10 phút có mặt

Xe NVX không mở được khóa kẹt ổ đề vặn smartkey Cách sửa rất đơn giản

Đột nhiên chìa khoá thông minh xe NVX không sử dụng được. Ổ khóa thông minh xe NVX không nhận chìa khoá smartkey mặc dầu chìa khoá vẫn sáng đèn bình thường.

Lỗi này đa phần là do xe NVX lỗi khóa smartkey chứ không phải lỗi của người sử dụng. Quý khách có thể tự khăc phục lỗi này mà không cần phải mang ra thợ sửa khóa hay thợ sửa xe.

Dưới đây là các bệnh của xe NVX không mở được khóa từ smartkey. Và cách sửa chi tiết lỗi khóa thông minh xe Yamaha NVX 125, 155 không lên điện, đề không được.

Khóa thông minh Yamaha không mở được nên bật tắt remote bằng cách nhấn giữ 3 giây

Xe NVX khóa thông minh không lên điện Vì sao?

Ổ khóa thông minh xe Honda NVX không vặn được khóa núm smartkey mặc dù có chìa khoá trên tay thì chìa khoá bị lỗi hoặc xe bị lỗi.

Nguyên nhân khiến xe NVX không mở được khóa:

 • Remote đang tắt, bấm remote LED có màu đỏ
 • Chìa khóa mất tín hiệu cần tháo pin lắp lại
 • Khóa smartkey bị nhiễu do ở gần laptop cục wifi
 • Chìa khóa thông minh yếu pin hoặc hết pin
 • Xe bị vô nước do đi mưa hoặc rửa xe
 • Xe NVX không có điện yếu bình tìm xe không kêu
 • Cục thu sóng smartkey SCU bị lỗi
 • Tuột ăng ten thu tín hiệu smartkey
 • Tuột giắc ổ khóa hở giắc cắm lục giác smartkey

Xe NVX không nhận smartkey, xe NVX không mở được khóa cổ là do các nguyên nhân phía trên. Bạn kiểm tra và thực hiện kỹ càng từng mục một mà mình đã liệt kê.

Lưu ý: Nhấn nút tìm xe trên chìa khoá mà xe không kêu, thì xe đã cạn bình do xe bị lỗi sản xuất, xe sử dụng nhiều năng lượng khi khóa smartkey không hoạt động. Bình ắc quy cạn thì khóa smartkey xe NVX không nhận tín hiệu.

Xem video: Cách mở khóa smartkey bằng mã ID

Khi yếu ắc quy thì xe NVX mở khóa không lên điện, bạn có thử bao nhiêu lần xe NVX 2019 vẫn không mở khóa được. Cho dù có đủ 2 chìa khoá thông minh cũng không mở được khóa xe NVX smartkey bị hết điện.

Xe NVX vẫn có điện mở khóa không được Tại sao?

Nếu xe bạn bấm tìm xe, xe vẫn kêu tít tít mà khóa smartkey xe NVX không mở được, có thể lỗi do chìa khoá mất tín hiệu, cũng có thể do xe bị lỗi không nhận smartkey.

Bước đầu tiên để chuẩn đoán lỗi chìa khoá thông minh xe NVX không mở được:

 • Thay đổi chế độ mở/tắt của chìa khoá xe NVX bằng cách nhấn giữ nút bấm trên remote
 • Để chìa khoá thông minh xe NVX ở gần cốp, xe vì cục SCU thu sóng smartkey nằm ngay bên trái cốp xe
 • Tháo pin remote xe NVX đợi một lúc rồi gắn vào và sử dụng ngay để reset nguồn pin smartkey NVX
Chìa khóa thông minh xe NVX có chế độ BẬT và TẮT. Để chuyển qua lại giữa 2 chế độ BẬT/TẮT, bạn nhấn giữ nút bấm trên chìa khoá trong 3 giây.

Khi nhấn nhẹ nút bấm trên remote, đèn LED trên remote sáng rồi tắt nhanh là đang ở chế độ BẬT. Khi nhấn nút đèn chìa khoá LED sáng sau hơn nửa giây mới tắt là đang ở chế độ TẮT.

Khi chìa khoá smartkey xe NVX ở chế độ tắt thì không thể sử dụng được xe. Chìa khóa thông minh tắt thì nhấn núm smartkey trên xe không hoạt động. Do đó cần kiểm tra kỹ chế độ bật tắt, trước khi sửa chữa, thay pin hay mang xe ra tiệm.

