.

Xe Janus còn chìa khóa, tắt chế độ phát tiếng kêu tìm xe, đã đặt lại như ban đầu.

Lỗi ổ khóa thông minh Yamaha tự sửa được

Các lỗi của khóa thông minh xe máy Yamaha Honda xuất hiện phổ biến hơn khi phụ nữ sử dụng xe, để xe trẻ nhỏ nhấn nhiều lần vào công tắc ổ khóa, nhấn nhiều lần vào chìa khóa, và lặp lại nhiều lần các quy trình mở khóa, tắt khóa. Do thực hiện nhiều thao tác không chuẩn mực gây ra các hiện tượng kẹt khóa thông minh, sai chế độ chìa khóa, lỗi hệ thống xử lý, điều khiển khóa thông minh.
Ổ khóa thông minh xe Yamaha NVX, Janus thường bị những lỗi hư liên quan đến chìa khóa và hệ thống khóa sau (không liệt kê các trường hợp lỗi điện xe, đèn báo các lỗi của xe hư mà ko phải do hệ thống khóa):

 • Chìa khóa thông minh bấm vẫn sáng đèn nhưng bị kẹt khóa, không sử dụng được xe NVX hay Janus, nhấn núm ổ khóa không có tác dụng, nhấn núm ổ khóa vẫn không sáng đèn ổ khóa, không xoay núm được.
 • Vẫn còn chìa khóa thông minh, nhấn núm ổ khóa thông minh kêu tạch, vặn ổ khóa lên điện, nhấn đề mô tơ chạy rò rò vẫn không nổ máy, đồng hồ xe báo động nháy đèn trên ổ khóa.
 • Chìa khóa thông để xa xe hơn 1,5 mét, thậm chí 2 đến 3 mét, 4 mét vẫn nhấn nút và xoay ổ khóa lên điện bình thường.
 • Khóa thông minh xe NVX, khóa thông minh xe Janus, khóa thông minh xe Grande lúc nhận, lúc không nhận chìa khóa, thực hiện vài lần mới mở khóa được, lúc khởi động được, lúc thì bị kẹt ổ khóa, không khởi động được.

Cách sửa ổ khóa thông minh xe Yamaha bị lỗi

Ổ khóa thông minh xe máy hoạt động khá ổn định, không bị chập cháy sau nhiều năm sử dụng, tuy nhiên thỉnh thoảng xuất hiện lỗi lặt vặt, những tình huống hư khóa gây khó chịu cho người sử dụng, có những người cảm thấy bực bội với ổ khóa thông minh, chìa khóa thông minh của mình vì không thể điều khiển theo ý muốn, sau đây chúng tôi trình bày cách khắc phục sự cố lỗi ổ khóa thông minh, hư ổ khóa thông minh xe Yamaha như sau:

Bước đầu tiên để khắc phục lỗi ổ khóa thông minh xe Yamaha quý khách cần nắm rõ cach sử dụng chìa khóa thông minh xe Yamaha như NVX, Janus, Grande, Qbix, xem chi tiết tại đây.

Chìa khóa thông minh (còn gọi là remote, smartkey hay remote smartkey) xe Yamaha Janus, NVX, Grande có 1 nút, với 3 quy trình nhấn nút để thay đổi chế độ hoạt động, thực hiện chức năng. Dễ hiểu thì nhấn nút trên chìa khóa smartkey thực hiện được: Bật – Tắt – Tìm xe.

Remote đang bật thì nhấn nút trên remote thì đèn của remote sáng khoảng 0,5 giây sau đó không sáng 1 giây (sáng rồi nhanh tắt). Để chuyển về chế độ tắt thì nhấn giữ nút remote 3s, chờ đến khi đèn nháy buông tay ra, lúc này Remote đang tắt thì nhấn nút trên remote thì đèn của remote sáng khoảng 1 giây sau đó không sáng 0,5 giây (sáng rồi lâu tắt).

