Cách tháo ổ khóa chữ D Giá ổ khóa chữ D loại khó mở khóa khi mất chìa

Bạn cần mua ổ khóa chữ D về thay cho cửa nhà hãy lưu ý 5 bí mật bên trong ổ khóa chữ D mà bất cứ ai cũng có thể hack được mở được mà không cần chìa. Giá các loại ổ khóa chữ D và độ an toàn chống các cách mở đơn giản

khóa chữ d cửa lùa
Loại khóa này được rất nhiều gia đình lựa chọn

Khoá chữ d cửa lùa có thật sự an toàn

Khóa tủ chữ d cửa lùa là loại khóa mà đang được rất nhiều gia đình tận dụng để lắp cho cửa lùa nhôm kính nha mình. Bởi loại khóa chữ d này khá sang trọng và bắt mắt.

Thế nhưng khóa chữ d cửa lùa có thật sự an toàn hay không. Nó có phải là một trong những ổ khóa giúp bảo vệ cửa khỏi sự ngòm nhó của những kẻ trộm hay không? Thì đây là câu hỏi mà rất nhiều gia đình đang có ý định sử dụng loại khóa này.

Các bạn yên tâm rằng loại ổ khóa này có thể giúp chúng ta. Bảo vệ được cửa một cách rất tốt. Không những vậy ổ khóa chữ d này còn có mức giá vô cùng rẻ. Và rất dễ lắp đặt và sử dụng. Chính vì vậy cho nên để có thể bảo vệ tốt có căn nhà của mình các bạn có thể lựa chọn loại ổ khóa này để sử dụng.

khóa chữ d
Loại khóa này giúp bảo vệ cửa khá tốt

Các loại khóa chữ d cửa lùa

Tuy là khóa có thể giúp chúng ta có thể bảo vệ cửa rất tốt. Thế nhưng đó là khi chúng ta biết lựa chọn cho mình đúng loại ổ khóa cho từng loại cửa. Bởi khóa chữ d cửa lùa này có 2 loại ổ khóa đó là:

+ Khóa chữ d cửa lùa có khóa

+ Khóa chữ d cửa lùa không khóa

Khóa chữ d cửa lùa có khóa

Khóa chữ d cửa lùa có khóa này là loại khóa mà được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Nó được tận dụng cho các cửa ban công, cửa chính, cửa nhà vệ sinh,…

Không những vậy khóa còn được làm từ rất nhiều các chất liệu khác nhau. Chính vì vậy cho nên nó có thể lắp đặt được trên nhiều chất liệu cửa khác nhau như cửa nhựa, cửa nhôm kính,…

Ổ khóa chữ d cửa lùa này vô cùng bền trong quá trình sử dụng. Ngoài ra khóa có rất nhiều các mẫu mã khác nhau. Chính vì thế nên giúp cho chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn ổ khóa phù hợp với không gian của gia đình.

Khóa giống như những loại ổ khóa thông thường khác. Cho nên việc sử dụng cũng vô cùng đơn giản và không mất quá nhiều thời gian khi mở cửa. Nhưng ngược lại nó là một trong những ổ khóa được đánh giá khá cao dùng để có thể bảo vệ cửa.

khóa chữ d có khóa
Khóa có rất nhiều các mẫu mã khác nhau

Khóa chữ d cửa lùa không khóa

Khóa chữ d cửa lùa không khóa là loại ổ khóa cửa mà được thiết kế một cách khá đặc biệt. Khóa không sử dụng chìa khoá để mở cửa như những loại ổ khóa khác. Chính vì vậy cho nên nó rất thuận tiện trong quá trình sử dụng dụng.

Ngoài ra như chúng ta đã biết môi trường cửa nước ta là nóng ẩm mưa nhiều. Chính vì vậy cho nên khi mà chúng ta sử dụng những ổ khóa thông thường thì rất dễ bị han gỉ. Thế nhưng khi chúng ta sử dụng ổ khóa này. Thì không phải lo lắng đến bất cứ vấn đề gì. Bởi nó vô cùng bền và rất ít khi bị hỏng hoặc hao mòn trong quá trình sử dụng.

Không những vậy ổ khóa này còn vô cùng tiện lợi trong quá trình sử dụng. Ai cũng có thể mở được khóa. Chỉ cần kéo cửa ra là được. Mà không phải mất công mang theo chìa khoá và cũng như khi có sự cố hay cần ra ngoài nhanh thì đây là một trong những loại khóa hữu ích.

Chúng ta chỉ việc đẩy cửa sang 2 bên là được chứ không cần tốn quá nhiều công sức để cắm chìa ở khóa. Điều này nhiều khi chúng ta làm mạnh tay quá có thể khiến cho chìa bị gãy ngậm ở bên trong.