Tháo vỏ chìa khoá thông minh xe Yamaha
Hình ảnh bên trong chìa khoá thông minh xe Yamaha, có mã code ID và pin CR2032

Sửa khóa smartkey NVX có chìa không vặn được

Cách xử lý khi bị lỗi xe NVX 125/155 mở khóa không lên điện:

 • Tháo cọc bình ắc quy và cắm lại
 • Tháo pin chìa khoá smartkey và lắp lại
 • Tháo mặt nạ, cắm lại giắc ổ khóa bị tuột
 • Tháo mặt nạ, làm khô, vệ sinh cục SCU
 • Gõ nhẹ vào ổ khóa thông minh bị kẹt

Xe NVX 125/155 chìa khoá thông minh không mở được có nguyên nhân do điện xe bị lỗi, và có nguyên nhân do ổ khóa smartkey xe NVX 125/155 bị kẹt, khiến cho xe NVX 125/155 khóa từ không mở được.Ổ khóa thông minh NVX 125/155 bị kẹt, thì không vặn được núm do đó xe NVX 125/155 không có điện.

Mẹo khi test chìa khoá thông minh Yamaha

Cục thu sóng rf của chìa khoá thông minh xe NVX đặt ở bên dưới trái thùng xe, đó là cục SCU cục xử lý khóa thông minh, do vậy, bất cứ khi nào kiểm tra khóa thông minh thì đặt remote gần cốp xe bên tay trái.

Cách tháo cục SCU xe NVX để sửa lỗi

Ngoài ra khi xe bị lỗi, tháo hộp SCU ra và lắp lại, hoặc tháo vỏ hộp SCU xem mạch bên trong vẫn sử dụng được hay không. Thợ xe muốn sửa cục SCU xe Yamaha NVX, Janus xem thêm về sơ đồ dây điện của khóa thông minh xe Yamaha.

Sửa khóa thông minh NVX vặn được nhưng không đề được.

Trường hợp ổ khóa không bị kẹt, vẫn lên điện, không đề được xe thì quý khách cần chắc chắn chân chống đã gạt lên, kiểm tra relay cảm biến bóp thắng xe có hoạt động, xác định đèn báo mật chìa khoá thông minh xe Yamaha có nháy hay không.

Cách 1: để khóa thông mình sát cốp xe

Nên để remote khóa thông minh gần cục SCU nhất có thể, đặt ở sát hông trái của cốp xe, nhấn núm mở máy, gạt chân chống và thử đề máy.

Cách 2: nhập mã khẩn cấp thử nổ máy

Tách vỏ remote thông minh, đọc mã số ghi trên khóa thông minh hoặc sử dụng mã số vẫn còn giữ, dùng mã ID 6 ký tự này nhập nổ máy khởi động khẩn cấp. Xem cách nổ máy khẩn cấp xe Yamaha và bắt đầu vặn núm ổ khóa, khởi động xe.

Nếu mã khởi động khẩn cấp được thì chìa khoá thông minh xe NVX đã bị hư, không còn hoạt động bình thường để xe có thể nhận ra. Ngược lại có thể lỗi ở xe, xe lỗi SCU hoặc lỗi điện không thể kích hoạt FI và không có đánh lửa để nổ máy.

Sửa ổ khóa smartkey NVX vặn được khi không có chìa khoá smartkey

Khi không có chìa khoá thông minh hoặc chìa khoá thông minh xe NVX ở xa xe mà vẫn nhấn núm vặn lên được thì chốt chặn của ổ khóa thông minh đã bị mòn, không còn chặn được thao tác vặn ổ khóa.

Quý khách nên thay pin chìa khoá thông minh xe NVX, để dễ dàng đoán bệnh của ổ khóa thông minh xe Yamaha, mua pin gì để thay bạn tham khảo Thay pin chìa khoá thông minh xe NVX sửa lỗi ổ khóa NVX

Hiện tượng vặn ổ khóa lên điện khi không có chìa khoá còn xãy ra khi xe bị ướt, nước xâm nhập vào cục SCU, kích hoạt tự động nam chân điện, lúc này không cần chìa vẫn mở khóa điện lên được, nhưng không đề được.

Cách khắc phục là tháo ổ khóa, thay chốt chặn ổ khóa thông minh, tháo cục SCU vệ sinh, sấy khô, sữa chữa thay thế khi bị chập cháy mạch điện.

Sửa khóa thông minh lúc dùng được, lúc không được

Hệ thống khóa thông minh xe NVX , Janus có tình trạng hư hỏng SCU, lúc này xe nhận sóng yếu, lúc nhận được, lúc không được. Quý khách có thể xóa remote khỏi xe rồi nhập remote lại vào xe, mua thêm remote smartkey cài đặt thêm remote smartkey mới.