Khi remote đang bật, thì ở gần xe nhấn núm start/stop, vặn lên đề máy được, nhấn nút trên remote trong phạm vị 20m xe báo động kêu tít tít tìm xe, đèn trên đồng hồ nháy 2 lần.

Khi remote đang tắt, thì ở gần xe nhấn núm start/stop, không hoạt động, không vặn lên được, cho dù có bẻ cho nó có điện vẫn không khởi động xe được. Lúc này remote cũng không nhấn tìm xe được.

Có chìa khóa nhưng không nổ máy được

Cách 1: Kiểm tra remote đang tắt hay mở

Thử thực hiện bật tắt remote thông minh (nhấn giữ nút trên remote 3s rồi thả ra), để remote gần xe và nhấn núm ổ khóa có hoạt động hay không, có còn kẹt ổ khóa không. Nhấn nút trên remote xe có phát tiếng kêu tìm xe được hay không.

Cách 2: Kiểm tra nguồn điện đầu vào

Nhiều người sử dụng xe chủ quan phán xét rằng xe mới mua thì không thể hết bình hay hết điện. Tuy nhiên khi remote ở gần xe trong khoảng cách ranh giới lúc nhận lúc không thì hệ thống thu nhận điều khiển khóa thông minh hoạt động liên tục, dẫn đến tình trạng tụt nguồn, tụt pin nhanh chóng. Do đó kiểm bình ắc quy của xe, khi xe không còn nhận diện chìa khóa, nhấn tìm xe không nháy đèn. Xem và thử Thay pin chìa khóa thông minh xe Janus sửa lỗi ổ khóa Janus

Mẹo khi test chìa khóa thông minh Yamaha

Cục thu sóng rf của chìa khóa thông minh đặt ở thùng xe, đó là cục SCU cục xử lý khóa thông minh, do vậy, bất cứ khi nào kiểm tra khóa thông minh thì đặt remote gần cốp xe bên tay trái.

Ngoài ra khi xe bị lỗi, tháo hộp SCU ra và lắp lại, hoặc tháo vỏ hộp SCU xem mạch bên trong vẫn sử dụng được hay không. Thợ xe muốn sửa cục SCU xe Yamaha NVX, Janus xem thêm về sơ đồ dây điện của khóa thông minh xe Yamaha.

Sửa khóa thông minh vặn được nhưng không đề được.

Trường hợp ổ khóa không bị kẹt, vẫn lên điện, không đề được xe thì quý khách cần chắc chắn chân chống đã gạt lên, kiểm tra relay cảm biến bóp thắng xe có hoạt động, xác định đèn báo mật chìa khóa thông minh xe Yamaha có nháy hay không.

Cách 1: để khóa thông mình sát cốp xe

Nên để remote khóa thông minh gần cục SCU nhất có thể, đặt ở sát hông trái của cốp xe, nhấn núm mở máy, gạt chân chống và thử đề máy.

Cách 2: nhập mã khẩn cấp thử nổ máy

Tách vỏ remote thông minh, đọc mã số ghi trên khóa thông minh hoặc sử dụng mã số vẫn còn giữ, dùng mã ID 6 ký tự này nhập nổ máy khởi động khẩn cấp. Xem cách nổ máy khẩn cấp xe Yamaha và bắt đầu vặn núm ổ khóa, khởi động xe.

Nếu mã khởi động khẩn cấp được thì chìa khóa thông minh đã bị hư, không còn hoạt động bình thường để xe có thể nhận ra. Ngược lại có thể lỗi ở xe, xe lỗi SCU hoặc lỗi điện không thể kích hoạt FI và không có đánh lửa để nổ máy.

Sửa ổ khóa smartkey vặn được khi không có chìa khóa smartkey

Khi không có chìa khóa thông minh hoặc chìa khóa thông minh ở xa xe mà vẫn nhấn núm vặn lên được thì chốt chặn của ổ khóa thông minh đã bị mòn, không còn chặn được thao tác vặn ổ khóa.

