10 phút có mặt

TẾT không tăng giá

Hướng dẫn cách mở ổ khóa Yeti 4 số 100% làm được kể cả ổ mới nhất

Với nhu cầu bảo đảm sự an toàn cho tài sản ngày càng cao thì hiện nay người tiêu dùng sử dụng rất nhiều loại khóa 4 số yeti. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về cách sử dụng loại khóa này. Để giúp các bạn hình dung dễ hơn. Bài viết hôm nay, sửa khóa Hiệp Nghĩa sẽ hướng dẫn các bạn cách mở ổ khóa 4 số yeti đơn giản và nhanh nhất nhé. Nếu bạn quan tâm vấn đề này, đừng bỏ lỡ bài viết của chúng tôi ngay sau đây.

Tìm hiểu về cấu tạo của ổ khóa 4 số Yeti

Ổ khóa 4 số Yeti có cấu tạo gồm 4 vòng số
Ổ khóa 4 số Yeti có cấu tạo gồm 4 vòng số

Điều đầu tiên khi muốn mở được khóa số Yeti thì bạn phải nắm được cấu tạo của ổ khóa. Điều này sẽ giúp bạn có được kiến thức để có thể sửa khóa được nhanh chóng hơn. Khi có vấn đề xảy ra bạn sẽ nhận biết được lỗi ở đâu. 

Thông thường các loại khóa 4 số Yeti được cấu tạo khá đơn giản. Không quá nhiều chi tiết nhưng các bộ phận lại liên kết chặt chẽ với nhau. Tạo ra sự linh hoạt cao, nhờ đó mà người sử dụng có thể dễ dàng thao tác. Về cơ bản ổ khóa 4 số Yeti được cấu tạo bởi mật mã gồm 4 số. Tùy vào từng loại khóa mã 4 số này sẽ khác nhau. Có thể do nhà sản xuất mặc định từ đầu. Cũng có thể do người sử dụng đổi mật mã theo ý mình.

Mỗi mẫu khóa có kích thước khác nhau thì cấu tạo tương ứng cũng khác nhau. Tuy nhiên nguyên tắc hoạt động thì giống nhau. Ổ khóa 4 số sẽ cấu tạo 4 vòng số. Người sử dụng có thể đổi mật khẩu theo hướng dẫn nhà sản xuất khóa. Để dễ nhớ hơn, tiện dụng hơn. Như vậy thì kẻ gian cũng khó lòng có thể xâm nhập được. Tài sản của bạn được bảo toàn tuyệt đối. 

Các số trên các vòng quay rất rõ ràng. Khóa hoạt động trơn tru, bạn có thể xoay chuyển các vòng thật nhanh và chuẩn. Khi bạn đã nắm được cấu tạo của loại khóa 4 số bạn đang dùng. Chắc chắn thao tác mở khóa của bạn sẽ rất thành thục và nhanh chóng.

Ưu nhược điểm của ổ khóa 4 số Yeti

Ổ khóa 4 số Yeti có nhiều ưu điểm nổi trội
Ổ khóa 4 số Yeti có nhiều ưu điểm nổi trội

Việc tìm hiểu ưu nhược điểm của loại khóa này đồng nghĩa với việc bạn có thể nắm được độ an toàn của khóa. Trả lời được câu hỏi có nên dùng loại khóa này không?

Ưu điểm của ổ khóa Yeti 

Xét về ưu điểm thì đây là một trong những loại khóa sở hữu rất nhiều điểm vượt trội. Nếu bạn có ý định dùng loại khóa này thì không nên bỏ qua. 