Khi SCU bị hư thật sự, thì cần thay thế mới, Quý khách có thể thay thế tại hãng, hoặc ra tiệm khóa nhờ kỹ thuật đồng bộ và bán một bộ SCU xe NVX mới mang về gắn vào xe để sử dụng ngay.

Trên đây là chi tiết các cách khắc phục lỗi khóa thông minh xe NVX các bạn có thể đóng góp ý kiến bằng cách gửi bình luận ở dưới đây hoặc cần hỏi đáp về khóa thông minh có thể gửi câu hỏi, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng.1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 lượt, 5,00/5)

Bạn cần tư vấn, đóng góp và chia sẻ thông tin tại đây

20 Bình luận

Cho hỏi xe nvx cua mình mua khoảng 2nam rồi mà bây giờ mở ko còn nhay như trước nữa lúc thì đc có khi mở rất lâu . Mà lâu rồi mình sử dụng tìm xe cũng ko đc nữa . Cho hỏi nó bị hư gì sữa ở đâu . Ở Cao lãnh có hang sữa hay ko

Trả lời

  khả năng xe của anh bị lỗi hộp nhận tín hiệu (hộp SCU). hoặc chỉ đơn giản nút nhấn bị oxi hóa, bấm ko còn nhạy nữa.

Chìa của mình bấm xe nháy đèn mà không còn phát tiếng nữa thì chỉnh sao b

Trả lời

  Dễ lắm nha anh, theo hướng dẫn: Lại gần xe, nhấn vào núm thả ra, rồi nhấn giữ núm cho đến khi nghe tít 2 cái. ra thử xe nhấn nút tìm xe có tiếng kêu lại.

Xe mình bị hư cái chốt nhấn bên trong ổ khóa. Mà hãng thì đòi thay luôn cả ổ ( 1 mớ tiền) . Có chổ nào sữa hay bán rẻ hơn ko bạn.

Trả lời

Add cho em hỏi. Xe của em 2 hôm nay mưa tự nhiên khó nhận chìa khóa thông minh. Mở khóa khó, và chạy nó lên tín liệu chữ i trên hình nền chìa khóa như báo lỗi hay ko nhận đc chìa khóa ấy, Add cho em hỏi đó là lỗi gì ạ.

Trả lời

A oi e mất đồ chìa khoá e không nhớ số phải làm sau

Trả lời

  Lấy lại mã số dễ mà. Vài chục là có lại mã số LH 0963982942, bạn đặt niềm tin vào người ta nhiều quá, hãng nói thay là chuyện người ta. Bạn gọi thợ chân chính, nội dung rõ ràng trên website.

Cho mình hỏi xe nvx của mình tự nhiên bật khóa không được. Kiểm tra ắc quy vẫn đủ điện và cầu chì vẫn bình thường. Lỗi này như thế nào và xe khóa cổ không di chuyển được ak…..

Trả lời

cho em hỏi nvx 155 2021 em mới mua nhưng 2 tuần không chạy giờ bật xe ko lên có đèn tín hiệu mod h làm sao cho xe xhayj được ạ

Trả lời

  Đọc hướng dẫn ạ. Xe thường hết bình, như điện thoại quên sạc hết pin. Xe chạy ko ổn hết bình.

Anh oie cho e hỏi là xe e dang đi no báo lỗi đèn vàng 3 cái song máy hụt rồi tắt máy song e tắt đi rồi bật lại đi đc 3m rồi mất nguồn điên luôn song e tháo hộp cầu chì ra thì bị cháy cầu chì đầu tiên thì bị lỗi j ạ

Trả lời

Xe NVX mở được khoá nhưng không sáng đèn đồng hồ, không đề nổ được. Nhờ tư vấn ạ

Trả lời

Bài viết liên quan

Gửi yêu cầu của bạn, chúng tôi gửi tin nhắn báo giá và hỗ trợ liền

làm remote cửa cuốn giá rẻ chuyên nghiệp

Fanpage Cửa Hàng Sửa Khóa Như Ý

KIẾN THỨC VỀ KHÓA

Giá làm chìa
khóa xe máy
Thay vỏ chìa
khóa xe ô-tô
Lắp khóa tủ
bàn văn phòng
Giá mở khóa
cửa nhà
Thay ổ khóa
xe máy
Thay ổ khóa
cửa kính
Thay khóa xe
máy chống bẻ
Thay ổ khóa
cửa nhà
Mở thay sửa
khóa két sắt
Mở khóa cửa
sửa khóa cửa
Mở khóa ô-tô
xe tải
Làm remote
cửa cuốn
Gọi ngay
Số phụ 24/24
Messenger
Zalo 24/24
Hỗ trợ 24/24 Click ngay vô bên trên
0963.982.942