Quý khách nên thay pin chìa khóa thông minh, để dễ dàng đoán bệnh của ổ khóa thông minh xe Yamaha, mua pin gì để thay bạn tham khảo Thay pin chìa khóa thông minh xe NVX sửa lỗi ổ khóa NVX

Hiện tượng vặn ổ khóa lên điện khi không có chìa khóa còn xãy ra khi xe bị ướt, nước xâm nhập vào cục SCU, kích hoạt tự động nam chân điện, lúc này không cần chìa vẫn mở khóa điện lên được, nhưng không đề được.

Cách khắc phục là tháo ổ khóa, thay chốt chặn ổ khóa thông minh, tháo cục SCU vệ sinh, sấy khô, sữa chữa thay thế khi bị chập cháy mạch điện.

Sửa khóa thông minh lúc không dùng được, lúc thì được

Hệ thống khóa thông minh xe NVX, Janus có tình trạng hư hỏng SCU, lúc này xe nhận sóng yếu, lúc nhận được, lúc không được. Quý khách có thể xóa remote khỏi xe rồi nhập remote lại vào xe, mua thêm remote smartkey cài đặt thêm remote smartkey mới.

Khi SCU bị hư thật sự, thì cần thay thế mới, Quý khách có thể thay thế tại hãng, hoặc ra tiệm khóa nhờ kỹ thuật đồng bộ và bán một bộ SCU mới mang về gắn vào xe để sử dụng ngay.

Trên đây là chi tiết các cách khắc phục lỗi khóa thông minh xe NVX, Janus, Grande, Qbix, các bạn có thể đóng góp ý kiến bằng cách gửi bình luận ở dưới đây hoặc cần hỏi đáp về khóa thông minh có thể gửi câu hỏi, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng.1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 lượt, 4,75/5)

Bạn cần tư vấn, đóng góp và chia sẻ thông tin tại đây

8 Bình luận

xe chú NVX 155 mở khoá hiễn thị bình thường đề o nỗ máy,đèn ABS không tắt là bị lỗi gì xin cho chú biết

Trả lời

  Chú xem đèn chìa khóa trên đồng hồ có nhấp nháy không. Nếu đèn chìa không báo lỗi, chú kiểm tra xe chứ không phải lỗi chìa khóa. Ngược lại thì chú tháo pin remote lắp lại và để chìa khóa gần cốp xe.

  Tháo cục SCU ra lắp lại, để chìa khóa sát vào cốp xe bên trái nha anh, để gần chỗ cục SCU là nổ máy được. Khởi động nổ máy chừng 10 phút rồi tắt máy thử lại. Không được là lỗi hệ thống phát/thu tín hiệu chìa khóa, ra hãng kiểm tra bảo hành, sửa chưa. Hoặc qua cửa hàng mình làm cho anh giá rẻ hơn 70%, chỉ 30% giá hãng.

Vision 2019 của mình chìa khóa lên đèn ,bật, vặn dk núm nhưng k đề được,khi đề nó cứ kêu rì rì.mong ad gặp TH này giúp mình với

Trả lời

  trường hợp này mình chưa từng gặp. chị kiểm tra xem do đề yếu hoặc thử nổ máy bằng cách nhập mã số xem mọi thứ như thế nào.

Bài viết liên quan

 • Cách thay pin chìa khóa thông minh không bị hư Kinh nghiệm thay pin smartkey

  Người nào cũng có sở trường và năng khiếu riêng biệt, ngoài ra tính cách và hành động bị ảnh hưởng bởi những sang chấn, những trải nghiệm chủ quan. Trong lúc khó khăn, bạn lỡ vay nặng lãi 1 lần mà…
  Đăng từ 27 Th5, 2021 Đăng bởi Sửa Khóa Như Ý Th5, 2021
 • Chìa khóa thông minh smartkey xe máy có hết pin không Pin dùng bao lâu

  Thắc mắc chìa khóa thông minh xe máy có hết pin không là câu hỏi chính đáng nha mọi người. Nếu bạn dùng chìa khóa smartkey một số dòng xe BMW 3-Series bạn không lo hết pin, vì chìa khóa xe BMW…
  Đăng từ 26 Th3, 2020 Đăng bởi Sửa Khóa Như Ý Th3, 2020
 • Bán remote NVX Thay pin chìa khóa thông minh xe nvx chỗ nào

