Các bước đơn giản để mở khóa cửa nhôm Tháo Lắp ổ khóa cửa nhôm kính

khóa cửa nhôm kính
Khóa cửa nhôm kính được sử dụng rất nhiều hiện nay

Khóa cửa nhôm kính đang là một trong những mẫu khóa cửa được sử dụng khá phổ biến trong các gia đình hiện nay. Bởi nó giúp bảo vệ cửa một cách vô cùng tốt. Thế nhưng trong quá trình sử dụng thì chúng ta không thể nào có thể tránh được việc khóa bị hỏng. Dẫn đến việc phải thay khóa cửa nhôm kính mới.

Vậy cách thay khóa như thế nào nhanh chóng để có thể thay tại nhà mà không phải nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa khóa. Đây là thắc mắc của rất nhiều người.

Các loại khóa cửa nhôm kính

Để có thể nắm được cách lắp khóa sao cho nhanh chóng chuẩn xác. Thì chúng ta cần phải nắm rõ các loại ổ khóa của nhôm mà đang được sử dụng phổ biến hiện nay để có thể chọn được mẫu phù hợp nhất để lắp cho cửa nhà mình.

Và hiện nay khóa cửa nhôm là mẫu khóa mà được sử dụng khóa nhiều. Chính vì vậy chúng ta không khó để có thể lựa chọn được một mẫu cửa nhôm kính phù hợp với cửa nhà mình. Và hiện nay trên thị trường có 3 loại mẫu khóa cửa nhôm chính đó là:

+ Khóa cửa đa điểm: Khóa giúp bảo vệ cửa được một cách vô cùng tốt. Nó được thiết kế một cách rất sắc sảo và tinh tế. Chính vì vậy cho nên nó được sử dụng ở rất nhiều nơi khác nhau như cửa chính, cửa đi một cánh, cửa đi hai cánh, cửa bốn cánh, cửa sổ, cửa ban công,…

+ Khóa cửa đơn điểm: Đây cũng là một trong những loại ổ khóa cửa nhôm được sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên loại ổ khóa này có một nhược điểm. Đó là không giúp bảo vệ cửa tốt như đối với khóa cửa đa điểm. Chính vì vậy cho nên nó chỉ được sử dụng để làm khóa cửa thông phòng, khóa cửa nhà vệ sinh,….

+ Khóa âm cửa: Đây là một trong những mẫu khóa cửa mà nó không đi liền với tay nắm của giống như với những loại ổ khóa đa điểm hay khóa tay năm tròn. Thế nhưng nó lại giúp bảo vệ khóa cửa một cách vô cùng tốt.

+ Khóa điện tử: Loại khóa này là loại khóa giúp bảo vệ cửa tốt nhất so với 4 loại ổ khóa trên. Thế nó có một nhược điểm đó là giá thành khá đắt.

Đó là 4 mẫu cửa mà đang được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Và tùy vào những ứng dụng khác nhau mà để chúng ta có thể chọn loại cửa phù hợp nhất để sử dụng.

khóa cửa nhôm kính
Khóa cửa nhôm kính có nhiều loại khác nhau

Giá khóa cửa nhôm kính

Khóa nhôm kính là mẫu khóa mà được sử dụng khá phổ. Và hầu hết trong hiện nay các gia đình đều sử dụng từ 1 cho đến 2 loại ổ khóa này. Chính vì vậy cho nên mọi khá quan tâm đến giá của của ổ khóa. Thế nhưng tùy thuộc vào từng loại ổ khóa khác nhau. Thì giá khóa cửa nhôm kính cũng khác nhau:

Loại khóaGiá tiền (ĐVT: VND)
Khóa đa điểm200.000 vnđ
Khóa đơn điểm150.000 vnđ
Khóa âm cửa180.000 vnđ
Khóa điện tử300.000 vnđ

Lưu ý: Bảng giá trên chỉ là bảng giá tham khảo. Nó có thể thay đổi theo thời gian và biến động của thị trường. Vì vậy cho nên chúng ta cần tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành thay khóa cửa nhôm kính.

khóa nhôm
Giá khóa được mọi người khá quan tâm

Cách mở khóa cửa nhôm kính khi hư hỏng

Khóa cửa nhôm kinh cũng giống như đối với các loại ổ khóa cửa khác. Do đó nó không thể nào có thể tránh được việc hư hỏng trong quá trình sử dụng. Và thông thường khóa cửa nhôm kính thường gặp phải những lỗi như khóa bị kẹt, bị mất chìa.