  • Sở hữu tính năng bảo mật cao: Đây có lẽ là ưu điểm lớn nhất của loại khóa này. Cũng là vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất.
  • Dễ sử dụng: cách sử dụng loại khóa này khá đơn giản và dễ dàng. Nhà sản xuất sẽ có hướng dẫn chi tiết cho từng mẫu khóa khác nhau. Người dùng có thể dựa vào đó là sử dụng được. Tuy nhiên, để có thể thành thạo thuần thục thì bắt buộc phải sử dụng lâu.
  • Không cần sử dụng chìa khoá: Một trong những tính năng ưu Việt nữa của loại ổ khóa này. Chính là việc người dùng không cần sử dụng bất cứ loại chìa khoá nào cả. Chỉ việc xoay số và mở khóa. Chính vì thế rất tiện lợi và linh hoạt. Cũng phòng tránh được rủi ro mất chìa khoá xảy ra.
  • Mẫu mã đẹp: Hầu hết các mẫu khóa Yeti, thoạt nhìn bạn sẽ thấy được độ chắc chắn và độ đầm của khóa. Kiểu dáng và các chi tiết của khóa rất thời thượng. Đảm bảo được tính thẩm mỹ cao khi sử dụng.

Nhược điểm của ổ khóa Yeti

Bất cứ một sản phẩm nào, dù ưu điểm có tốt đến đâu cũng vẫn tồn lại nhược điểm. Với dòng khóa số Yeti cũng vậy, cũng có một số nhược điểm sau:

Giá bán cao: Điểm đầu tiên mà bất cứ người tiêu dùng nào cũng có thể phát hiện ra. Chính là giá thành của sản phẩm này không hề rẻ chút nào. Nhưng các cụ vẫn có câu tiền nào của ấy, giá cao thì đi liền với việc chất lượng tốt. 

Có thể xảy ra tình trạng quên mật mã khóa: Con người thì không thể tránh khỏi những lúc lơ đãng. Vì vậy khó tránh được việc có những lúc quên mất mật mã mở khóa. Mà khóa Yeti không có cách mở nào khác ngoài mật mã cả.

Dễ bị kẹt số nếu bị ảnh hưởng bởi thời tiết: Dòng khóa này sử dụng chủ yếu là vòng quay số. Vì vậy nếu khóa bị ảnh hưởng bởi gió bụi, mưa sẽ dễ gây kẹt số. Khi bị kẹt số thì việc quay số đúng mật mã sẽ khó khăn. Tuy nhiên hiện nay lỗi này cũng không cần quá lo lắng. Có rất nhiều các công ty chuyên về dịch vụ sửa chữa khóa. Vì vậy mà dù có xảy ra lỗi này cũng không đáng lo ngại. 

Đây là toàn bộ những nhược điểm, những lỗi có thể xảy ra khi sử dụng khóa Yeti 4 số. Với những nhược điểm này thì sơ qua các bạn cũng có thể khắc phục được hết. Trong phần tiếp theo ngay sau đây, sửa khóa Hiệp Nghĩa cũng sẽ chia sẻ tới bạn cách mở khóa số Yeti.

Hướng dẫn cách mở ổ khóa 4 số Yeti

Để mở được khóa, điều đầu tiên bạn cần hiểu nguyên lý hoạt động của ổ khóa. Với khóa Yeti 4 số sẽ có 4 vòng số. Mỗi vòng sẽ có một lỗ nhỏ để phần gọng khóa đi qua. Tương ứng với 4 vòng sẽ là 4 gọng, khi bạn nhập đúng 4 số trong mật mã. Các lỗ này sẽ tạo thành một đường thẳng giúp bạn mở khóa thành công.

Thông thường thì khóa mới mua sẽ set mật khẩu mặc định theo nhà sản xuất. Phổ biến sẽ là 0-0-0-0 hoặc 1-1-1-1. Khi sử dụng người dùng sẽ tiến hành đổi mật mã theo ý của mình. Khi đó muốn mở khóa số bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Giữ chặt ổ khóa, tiến hành xoay lần lượt từng vòng số. Sao cho đúng với số trong mật mã. Cả 4 số phải xếp thành một đường thẳng vào đúng lỗ gọng. Khi tiến hành xoay, nếu xoay đúng mật mã thì tới vòng xoay cuối cùng. Bạn ấn nút mở khóa nghe thấy tiếng tạch tức là mở thành công. Càng khóa sẽ tự tách ra, còn nếu bạn xoay sai mật khẩu, khóa sẽ không mở.