  Thay pin chìa khóa thông minh xe NVX 2019 rất dễ dàng, chỉ cần dùng thẻ nhựa tách đôi vỏ chìa khóa thông minh xe Yamaha NVX 2018, 2019 để không bị trầy, méo vỏ chìa khóa, sau đó tháo viên pin…
  Đăng từ 11 Th4, 2019 Đăng bởi Sửa Khóa Như Ý Th4, 2019
 • Thay pin chìa khóa thông minh xe Yamaha smartkey dễ như remote TV

  Thay pin chìa khóa thông minh xe Yamaha rất dễ dàng, bạn biết mã pin chìa khóa xe Yamaha là CR2032, lấy cục pin CR2032 thay vào là được. Giống như thay pin remote Tivi vậy. Pin chìa khóa smartkey xe Honda…
  Đăng từ 11 Th4, 2019 Đăng bởi Sửa Khóa Như Ý Th4, 2019
 • Thay pin chìa khóa smartkey remote giá bao nhiêu và cách thay pin tìm xe

  Thay pin chìa khóa thông minh xe Honda rất dễ dàng, bạn biết mã pin chìa khóa xe Honda là CR2032, lấy cục pin CR2032 thay vào là được. Thay pin chìa khóa xe SH, AB, Vision, Lead chỉ 30K. Thay pin…
  Đăng từ 11 Th4, 2019 Đăng bởi Sửa Khóa Như Ý Th4, 2019
 • Chỗ bán Thay pin chìa khóa thông minh xe Vario smartkey ở đâu giá rẻ

  Thay pin chìa khóa thông minh xe Vario 2018, 2019, 2020 rất dễ dàng, bạn biết mã pin chìa khóa xe Vario là CR2032, lấy cục pin CR2032 thay vào là được. Giống như thay pin remote Tivi vậy. Pin chìa khóa…
  Đăng từ 11 Th4, 2019 Đăng bởi Sửa Khóa Như Ý Th4, 2019
 • Bán thay pin chìa khóa thông minh xe Click smartkey ở đâu giá rẻ

  Thay pin chìa khóa thông minh xe Click 2018, 2019, 2020 rất dễ dàng, bạn biết mã pin chìa khóa xe Click là CR2032, lấy cục pin CR2032 thay vào là được. Giống như thay pin remote Tivi vậy. Pin chìa khóa…
  Đăng từ 11 Th4, 2019 Đăng bởi Sửa Khóa Như Ý Th4, 2019
 • Thay pin chìa khóa thông minh xe Janus sửa lỗi ổ khóa Janus

  Thay pin chìa khóa thông minh xe Janus 2019 rất dễ dàng, bạn biết mã pin chìa khóa xe Janus là CR2032, lấy cục pin CR2032 thay vào là được. Giống như thay pin remote Tivi vậy. Chỉ cần dùng thẻ nhựa…
  Đăng từ 11 Th4, 2019 Đăng bởi Sửa Khóa Như Ý Th4, 2019
làm remote cửa cuốn giá rẻ chuyên nghiệp

Fanpage Cửa Hàng Sửa Khóa Như Ý

KIẾN THỨC VỀ KHÓA

Giá làm chìa
khóa xe máy
Thay vỏ chìa
khóa xe ô-tô
Lắp khóa tủ
bàn văn phòng
Giá mở khóa
cửa nhà
Thay ổ khóa
xe máy
Thay ổ khóa
cửa kính
Thay khóa xe
máy chống bẻ
Thay ổ khóa
cửa nhà
Mở thay sửa
khóa két sắt
Mở khóa cửa
sửa khóa cửa
Mở khóa ô-tô
xe tải
Làm remote
cửa cuốn
Hotline 1
Hotline 2
Messenger
Zalo 24/7
Hỗ trợ 24/24 Click ngay vô bên trên
0904.027.021