Đây là 2 lỗi mà thường xuyên gặp phải khi sử dụng khóa. Nếu như mà chúng ta biết cách khắc phục và cách mở khóa bị kẹt, bị mất chìa nhanh chóng tại nhà ngay lập tức. Thì sẽ khiến chúng ta có thể tiết kiệm được một khoản. Mà không cần phải thay khóa cửa nhôm kính tại nhà.

+ Với ổ khóa bị kẹt thì chúng ta có thể mở nhẹ ngàng xem có được không. Nếu được thì chúng ta nên thường xuyên sử dụng và tìm biện pháp khắc phục. Chứ không nên để khóa kẹt quá lâu mới mở và khắc phục. Bởi nếu như để quá lâu khiến khóa bị kẹt nặng và han gỉ bên trong. Dẫn đến việc mở khóa bị gãy ngậm chìa.

+ Còn đối với trường hợp khóa bị mất chìa. Thì chúng ta nên tìm kiếm khóa ở xung quanh. Xem có rơi khóa ở đâu không.

Nếu như mà đã mà vẫn không thấy thì các bạn có thể tham khảo: cách mở khóa nhôm bị hư tại nhà. Để có thể mở khóa được nhanh chóng mà không phải nhờ thợ.

cách mở khóa cửa nhôm
Cách mở khóa cửa nhôm

Thay khóa cửa nhôm kính

Còn đối với các trường hợp bất đắc dĩ nếu như chúng ta đã tiến hành mở bằng mọi cách mà vẫn không được. Thì buộc chúng ta cần phải thay khóa cửa nhôm kính để khóa có thể đảm bảo được sự an toàn tốt nhất cho cửa nhà bạn.

Đối với loại ổ khóa này thì cũng không khó khăn gì trong cách thay thế. Nhưng trước tiên để có thể thay khóa cửa nhôm kính được cách nhanh chóng thì chúng ta cần xác định xem loại ổ khóa nhà mình là loại ổ khóa gì. Sau đó chúng ta có thể tiến hành lắp đặt ổ khóa nhanh chóng.

Và để tiền hành thay khóa của nhôm kính chúng ta tiền hành các bước sau:

+ Chúng ta cần phải xác định hướng đóng mở. Để có thể đảm bảo được mặt nghiêng của chốt phù hợp với hướng mở cửa. Sau đó đóng cánh của lại và tiến hàng lấy dấu vị trí đặt ổ khóa.

+ Tiếp đến thì chúng ta sẽ đánh dấu ổ khóa trên thành cửa và tiến hành khoan lỗ tại các vị trí đã đánh dấu. Sau đó dùng đục để có thể khoét cho chúng thông với nhau. Còn đối với ổ khóa cửa nhôm kính mà đã lắp trước thì chúng ta không cần phải tiến hành bước này. Mà chỉ cần tháo các bộ phận khóa ra khỏi cửa là được.

+ Sau khi mà chúng ta đã tiến hành khoan khóa xong. Thì chúng ta sẽ tiến hành lắp ổ khóa vào đúng vị trí và cố định khóa sao cho thật chắc chắn các bộ phận.

thay khóa cửa nhôm kính
Cách thay khóa cửa nhôm vô cùng đơn giản

+ Cuối cùng là chúng ta kiểm tra lại ổ khóa xem khóa đã chắn chắn chưa. Tránh việc trong quá trình sử dụng khóa rơi ra ngoài.

Đó là các thay ổ khóa nhôm kính tại nhà đơn giản. Các bạn có thể thực hiện được tại nhà. Thế nhưng để ổ khóa có thể hoạt động được một cách trơn tru. Và không hư hỏng trong quá trình sử dụng thì tốt nhất chúng ta nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ thay khóa cửa tại nhà giúp đỡ.

Đó là những thông tin về thay khóa cửa nhôm kính tại nhà và các loại ổ khóa cửa. Rất mong những thông tin đó sẽ đem lại hữu ích cho các bạn khi sử dụng.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 lượt, 5,00/5)

Bạn cần tư vấn, đóng góp và chia sẻ thông tin tại đây

Bài viết liên quan

Gửi yêu cầu của bạn, chúng tôi gửi tin nhắn báo giá và hỗ trợ liền