Thế nhưng vì không có ổ khóa. Vì vậy cho nên khóa không có chức năng bảo vệ cửa. Vì vậy cho nên khóa chỉ được lắp làm khóa thông phòng, khóa nhà vệ sinh, khóa phòng bếp, khóa bên trong tại các cửa hàng,…

khóa chữ d cửa lùa không khóa
Loại khóa này rất tiện lợi khi đóng mở

Lỗi và cách khắc phục khóa chữ d cửa lùa hay gặp

Tuy ổ khóa có tốt đến đây đi chăng nữa. Thì trong quá trình sử dụng khóa chữ d cửa lùa cũng không thể nào có thể tránh được lỗi. Vậy những lỗi đó là lỗi gì? Và cách khắc phục chúng ra sao trong quá trình sử dụng. Để có thể sửa chữa tại nhà nhanh chóng mà không phải nhờ đến thợ.

Khóa bị mất chìa, kẹt chìa

Khóa bị mất chìa, kẹt chìa là một trong những trường hợp mà chúng ta rất hay gặp phải. Tuy khóa chữ d có ổ khóa giúp chúng ta bảo vệ cửa tốt hơn khóa không có ổ. Thế nhưng khi đi đâu chúng ta cũng phải cầm theo chìa khoá bên mình.

Điều này khiến cho khóa bị rơi ở đâu chúng ta cũng không biết. Điều này khiến cho chúng ta rất luống cuống không biết làm như thế nào để có thể mở được cửa.

Hoặc là do ổ khóa sử dụng ổ khóa lâu ngày. Sẽ khiến cho ổ khóa bị hao mòn và han gỉ. Khiến cho việc mở cửa trở lên khó khăn hơn và có khi bị kẹt rất khó để mở cửa.

Đối với 2 trường hợp này thì Hưng Thịnh khuyên các bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa khóa tại nhà là tốt nhất. Bởi nếu như dù chúng ta sử dụng mẹo mở khóa gì đi chăng nữa thì điều này cũng chỉ được một thời gian.

Bởi nếu chúng ta cứ tận dụng các mẹo này lặp đi lặp lại nhiều lần quá. Có thể khiến cho ổ khóa chữ d cửa lùa bị hư hỏng hoàn toàn. Khi này thi chúng ta buộc phải thay ổ khóa chữ d mới. Khiến chúng ta tốn kém hơn cả khi sửa khóa.

khóa chữ d
Khóa bị mất chìa là trường hợp rất hay gặp

Khóa nào cũng mở được

Trường hợp này cũng là một trong những trường hợp mà cũng rất hay gặp phải ở ổ khóa cửa chữ d. Điều nay khiến cho chúng ta sẽ rất lo lắng vấn đề việc bảo vệ an toàn cho cửa nhà chúng ta.

Đối với trường hợp khóa gặp hiện tượng ổ khóa nào cũng có thể mở được cửa này nguyên nhân là khóa sử dụng nhiều ngày chưa được bảo dưỡng. Khiến cho ổ khóa bị kẹt, khô dầu, rỉ sét hay liệt lo xo. Hoặc có thể là trường hợp xổ các tăm bi của ổ khóa.

Với lỗi này của ổ khóa chúng ta có thể sửa được một cách rất đơn giản. Đó chính là khi này chúng ta chỉ cần tháo ổ khóa ra khỏi cửa. Sau đó vệ sinh lại ổ khóa thật kỹ càng. Như vậy là lỗi này ở ổ khóa sẽ được khắc phục một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên nếu như chúng ta không hiểu sâu về ổ khóa này. Thì tốt nhất chúng ta nên nhờ đến thợ sửa khóa giúp đỡ. Bởi trong quá trình tháo lắp chỉ cần sai 1 bước là có thể khiến ổ khóa không sử dụng được.

khóa chữ d cửa lùa
Do ổ khóa lây ngày không được vệ sinh

 khóa bị gãy tay nắm chữ d

Trường hợp này hay gặp ở cả khóa có ổ và khóa không ổ. Đây là trường hợp mà khóa chữ d cửa lùa đã được sử dụng trong thời gian dài. Hoặc cũng có thể do chúng ta mở cửa sai cách, mở quá mạnh, có tác động mạnh vào ổ khóa.

Khi này không còn cách nào để chúng ta có thể khắc phục được. Mà buộc phải thay ổ khóa cửa mới thì có thể đảm bảo được khóa có thể sử dụng được tiếp.

Và đó cũng là những lỗi mà hay gặp phải ở ổ khóa chữ d cửa lùa và cách khắc phục các lỗi đó tại nhà nhanh chóng. Rất mong nó sẽ đem đến hữu ích cho các bạn trong quá trình sử dụng khóa.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 lượt, 5,00/5)

Bạn cần tư vấn, đóng góp và chia sẻ thông tin tại đây

Bài viết liên quan

Gửi yêu cầu của bạn, chúng tôi gửi tin nhắn báo giá và hỗ trợ liền