Hướng dẫn cách mở khóa 4 số Yeti khi quên mật khẩu

Sử dụng cách dò mật khẩu

Dò số là một trong những cách được sử dụng khi quên mật mã
Dò số là một trong những cách được sử dụng khi quên mật mã

Khi bạn đã biết rõ nguyên tắc hoạt động của khóa số rồi thì việc dò không quá khó khăn. Mỗi một vòng số sẽ có một lỗ gọng. Khi bạn xoay đúng số trên mỗi vòng, bạn sẽ thấy khóa được lỏng ra một khấc. Cứ thế bạn tiến hành thử xoay cho tới vòng cuối cùng. 

Mỗi vòng bạn sẽ xoay từng số vào lỗ gọng. Đến khi thấy khóa lỏng ra tức là bạn đã tìm đúng số cho vòng đó. Cứ thực hiện như vậy với các vòng còn lại là bạn sẽ mở được khóa.

Sử dụng kẹp tóc hoặc thanh thép nhỏ

Bạn có thể sử dụng loại kẹp tăm mà phụ nữ hay dùng kẹp tóc mái. Hoặc có thể sử dụng một thanh thép nhỏ có độ dẻo nhất định. Tiến hành xỏ đoạn thép vào ổ khóa sau đó xoay các vòng số. Xoay theo thứ tự từ trên xuống đồng thời ấn thanh thép xuống dưới. Mỗi vòng bạn xoay đúng thì que thép sẽ luồn qua được một lỗ gọng và xuống một nấc. Cứ tiếp tục làm vậy cho tới vòng xoay cuối cùng. Và ghi nhớ lại các số đã xoay ở 4 vòng. Sắp xếp các số đó thành hàng thẳng là bạn mở được khóa rồi.

Gọi thợ sửa khóa chuyên nghiệp

Nếu bạn không muốn mất thời gian để ngồi thử hai cách trên. Bạn có thể gọi ngay cho số hotline: của sửa khóa Hiệp Nghĩa. Nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ tới ngay để giúp bạn mở khóa an toàn.

Trên đây là những chia sẻ về ổ khóa 4 số Yeti. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn trong cuộc sống. Nhất là với những bạn đang sử dụng loại khóa số này.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 lượt, 4,60/5)

Bạn cần tư vấn, đóng góp và chia sẻ thông tin tại đây

6 Bình luận

Avatar của người bình luận Khách

Xin cho hỏi khóa số Yeti khi đã mở khóa xong, vòng số không xoay được để tránh lộ mật khẩu. Xin cám ơn

Trả lời
Avatar của người bình luận Khách

Toi có 1 khóa bị quên mk. Mang tới đâu để mở đc vậy

Trả lời
    Avatar của người bình luận Sửa Khóa Hiệp Nghĩa

    Anh ở đâu nhắn tin zalo mình gửi địa chỉ gần nhất cho anh nha. Sửa khóa Hiệp Nghĩa có nhiều cửa hàng, anh mang tới cửa hàng nào cũng được ạ. Mở khóa Yeti chừng 5 – 10 phút ạ

Bài viết liên quan

Gửi yêu cầu của bạn, chúng tôi gửi tin nhắn báo giá và hỗ trợ liền

làm remote cửa cuốn giá rẻ chuyên nghiệp

Fanpage Cửa Hàng Sửa Khóa Hiệp Nghĩa

sửa khóa cửa tại nhà tphcm giá rẻ

KIẾN THỨC VỀ KHÓA

Giá làm chìa
khóa xe máy
Thay vỏ chìa
khóa xe ô-tô
Lắp khóa tủ
bàn văn phòng
Giá mở khóa
cửa nhà
Thay ổ khóa
xe máy
Thay ổ khóa
cửa kính
Thay khóa xe
máy chống bẻ
Thay ổ khóa
cửa nhà
Mở thay sửa
khóa két sắt
Mở khóa cửa
sửa khóa cửa
Mở khóa ô-tô
xe tải
Làm remote
cửa cuốn
Gọi ngay
Số phụ 24/24
Messenger
Zalo 24/24
Hỗ trợ 24/24 Click ngay vô bên trên
0904.027.021